Lên Gia Lai ngắm dã quỳ vàng và thưởng thức những đặc sản núi rừng hấp dẫn!
Nhiều người đang đổ về Tuần lễ Hoa Dã quỳ - Núi lửa Chư Đang Ya để chiêm ngưỡng sắc màu hấp dẫn của loài hoa hoang dã và khám phá bức tranh thiên nhiên, cùng bầu không khí trong lành của núi rừng Gia Lai. Chuyến đi của các bạn sẽ thực sự trọn vẹn hơn khi dành thời gian để thưởng thức hương vị hấp dẫn của nhiều món ngon trên mảnh đất này nhé!
Gà nướng
Gà nướng Chư Đang Ya nổi tiếng thơm ngon chính là món ăn mà bất kỳ du khách nào đến đây cũng không nên bỏ qua cơ hội thưởng thức. Sức hấp dẫn của món ngon này đến từ loại gà được bà con nơi đây nuôi thả tự nhiên. Mỗi con gà có trọng lượng chỉ khoảng 1,2 – 1,5kg tuy nhiên thịt rất chắc và thơm.
Gà sau khi làm sạch sẽ để nguyên cả con và đem tẩm ướp với nhiều loại gia vị như: sả, ớt, tiêu rừng, lá é… rồi nướng trên than hồng. Thịt gà chín với phần da vàm ươm, giòn rụm, phần thịt thì mềm ngọt quện cùng gia vị rất vừa miệng, ăn kèm với cơm lam dẻo thơm và muối ớt xanh, tạo nên hương vị độc đáo, khó quên.
Thịt heo nướng ống lồ ô
Món ngon này được quyết định ngay từ khâu chọn heo, người ta phải chọn loại heo được nuôi thả tự nhiên, thịt săn chắc, ít mỡ, thơm ngọt với trọng lượng chỉ vừa phải.
Để làm món thịt heo nướng ống lồ ô, người ta chọn loại thịt vai mềm có lẫn cả nạc và chút mỡ, thái miếng vừa ăn rồi ướp cùng sả, ớt, lá é... Sau đó thịt sẽ được cho vào các ống lồ ô cắt đều, dùng lá chuối nút lại, rồi quay trên than hồng cho đến khi phần ống lồ ô cháy xém vàng là được. Khi mở nút ống ra, bạn sẽ bị hấp dẫn ngay bởi mùi hương thơm phúc, khi ăn sẽ mê mệt vời vịt thịt ngọt đậm đà, chấm thêm muối ớt xanh hoặc muối kiến vàng càng thêm hấp dẫn.
Món lụi
Lụi là món ăn vặt ngon miệng và đem đến cho du khách những trải nghiệm giản dị nhưng đáng nhớ về ẩm thực Gia Lai. Để làm món lụi người ra sẽ chọm thịt heo mềm, say nhuyễn cùng nấm mèo thái nhỏ rồi được bọc một lớp bánh tráng mỏng bên ngoài gói lại thành chiếc lụi hình chữ nhật cỡ chừng ngón tay. Tiếp đó, người ta sẽ xiên những chiếc cuốn này vào que tre rồi đem nướng vàng trên than hồng. Lụi chín dậy mùi thơm hấp dẫn, phần vỏ giòn tan, chấm với mắm me tạo nên đủ vị thì không còn gì bằng.
Bánh nếp nướng
Bánh nếp nướng là món ăn dân giã nhưng lại chiếm được thiện cảm của nhiều thực khách. Bánh được làm bằng loại nếp nương của người dân nơi đây với độ dai đặc biệt và hương thơm hấp dẫn. Để làm bánh, người ta dùng cơm nếp, nghiền nhuyễn rồi cho nhân đậu xanh vào giữa. Bánh được gói trong những chiếc lá chuối và nướng trên than hồng. Banh chín có màu vàng đẹp mắt, dậy hương thơm phức, ăn vừa dẻo, vừa bùi, lại có vị ngọt thanh của nếp, vị béo bùi của đậu xanh khiến các bạn ấn tượng khó quên.
Hãy lưu lại những món ngon này để trải nghiệm trong chuyến đi Gia Lai của bạn vào thời gian tới nhé! Bên cạnh đó, để đặt vé máy bay giá tốt, tiết kiệm chi phí cho chuyến đi, các bạn hãy liên hệ tổng đài 1900 6091 của ABAY để được tư vấn, hỗ trợ tận tâm và cụ thể nhé!
T.Tư, 13/11/2024 16:09