Khám phá 5 món ngon khó cưỡng khi du lịch Đà Nẵng
Đà Nẵng – thành phố biển miền Trung xinh đẹp và thân thiện – điểm đến mơ ước của biết bao tín đồ xê dịch. Không chỉ sở hữu những bãi biển quyến rũ, những cảnh đẹp mê hồn, nơi đây còn tự hào với thiên đường đặc sản phong phú và hấp dẫn.
Cùng ABAY khám phá và trải nghiệm 5 món ngon khó cưỡng của ẩm thực Đà Nẵng bạn nhé.
Bánh tráng cuốn thịt heo
Đây chính là món ăn làm nên thương hiệu ẩm thực của Đà thành, bởi dù bạn có được thưởng thức món này ở bất cứ đâu trên khắp đất nước Việt Nam thì hương vị bánh tráng thịt heo ở Đà Nẵng vẫn luôn là trọn vị và thơm ngon nhất. Món ăn là sự kết hợp của bánh tráng, thịt heo, rau củ ăn kèm và đặc biệt nhất chính là nước chấm mắm nêm – yếu tố quyết định hương vị của món ăn với độ chua, cay, mặn, ngọt rất đặc trưng.
Bánh tráng cuốn thịt heo - món ăn làm nên thương hiệu ẩm thực Đà thành
Mì Quảng
Mì Quảng chắc chắn là món ăn nằm trong tốp đầu bảng khi nhắc đến các món ngon ở thành phố biển xinh đẹp của miền Trung. Món ăn mang nét riêng biệt, đặc trưng của miền Trung, là niềm tự hào của người dân nơi đây và cũng để lại ấn tượng khó phai cho bất kì du khách nào từng thưởng thức dù chỉ một lần. Nhìn qua tô mì Quảng, bạn sẽ thấy đơn giản, nhưng thực ra để cho “ra lò” một tô mì Quảng trọn vị thì cần sự tinh tế, tỉ mỉ và rất cầu kì của người nấu. Đó là sợi mì phải làm từ gạo còn nguyên vỏ cám, trải qua công đoạn ngâm, xay tay vô cùng cẩn thận. Đó là topping từ thịt gà, thịt bò hay một số loại thịt cá, cua khác. Nhưng thứ làm nên linh hồn cho tô mì Quảng chính là nước lèo (nước dùng) ninh từ xương heo, ba chỉ, ức gà, tôm tươi, bột nghệ, dầu điều… với hương vị đậm đà, ngọt thanh hiếm có nơi nào có được. Đặc biệt, trên cùng tô mì Quảng ngon đúng điệu thì không thể thiếu chút đậu phộng, tương ớt và một miếng bánh đa giòn tan nữa bạn nhé.
Bê thui Cầu Mống
Cầu Mống là một địa danh thuộc xã Điện Phương, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, nổi tiếng khắp nơi nhờ món bê thui trứ danh. Bê thui nơi đây có bí quyết lâu đời, chính vì thế món thịt bê luôn thơm ngon, tươi và ngọt. Đĩa thịt bê thui luôn được phục vụ kèm với các loại rau như rau thơm, quế, diếp cá, dưa leo, cải đắng, đặc biệt là chuốt chát xắt mỏng và đu đủ ngâm chua ngọt để chống ngán và tăng vị giác. Như hầu hết các món ăn của Đà Nẵng, bê thui Cầu Mống cũng cần nước chấm đúng điệu khi chén mắm cá cơm được pha theo bí quyết lâu đời, vị mặn, ngọt, chua, cay đều vừa phải và có hương thơm rất đặc trưng.
Du lịch Đà Nẵng không thể bỏ qua món bê thui Cầu Mống trứ danh
Ốc hút
Các món ốc từ lâu đã chẳng còn xa lạ gì với team mê ăn uống. Thế nhưng ốc hút lại là món ăn vô cùng khác biệt mà có lẽ bạn sẽ chỉ được thưởng thức khi tới Đà Nẵng mà thôi. Thực chất, ốc hút vẫn là món ốc được xào sả ớt, nhưng thay vì dùng tăm nhọn để khều như nhiều vùng miền khác, thì tại Đà Nẵng, thực khách sẽ dùng miệng để hút. Món ăn mang vị chua cay mặn ngọt vô cùng hấp ẫn, được ăn kèm một số thứ như đu đủ bào, xoài bào, hành phi và có cả bánh mì để chấm nước sốt nữa. Quả là một gợi ý tuyệt vời cho một buổi xế chiều vi vu phố xá Đà Nẵng phải không nào?
Chè xoa xoa hạt lựu
Nếu bạn có dịp tới Đà Nẵng, trong vô số các món ăn giải khát, nhất định đừng bỏ qua món chè xoa xoa hạt lựu cực kì độc đáo và hấp dẫn, dù là vào mùa hè hay mùa đông. Sở dĩ chè có tên như vậy là bởi trong ly chè có xoa xoa – một món thạch trắng được nấu từ rong tảo biển, có tính mát, chính là sương sa mà nhiều quán chè khác hay gọi tên. Một ly chè xoa xoa hạt lựu thông thường sẽ gồm: xoa xoa, thạch đen, hạt lựu, đậu xanh, nước cốt dừa và nước đường. Sự kết hợp của màu sắc rực rỡ và hương vị ngọt thanh, mát lạnh tạo nên một ly chè vô cùng bắt mắt và ngon miệng, chắc chắn sẽ khiến bạn không thể chỉ thưởng thức một lần đâu.
Chè xoa xoa hạt lựu với màu sắc bắt mắt và hương vị thơm ngon
Đà Nẵng còn vô số món ăn tuyệt vời khác mà ABAY chưa thể giới thiệu hết trong khuôn khổ một bài viết. Hãy đến, khám phá và trải nghiệm ngay bạn nhé. Đừng quên liên hệ tổng đài 1900 6091 để được chúng tôi hỗ trợ đặt vé máy bay đi Đà Nẵng nhanh chóng và hiệu quả nhất.
T.Ba, 30/07/2024 15:59