Săn vé máy bay đi Nagoya, thưởng thức 3 món ăn hàng đầu của thiên đường ẩm thực Nhật Bản
Nagoya có thể không phải là điểm đến đầu tiên mà các du khách hướng tới khi du lịch Nhật Bản và cũng không “hot” như những cái tên Tokyo, Kyoto, Osaka… Tuy nhiên, Nagoya là thành phố lớn thứ 4 của xứ sở mặt trời mọc, sở hữu vẻ đẹp dịu dàng và vô vàn những điều thú vị, đặc biệt là trải nghiệm ẩm thực.
Trong bài viết dưới đây, ABAY.vn xin giới thiệu đến bạn 3 món ăn nổi bật nhất mà bạn không thể bỏ lỡ khi
đặt vé máy bay đi Nagoya.
1. Món Hitsumabushi – Cơm lươn nướng
Hitsumabushi - món cơm lươn nướng độc đáo của ẩm thực Nagoya
Đây là một món ngon đặc sản của Nagoya, đại diện cho nền ẩm thực địa phương, bởi tỉnh Aichi cũng chính là nơi sản xuất lươn lớn nhất ở Nhật Bản. Điểm thu hút chính của món cơm này là những miếng lươn được thái nhỏ, nướng chín thơm và đặt lên trên phần cơm trắng, tạo nên hình ảnh và một hương vị đậm đà, đặc biệt khó quên.
Điều thú vị của món cơm lươn nướng này cũng là ở cách thưởng thức. Bát đầu tiên sẽ ăn với cơm trắng để cảm nhận vị ngon nguyên bản của từng miếng lươn. Bát thứ 2 sẽ được thêm gia vị như hành hoặc wasabi (mù tạt) để tạo hương vị khác lạ, phù hợp khẩu vị của thực khách. Và bát thứ 3, cơm sẽ được chan với nước trà. Một số quán có thể thay thế nước trà bằng nước dùng. Vì vậy, với mỗi quán ăn, bạn sẽ lại được thưởng thức một hương vị độc đáo riêng của món cơm lươn vốn đã rất đặc biệt này.
2. Món mì Udon Miso Nikomi
Món mì Udon Miso Nikomi
Miso vốn được xem là “Soul Food” – món ăn hồn cốt, tinh túy – của Nagoya. Chính vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi món mì Udon Miso Nikomi này được xếp vào hàng những món ăn tiêu biểu nơi đây. Món mì udon truyền thống hấp dẫn này được nấu với đậu nành hatcho-miso (làm từ đậu nành lên men) để tạo nên hương vị chính, đặc biệt nhất cho món ăn. Các thành phần khác bao gồm thịt gà, trứng, hành lá, nấm shiitake và đậu hũ chiên giòn.
Thông thường, khi bạn vào quán ăn và gọi mì Miso Nikomi, thì sẽ được phục vụ món này trong một nồi đất nung nhỏ để giữ nguyên độ nóng.
Vì là món ăn đặc sản và phổ biến, nên bạn có thể tìm thấy món mì này ở bất kỳ đâu trên khắp Nagoya, nhưng nổi tiếng nhất là Yamamotoya – một trong những nhà hàng lâu đời nhất – phục vụ các món ăn đặc trưng của Nagoya.
3. Món mì Kishimen
Mì Kishimen cũng nổi tiếng không kém gì so với udon và ramen
Kishimen là một loại mì udon rất tiêu biểu và nổi tiếng ở Nagoya cũng như Nhật Bản, không kém gì so với udon và ramen. Mì Kishimen còn được gọi là mì dẹt, mì phẳng. Một tô mì Kishimen đầy đủ và truyền thống sẽ có nước dùng chan mì udon, bên trên là chả cá, cá ngừ, đậu hũ chiên, mực khô, tôm chiên giòn và rắc thêm hành lá.
Món ăn này được thực khách địa phương cũng như nước ngoài đánh giá cao và vô cùng yêu thích, bởi không chỉ tiện lợi, nhiều dinh dưỡng mà còn ít dầu mỡ hơn so với các món ăn khác.
Bên cạnh mì Kishimen thông thường, du khách tới Nagoya còn có thể thưởng thức các món ăn “biến tấu” rất sáng tạo như: cà ri Kishimen, Kishimen nấu chín trong Miso, Zaru Kishimen, Kishimen ướp lạnh…
Ở Nagoya, bạn sẽ không khó khăn để tìm được những quán ăn có phục vụ món mì Kishimen. Một số quán ăn bạn có thể tham khảo: Miya Kishimen Jingu, Nagoyajo Kishimentei, Kishimen Yoshida Esca, Ekikaman Kishimen…
Để có thể thưởng thức 3 món ăn nổi tiếng này ở Nagoya, bạn hãy tham khảo giá vé máy bay Sài Gòn đi Nagoya tại ABAY.vn nhé.
Lưu ý: Giá vé trên áp dụng cho một chiều bay, đã bao gồm thuế phí và phụ thu. Giá vé được cập nhật ngày 09/08/2022 trên ABAY.vn và có thể thay đổi tùy thuộc thời điểm đặt vé.
Nếu bạn có nhu cầu đặt vé máy bay đi Nagoya trong thời gian tới, đừng ngần ngại liên hệ tổng đài
1900 6091 của
ABAY để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng, hiệu quả nhất.
T.Ba, 09/08/2022 14:57