5 món ngon trứ danh ở Nagoya (Nhật Bản) du khách không thể bỏ qua
Thành phố Nagoya của Nhật Bản không chỉ sở hữu những cảnh đẹp lay động lòng người, mà còn chinh phục các thực khách khó tính bởi rất nhiều món ngon “quên lối về”. Trong chuyến du lịch Nagoya cuối năm nay, bạn hãy tìm và thưởng thức 5 món ngon trứ danh của ẩm thực nơi đây nhé.
Cơm lươn nướng Hitsumabushi
Cơm lươn nướng Hitsumabushi với màu sắc bắt mắt và hương vị thơm ngon
Nhắc đến các món ăn ngon của ẩm thực Nagoya thì không thể thiếu cơm lươn nướng Hitsumabushi. Món ăn với một chiếc bát gỗ lớn với cơm nóng bên dưới, trên là những miếng lươn thái nhỏ được xiên nướng sau đó xếp ngay ngắn với màu vàng óng bắt mắt. Nhất định không thể thiếu lớp nước sốt đẫm rưới trên cùng. Khi ăn, thực khách cần rắc thêm một vài loại gia vị như hành lá cắt nhỏ hay rong biển khô, thêm chút mù tạt wasabi nếu bạn muốn. Hương vị của món ăn sẽ rất tuyệt vời đấy.
Gà Kochin Nagoya
Đây là một trong những loại gà trứ danh ở Nagoya, kể cả trứng hay thịt gà. Loài gà này sở hữu bộ lông nâu đỏ được chăn nuôi tại Nagoya với lịch sử 150 năm qua. Điểm ấn tượng là thịt loài gà này rất thơm ngon, săn chắc, có thể chế biến thành nhiều món đa dạng như sashimi, nướng xiên quen yakitori, thậm chí là nguyên liệu món lẩu hay đơn giản là ăn cùng cơm.
Mì udon với nước miso hầm
Mì udon với nước miso hầm - món ăn chỉ Nagoya mới có
Nhật Bản nổi tiếng với món mì udon và nước miso. Đây cũng là món ăn đã rất phổ biến của ẩm thực xứ sở hoa anh đào. Tuy nhiên món mì udon cứng ăn cùng canh hầm miso đậu nành thì có lẽ chỉ Nagoya mới có. Món ăn này khá độc đáo và mang hương vị đặc biệt của thủ phủ tỉnh Aichi, khi sợi mì được nhào nặn với nước và không có muối, kết cấu sợi mì cũng dẻo và dai hơn so với mì udon thông thường đấy. Mì udon kết hợp với nước canh hầm miso thanh nhẹ tạo nên một món ăn đầy bổ dưỡng, thơm ngon lại vô cùng dễ ăn.
Mì Ankake Spaghetti
Thưởng thức mì Ý tại Nhật Bản, tại sao lại không nhỉ? Thậm chí Ankake Spaghetti lại là một món ngon trứ danh, là đặc sản nổi tiếng của Nagoya nữa đấy bạn ạ. Thay vì dùng dĩa, bạn sẽ dùng đũa để ăn món này. Mì Ý được xào chung với các loại rau củ, tôm chiên xù, xúc xích, thịt nguội và nước sốt sệt đậm đà từ cà chua cùng hành tây, thêm chút tiêu cho dậy mùi thơm. Mặc dù nghe qua có vẻ khá giống spaghetti bolognese, tuy nhiên vẫn mang hơi hướng một món ăn của Nhật Bản khi sợi mì được nấu nhừ hơn, gợi bạn liên tưởng tới món mì yakisoba đặc trưng xứ sở mặt trời mọc.
Mì Kishimen
Mì kishimen - món ăn không thể thiếu trong bản đồ ẩm thực của Nagoya
Trong bản đồ ẩm thực Nagoya, chắc chắn không thể thiếu đi món mì kishimen – một món mì nổi tiếng không kém gì so với mì udon hay ramen đâu bạn ạ. Bạn có thể tìm thấy mì kishimen ở bất kì đâu tại Nhật Bản, nhưng ở Nagoya mới có được hương vị ngon và trọn vẹn nhất. Sợi mì của kishimen sẽ dẹt và phẳng, có vị dai ngon, kết hợp cùng nước dùng hấp dẫn. Ngoài ra, điểm bắt mắt hơn cả của món mì này chính là phần topping với đậu phụ rán, chả cá, tempura, rau và vài loại hành lá trang trí. Ở một số nhà hàng có thể biến tấu một vài nguyên liệu như cá ngừ, mực, tôm để tăng hương vị và sự cuốn hút cho món này.
Nếu bạn có cơ hội đặt vé máy bay đi Nagoya, nhất định đừng bỏ lỡ những món ăn trứ danh và ngon quên lối về này nhé. Liên hệ ngay tổng đài
1900 6091 để được
ABAY hỗ trợ bạn đặt vé máy bay nhanh chóng và hiệu quả nhất.
T.Năm, 28/09/2023 08:13