Du lịch miền Tây, đừng bỏ lỡ những món bánh đặc sản tuyệt ngon này!
Miền Tây gây ấn tượng mạnh mẽ với du khách bởi vẻ đẹp thiên nhiên trong trẻo, mộng mơ, cùng với những món ăn đặc sản bình dị nhưng vô cùng đặc sắc. Cùng ABAY khám phá những món bánh hấp dẫn của vùng sông nước qua bài viết dưới đây bạn nhé.
Bánh ống lá dứa
Bánh ống lá dứa được làm từ những nguyên liệu rất đơn giản như bột gạo, đường cát, lá dứa, nước cốt dừa… nhưng qua bàn tay tỉ mỉ và khéo léo của người làm bánh, đã tạo nên những chiếc bánh ống thơm ngon và hấp dẫn với hương vị độc đáo, đặc biệt là sở hữu màu xanh bắt mắt của lá dứa, màu trắng của cùi dừa nạo, khiến thực khách chưa ăn mà đã bị cuốn hút ngay từ lần đầu nhìn thấy.
Bánh ống lá dứa với màu xanh vô cùng bắt mắt
Bánh da lợn
Đây là món bánh vô cùng quen thuộc và hợp khẩu vị của mọi đối tượng, từ người già đến trẻ nhỏ. Nguyên liệu của bánh da lợn cũng rất mộc mạc và truyền thống, với bột năng, đậu xanh, nước cốt dừa, lá dứa. Sự kết hợp hài hòa giữa vị bùi của đậu xanh, hương thơm của lá dứa đem đến một món ăn vừa đẹp mắt lại vừa thanh mát, bắt miệng.
Bánh bò thốt nốt
Đến với miền Tây, một trong những món ăn bạn không thể bỏ lỡ chính là bánh bò thốt nốt. Được làm từ nguyên liệu chính là đường thốt nốt – một đặc sản An Giang trứ danh, bánh bò thốt nốt sở hữu hương vị thơm ngon béo ngậy mà bạn sẽ thật khó tìm thấy ở bất kì món bánh nào khác. Người dân địa phương cũng thường sử dụng món bánh này làm đồ ăn vặt quen thuộc và phổ biến.
Bánh bò thốt nốt - một đặc sản hấp dẫn của mảnh đất An Giang
Bánh tai yến
Sở dĩ có cái tên này là bởi hình dáng chiếc bánh trông rất giống tai của chim yến. Đây là một món bánh đặc sản rất hấp dẫn của Đồng Tháp, với vị thơm ngon đặc biệt, bên ngoài vành bánh giòn còn bên trong lại mềm dẻo. Bánh tai yến sẽ ngon nhất khi ăn nóng và nếu làm đúng chuẩn thì khi bánh nguội vẫn giữ được độ giòn của viền bánh và độ mềm dẻo của phần bên trong.
Bánh tằm khoai mì
Những ai là team đồ ngọt ngậy thì nhất định đừng bỏ lỡ món bánh đầy thú vị và bắt mắt này nhé. Những chiếc bánh tằm khoai mì với màu sắc vô cùng hấp dẫn khiến bất kì du khách nào khó tính nhất cũng bị cuốn hút. Bánh tằm có độ dai, có vị béo ngậy của nước cốt dừa kết hợp cùng vị khoai mì bùi bùi, bên ngoài lại được rắc thêm một lớp muối đậu phộng mặn mặn, ngọt ngọt. Quả là một món bánh ngon miệng, độc đáo phải không nào?
Rực rỡ và độc đáo là những gì có thể mô tả về món bánh tằm khoai mì
Bạn thấy đó, các món bánh của miền Tây Nam Bộ, tuy mộc mạc giản dị là thế, nhưng lại hấp dẫn và ngon miệng vô cùng. Nếu có dịp ghé chơi vùng sông nước nơi đây, bạn nhất định hãy dành thời gian để thưởng thức nhé. Đừng quên liên hệ tổng đài 1900 6091 để được ABAY hỗ trợ bạn đặt vé máy bay nhanh chóng và hiệu quả nhất.
T.Ba, 15/10/2024 15:59