Bánh cuốn Việt Nam lọt top 10 món ngon hấp dẫn bậc nhất thế giới
Với cách chế biến cầu kỳ, sự tinh tế trong hương vị và hình thức, nới đây Traveller - chuyên trang du lịch nổi tiếng của Úc đã xếp hạng bánh cuốn Việt Nam nằm trong top 10 món ngon hấp dẫn bậc nhất thế giới và khuyến khích du khách nên thưởng thức.
Bánh cuốn được biết đến là thức quà buổi sáng hoặc thức ăn chơi có mặt từ rất lâu đời với hương vị thơm ngon cùng với đó là sự cầu kỳ từ nguyên liệu đến khâu chế biến. Tuy nhiên trải qua lịch sử phát triển của mình cùng với đó là những biến tấu khi đi qua mỗi vùng miền mà ngày nay bánh cuốn Việt có nhiều phiên bản biến tấu đặc sắc với hương vị riêng biệt không kém phần thu hút.
Bánh cuốn Thanh Trì (Hà Nội)
Về cơ bản bánh cuốn Thanh Trì chính là phiên bản lưu giữ được nhiều nét nhất của món bánh cuốn cổ truyền. Bánh cuốn với phần bánh được làm từ gạo ngon, trắng mỏng với độ trong và dai tuyệt đối, bên trong bánh không có nhân mà chỉ được rắc nhiều hành phi lên trên.
Để gia tăng thêm vị ngon hấp dẫn, bánh cuốn Thanh Trì được ăn kèm với những miếng chả quế ngọt thơm và đương nhiên không thể thiếu bát nước chấm chua chua, ngọt ngot có thể thêm chút ớt cay để gia tăng vị ngon hấp dẫn.
Bánh cuốn Cao Bằng
Bánh cuốn Cao Bằng có biến tấu đặc biệt thú vị khi bánh không được ăn cùng nước mắm pha mà thay vào đó là được chan nước hầm xương. Vẫn là bánh tráng mỏng dai dai, mỏng mịn có nhân thịt, nhưng bánh cuốn Cao Bằng được ăn kèm 1 cây giò, trứng, chút rau thơm thái nhỏ, măng ngâm mắc mật.
Hương vị thơm ngon, hấp dẫn của các nguyên liệu hòa quện vào nhau tạo nên vị ngon vô cùng vừa vặn khiến bất kỳ ai ăn thử một lần cũng sẽ nhớ mãi không quên.
Bánh cuốn Phủ Lý (Hà Nam)
Nổi tiếng không kém cạnh bánh cuốn Thanh Trì, bánh cuốn Phủ Lý cũng là món ngon bạn không nên bỏ qua cơ hội thưởng thức khi đến với Hà Nam.
Cũng giống như bánh cuốn Thanh Trì, bánh cuốn Phủ Lý không có nhân. Bánh được ăn kèm thịt nướng. Thịt nướng ăn cùng bánh cuốn Phủ Lý phải là loại thịt nạc vai được ướp gia vị, đem nướng trên than hồng, thịt chín đảm bảo độ ngọt, mềm không bị khô. Khi ăn bánh cuốn Phủ Lý sẽ được ăn cùng rau sống với nước chấm chua ngọt pha đến độ hài hòa.
Bánh cuốn chả mực Quảng Ninh
Món bánh cuốn khi du nhập đến với vùng đất Quảng Ninh mang nét đặc trưng của biển cả khi được ăn cùng với những chiếc chả mực thơm bùi.
Bánh cuốn Quảng Ninh cũng có phần bánh được tráng mỏng, nhân có mộc nhĩ và thịt băm. Đĩa bánh cuốn nóng hổi sẽ được ăn cùng chả mực giã tay thơm ngon, giòn dai kèm theo không thể thiếu nước chấm chua ngọt và các loại rau thơm đi cùng.
Bánh cuốn tôm thịt Thanh Hóa
Bánh cuốn tôm thịt chính là một trong những món đặc sản hấp dẫn khiến nhiều người mê mệt khi đến với vùng đất xứ Thanh.
Bánh cuốn Thanh Hóa có phần vỏ bánh trắng mướt, mỏng dính, nhân bánh gồm có tôm nõn, thịt ba chỉ băm nhỏ cộng với hành phi phủ phía ngoài bánh. Đặc biệt, nhân bánh cuốn xứ Thanh được làm từ tôm sông Mã, cho vị ngọt lừ, đậm đà.
Bánh cuốn tôm thịt Thanh Hóa được ăn cùng với nước mắm cốt pha loãng, chút rau thơm, thêm hành phi… món ăn hội tụ đủ sắc hương vị khiến cho bất kỳ ai thưởng thức lần đầu cũng sẽ nhớ mãi và mong có lần thưởng thức tiếp theo.
Quả thực những món ăn chính là phần không thể thiếu để các bạn trải nghiệm trong mỗi chuyến đi của mình, bởi vậy các bạn đừng quên note lại để cho hành trình của mình được trọn vẹn nhất nhé! Bên cạnh đó, để chuẩn bị cho mỗi chuyến vi vu được tiết kiệm các bạn hãy liên hệ đến ABAY.vn thông qua tổng đài 1900 6091 để đặt cho mình những tấm vé máy bay giá tốt nhất.
T.Hai, 13/02/2023 14:48