Điểm danh 5 món ngon mùa hè không thể bỏ lỡ khi du lịch Nhật Bản
Nhật Bản không chỉ nổi tiếng về các danh lam thắng cảnh đẹp mà còn sở hữu thiên đường ẩm thực vô cùng phong phú và hấp dẫn. Đặc biệt, ẩm thực của xứ Phù Tang còn thay đổi và khác biệt theo mùa. Cùng ABAY khám phá những món ăn thú vị nhất của mùa hè Nhật Bản bạn nhé.
Lươn
Bạn có biết không, vào mùa hè, người Nhật thường có thói quen thưởng thức các món ăn từ lươn. Bởi lươn vốn có tính lạnh, theo quan niệm của người Nhật thì ăn lươn vào những ngày hè oi nóng, cơ thể sẽ dịu mát hơn.
Nếu có cơ hội đặt
vé máy bay đi Nhật Bản vào mùa hè, bạn sẽ được nếm thử rất nhiều món ăn được chế biến từ lươn như: Kabayaki (Lươn nướng tẩm nước sốt), Shirayaki (Lươn nướng muối), Eel Nigiri (Sushi lươn), Hitsumabushi (Cơm lươn), Kimoyaki (Gan lươn nướng), Eel Hone Senbei (Snack xương lươn), Umaki (Trứng cuộn thịt lươn), Kimosui (Súp lươn)… Các món này không chỉ hấp dẫn, bắt mắt, thơm ngon mà trên hết còn rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.
Người Nhật thường có thói quen ăn các món lươn vào mùa hè
Cá nướng Ayu
Ayu thực chất là một loài cá nước ngọt và sinh ra vào mùa thu. Nhưng vào mùa đông, những con cá Ayu sẽ trôi ra biển, đến mùa xuân thì bơi lên thượng nguồn và cuối cùng xuất hiện ở các con sông tại Nhật Bản vào mùa hè. Đó là lý do vì sao, cá Ayu lại là món cá phổ biến trong thực đơn món ăn mùa hè tại xứ sở mặt trời mọc. Cá Ayu cũng là một trong rất nhiều loài cá phong phú của Nhật Bản, thế nhưng điểm nổi bật của chúng là do sống trong môi trường nước tự nhiên nên cá rất sạch, thịt cũng rất ngọt và thơm. Người Nhật thường thích ăn cá Ayu xiên tre và nướng muối trên than hồng. Đây cũng là món ăn vô cùng cuốn hút đối với bất kì du khách nào ghé thăm Nhật Bản vào mùa hè đấy.
Mì Somen
Những ai yêu thích ẩm thực Nhật Bản chắc chắn không thể không biết đến món mì Somen – một loại mì truyền thống của xứ hoa anh đào. Mì Somen có thể thưởng thức lạnh hay nóng đều được, tuy nhiên vào mùa hè thì người Nhật sẽ ưu tiên ăn mì Somen với nước súp lạnh để giải nhiệt và bổ sung dưỡng chất, đồng thời món ăn cũng dễ ăn hơn.
Ngày nay, món mì Somen truyền thống cũng được đầu bếp chế biến theo nhiều cách khác nhau, tạo ra các hương vị khác nhau để giúp thực khách có được một món ăn hợp khẩu vị và trọn vẹn nhất.
Mì somen lạnh - món ăn giải nhiệt ngày hè ở Nhật Bản
Đậu phụ lạnh Hiyayakko
Trên bàn ăn mùa hè của người Nhật chắc chắn không thể thiếu món đậu phụ lạnh Hiyayakko – một món ăn tuy đơn giản và mộc mạc nhưng rất dễ ăn, lại bổ dưỡng và giúp du khách cân bằng vị giác cũng như giải nhiệt giữa cái nắng hè, sau khi đã ăn quá nhiều dầu mỡ. Những ai thuộc team ăn chay hoặc theo lối ăn “healthy” thì cũng không thể bỏ qua món này đâu nhé. Thường món này sẽ được phục vụ trong một chiếc đĩa hoặc bát nhỏ với một miếng đậu phụ trắng giữ lạnh, kết hợp với các loại gia vị như nước tương Shoyu, gừng, hành lá thái nhỏ, thêm chút cá khô bào mỏng để tạo nên món ăn nhẹ nhàng, kích thích vị giác vô cùng.
Bánh Mizu Shingen Mochi
Mochi là một loại bánh truyền thống vô cùng nổi tiếng của ẩm thực Nhật Bản. Trong đó, bánh Mizu Shingen Mochi – bánh giọt nước – sở hữu hình thức và hương vị cực kì ngọt ngào, tinh tế và mới mẻ đối với du khách. Bằng một bí quyết nào đó, người đầu bếp đã làm đông nước thành những giọt nước khổng lồ và trong suốt như những viên pha lê và bảo quản chúng trong nhiệt độ thích hợp. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm thấy sự thú vị khi chiếc bánh hình giọt nước này tan trong miệng, giữa vị ngọt mát vô cùng tự nhiên. Chắc chắn rằng bạn sẽ khó mà tìm được món ăn nào tương tự như thế. Điểm thú vị nữa là loại bánh này cũng chỉ giữ được hình dạng giọt nước trong vòng 30 phút. Vì vậy, du khách được khuyến cáo không nên mang về mà hãy thưởng thức bánh này ngay tại cửa hàng.
Chiếc bánh giọt nước Mizu Shingen Mochi tuyệt đẹp của ẩm thực Nhật Bản
Trên đây là một số món ngon mùa hè của ẩm thực Nhật Bản vô cùng hấp dẫn đối với du khách. Nếu bạn đã từng thưởng thức món ăn độc đáo nào khác, hãy chia sẻ cùng
ABAY nhé.
Đừng quên liên hệ tổng đài 1900 6091 để được chúng tôi hỗ trợ bạn đặt vé máy bay nhanh chóng và hiệu quả nhất.
T.Tư, 21/06/2023 15:43