Một mùa xuân rực rỡ lại về. Nếu bạn có dự định du lịch Nhật Bản để ngắm hoa anh đào nở rộ thì đừng quên, xứ sở mặt trời mọc cũng có thiên đường ẩm thực vô cùng hấp dẫn nữa đấy. Vậy mùa xuân ở Nhật thì nên thưởng thức món ăn nổi bật nào nhỉ? Hãy cũng ABAY tham khảo ngay dưới đây nhé.
Sushi
Sushi là món ăn không thể thiếu trên bàn ăn của người Nhật vào mùa xuân
Nói đến ẩm thực Nhật Bản thì không thể thiếu được món Sushi. Vì Sushi là món ăn đã quá nổi tiếng không chỉ trên đất nước Phù Tang mà còn tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam, nên bạn có thể thưởng thức món này quanh năm. Thế nhưng, mùa đẹp nhất để bạn tận hưởng được trọn vẹn hương vị món Sushi chính là vào mùa xuân. Đó là bởi Sushi là món ăn từ cá, mà mùa xuân lại là lúc loài cá bước vào mùa sinh sản, thơm ngon hơn bao giờ hết.
Theo đó, người Nhật thường ăn 5 món Sushi chính, rất đặc biệt vào mùa xuân, đều được làm từ hải sản: Hama-guri làm từ trai biển, Sayori làm từ cá biển, Tori-gai làm từ sò trứng Nhật Bản, Iru-gai kết hợp nhiều loại hải sản như tôm, cua, trai, sò… và Kisu làm từ cá biển đen Nhật Bản.
Món cá nhảy múa
Món cá nhảy múa thử thách lòng "can đảm" của du khách
Đây là món ăn cực kì độc đáo ở Nhật Bản vào mùa xuân, bởi món này chỉ đơn giản là thưởng thức loài cá Shirouo hay cá Odorigui – một loài cá chỉ xuất hiện vào mùa xuân – nhưng phải là ăn khi chúng còn sống.
Tại nhà hàng, món này sẽ được phục vụ với một chiếc tô lớn có nước và những chú cá Shirouo bên trong. Tiếp theo họ sẽ đập một quả trứng và chút giấm chua vào cùng cá để giúp giảm vị tanh cũng như kích thích cá nhảy múa mạnh hơn. Sau khi thưởng thức món cá này, thực khách cần uống thêm một ngụm rượu sake để làm ấm bụng.
Đây là món ăn vô cùng độc đáo nhưng cũng không kém phần “rùng rợn” và có lẽ chỉ thu hút những du khách đam mê khám phá, thử thách bản thân mà thôi.
Súp Ozoni
Món súp Ozoni gợi nhớ hương vị Tết xưa của Nhật Bản
Súp Ozoni được biết đến là một món súp lâu đời nhất tại Nhật Bản. Bạn cũng biết rằng, Nhật Bản là một quốc gia đầu tiên bỏ ngày Tết Nguyên Đán từ rất lâu rồi. Và món súp Ozoni là món ăn gắn liền với dịp Tết tại đất nước này. Chính vì thế, mặc dù chỉ là một món ăn bình thường nhưng ngày nay, súp Ozoni vẫn là một phần hồi ức để người dân Nhật Bản nhớ về ngày Tết truyền thống trước kia. Và nếu bạn đặt
vé máy bay đi Nhật Bản vào mùa hè, thu hay đông thì cũng không có cơ hội thưởng thức món súp mộc mạc nhưng rất thú vị này đâu, bởi chúng chỉ xuất hiện vào mùa xuân mà thôi.
Bánh mochi sakura
Bánh mochi sakura đáng yêu và thơm ngon của mùa xuân
Mochi là một trong những món bánh truyền thống rất nổi tiếng của Nhật Bản. Đặc biệt vào mùa xuân với nhiều lễ hội đầu năm mới thì du khách lại càng có cơ hội thưởng thức vô số loại mochi thơm ngon. Một trong số đó là bánh mochi sakura với nguyên liệu cơ bản như những chiếc mochi thường khác, nhưng điểm đặc biệt là vỏ cuốn bên ngoài là lá hoa anh đào đã được ngâm muối, tạo nên hương vị vô cùng độc đáo. Khi bạn cắn một miếng bánh, không chỉ cảm nhận được vị thơm ngon của bột nếp và nhân bánh mà ấn tượng nhất là mùi hương hoa anh đào tan trong miệng.
Nhật Bản thực sự là một đất nước ấn tượng về ẩm thực, và hấp dẫn hơn nữa nếu như bạn được trải nghiệm ẩm thực xứ Phù Tang vào những ngày đầu xuân năm mới. Hãy đến và khám phá xem nước Nhật còn món ăn thú vị nào và chia sẻ cùng ABAY bạn nhé.
Còn bây giờ, đừng quên liên hệ tổng đài
1900 6091 của
ABAY để được chúng tôi hỗ trợ bạn đặt vé máy bay nhanh chóng và hiệu quả nhất.