Nhanh chóng lấp đầy chiếc bụng đói với nhiều món ngon tại Nagoya (Nhật Bản)
Nagoya được cho là quê hương của nhiều món ăn ngon mang đậm “quốc hồn, quốc túy” của đất nước Nhật Bản. Nếu bạn là một tín đồ ẩm thực, có dịp đến với Nagoya thì đừng nên bỏ lỡ cơ hội thưởng thức hương vị nguyên sơ với cách chế biến độc đáo của các món ngon nơi đây.
Miso Katsu
Thoạt nhìn món Miso Katsu bạn sẽ nhận ra đây là món thịt heo chiên xù được phủ nước sốt làm từ tương miso. Tuy nhiên, khi thưởng thức bạn sẽ bất ngờ thực sự vì hương vị thơm ngon, đầy hấp dẫn của món ăn này.
Miso Katsu hấp dẫn bất kỳ ai bởi miếng thịt heo ngoài giòn trong mềm sẽ tan chảy trong miệng cùng với hương vị thanh nhẹ của sốt miso hòa quyện vào thịt heo. Nguyên liệu để làm nên món ăn nổi tiếng của Nagoya này chính là thịt thăn heo, trứng gà, bột mì, sốt terayaki, hành tây, táo và gia vị. Linh hồn để làm nên món Miso Katsu ngon chính là phần tương miso. Đây phải là loại tương ngon với vị thanh và hương thơm dịu.
Hisumabushi
Hisumabushi là món ăn ngon, độc đáo hấp dẫn bất kỳ ai khi đến với Nagoya. Để có được món Hisumabushi ngon đúng điệu, người ta phải chọn những con lươn tươi ngon nhất, làm sạch, bỏ xương, đem tẩm ướng và nướng chín vàng trên than hồng. Lươn nướng chín sẽ được chia thành 4 phần với 4 cách ăn khác nhau. Đầu tiên, thực khách ăn lươn cùng cơm. Phần lươn thứ 2 ăn kèm các gia vị như wasabi, rong biển, hành lá. Phần lươn thứ 3, thực khách ăn kèm nước dùng hoặc trà xanh. Phần lươn còn lại, các bạn thưởng thức theo ý thích của mình.
Miso Nikomi Udon
Miso Nikomi Udon – món mì udon nấu trong nước súp đậm đà được xem là linh hồn ẩm thực của Nagoya. Nước dùng của mì được nấu từ hatcho-miso, một loại tương miso đỏ mặn làm từ đậu nành lên men và nước kho cá ngừ tạo nên một hương vị thú vị, ăn cuốn vô cùng. Khi ăn, người ta sẽ cho mì vào tô, thêm thịt gà, trứng, hành lá, nấm shiitake và aburaage (đậu phụ chiên giòn) sau đó chan nước dùng ngọt thơm, nóng hổi và thưởng thức.
Tenmusu
Tenmusu là đặc sản nổi tiếng có nguồn gốc từ thành phố Tsu ở tỉnh Mie. Tenmusu được xem là một món ăn nhanh không chỉ được người bản địa mà còn được du khách quốc tế vô cùng yêu thích khi thưởng thức. Tenmusu được làm từ cơm dẻo với vỏ bọc là lớp rong biển Nori giòn và nhân làm từ tôm tẩm bột chiên xù.
Tebasaki
Tebasaki là món ăn được làm từ cánh gà, tẩm ướp các loại gia vị thơm ngon và đem chiên giòn rụm phần da bên ngoài. Khi ăn Tebasaki, du khách có thể cảm nhận được vị ngọt từ thịt gà, vị cay và mặn của nước sốt, tiêu và vừng trắng.
Hy vọng những gợi ý món ăn từ ABAY sẽ giúp chuyến hành trình khám phá Nagoya sắp tới của bạn thêm phần trọn vẹn. Bên cạnh đó, nếu có nhu cầu đặt cho mình những tấm vé máy bay giá tốt trên các hành trình nội địa hay quốc tế, các bạn hãy chủ động liên hệ đến ABAY thông qua tổng đài 1900 6091 để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ hiệu quả nhất.
T.Ba, 21/11/2023 15:56