Vietnam Airlines cung cấp những loại suất ăn đặc biệt nào?
Suất ăn đặc biệt là một trong những dịch vụ mà Vietnam Airlines cung cấp trên các chuyến bay, nhằm đáp ứng nhu cầu của một số hành khách như trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh, người ăn chay hoặc người bị dị ứng thực phẩm… Cùng ABAY tìm hiểu về các loại suất ăn đặc biệt mà hãng hàng không quốc gia hiện đang cung cấp nhé.
Vietnam Airlines cung cấp những loại suất ăn đặc biệt nào?
CÁC SUẤT ĂN CHAY
Suất ăn chay theo đạo Hindu - Vegetarian Hindu Meal
- Hành khách sử dụng: Những người ăn chay theo đạo Hindu hay những người ăn chay theo kiểu châu Á.
- Tiêu chuẩn suất ăn: không sử dụng thịt, cá, gia cầm, mỡ, chất làm đông (gelatin), trứng.
Suất ăn chay theo đạo Jain - Vegetarian Jain Meal
- Người sử dụng: Những người ăn chay theo đạo Jain.
- Suất ăn không sử dụng thịt, gia cầm, hải sản, cá, trứng, sữa và các sản phẩm từ sữa, các loại củ và rễ.
Suất ăn chay kiểu phương Tây nghiêm ngặt - Vegetarian Vegan Meal
- Dành cho những khách ăn chay nghiêm ngặt.
- Trong suất ăn không sử dụng tất cả các sản phẩm có nguồn gốc động vật, thịt, hải sản, cá, gia cầm, mỡ, chất làm đông (gelatin), trứng, sữa, sản phẩm từ sữa, mật ong.
Suất ăn chay kiểu phương Tây - Vegetarian Lacto-ovo Meal
- Dành cho những khách không ăn cá, thịt các loại nhưng có thể ăn được trứng, sữa và các sản phẩm từ trứng, sữa.
- Với suất ăn này, không sử dụng thịt, hải sản, cá, gia cầm, mỡ, chất làm đông (gelatin).
Suất ăn chay kiểu phương Đông - Vegetarian Oriental Meal
- Khách sử dụng: Những khách ăn chay theo kiểu phương Đông
- Thịt, gia cầm, hải sản, cá, trứng, sữa và các sản phẩm từ sữa, các loại củ và rễ không được sử dụng trong suất ăn.
SUẤT ĂN CHO TRẺ SƠ SINH VÀ TRẺ EM
Suất ăn cho trẻ em dưới 2 tuổi - Baby Meal
- Khách là trẻ sơ sinh và trẻ em dưới 2 tuổi.
- Tuyệt đối không sử dụng nhiều gia vị, thức ăn chứa lúa mì, gluten, cá, trứng, các loại hoa quả họ cam, quýt, thịt lợn, thịt bê, thịt bò, thịt có xương. Không sử dụng các loại thức ăn thể rắn cho trẻ dưới 1 tuổi.
Suất ăn cho trẻ em từ 2 tuổi đến 5 tuổi - Child Meal
- Sử dụng cho trẻ em từ 2 đến 5 tuổi.
- Suất ăn của trẻ không sử dụng thịt và cá có xương, các loạt hạt, thức ăn có nhiều gia vị, nước sốt đậm đặc, kẹo cứng, nho nguyên quả.
CÁC SUẤT ĂN THEO TÔN GIÁO
Suất ăn cho người theo đạo Hindu - Hindu Meal
- Dành cho người theo đạo Hindu.
- Nếu khách yêu cầu suất ăn chay theo kiểu Hindu thì suất ăn của hành khách sẽ được đặt theo Suất ăn chay theo đạo Hindu - Vegetarian Hindu Meal.
- Các loại thịt bò, thịt bê, thịt lợn, cá sống và cá hun khói không được sử dụng.
Suất ăn cho người theo đạo Do thái - Kosher Meal
- Hành khách là người theo đạo Do Thái.
- Bất cứ loại thức ăn nào không được lựa chọn, chế biến và phục vụ theo luật ăn kiêng và phong tục của đạo Do Thái đều không được sử dụng.
Suất ăn cho người theo đạo Hồi - Moslem Meal
- Áp dụng cho người theo đạo Hồi.
- Không sử dụng thịt lợn, các sản phẩm được chế biến từ thịt lợn, chất làm đông (gelatin), cá không vảy, rượu và các thức uống có cồn.
Trên các chuyến bay từ Việt Nam đi Malaysia và từ Malaysia về Việt Nam,
Vietnam Airlines hân hạnh phục vụ những món ăn được chế biến theo tiêu chuẩn và giới luật về ăn uống của đạo Hồi.
CÁC SUẤT ĂN THEO CHẾ ĐỘ Y KHOA
Suất ăn nhạt, mềm - Bland Meal
- Cho những người mắc các bệnh về đường ruột và dạ dày.
- Không sử dụng thức ăn tẩm nhiều gia vị, hạt tiêu, ớt bột, các loại rau gây đầy hơi như bắp cải, súp lơ…, các đồ uống có chứa caffeine, thực phẩm chiên rán.
Suất ăn cho người mắc bệnh tiểu đường - Diabetic Meal
(suất ăn ít đường hay suất ăn không bổ sung thêm đường)
- Đối tượng khách mắc bệnh tiểu đường.
- Thực phẩm chiên rán không được sử dụng.
Suất ăn dành cho người mẫn cảm với gluten - Gluten Intolerant Meal
- Một số người mẫn cảm với gluten
- Lưu ý: suất ăn này không sử dụng cho người bị dị ứng với gluten.
- Không sử dụng:
+ Những thực phẩm làm từ hạt lúa mỳ, bột mỳ, lúa mạch đen, yến mạch, lúa mạch.
+ Tất cả các loại mỳ Ý, bánh mỳ, vụn & bột bánh mỳ.
+ Sản phẩm ngũ cốc ăn sáng làm từ yến mạch.
+ Món súp, nước sốt, nước tương (xì dầu) và các loại hỗn hợp nước thịt và bột mỳ.
+ Một số loại bánh ngọt, bánh nướng xốp (muffin), bánh nướng.
+ Một số thực phẩm làm từ mạch nha, ovaltine.
+ Sản phẩm tinh bột làm từ các loại ngũ cốc có chứa gluten.
+ Các loại bột kem sữa bột ngô, thịt hộp, các sản phẩm thay thế thịt.
+ Tất cả các loại xúc xích, các loại bánh kẹo làm từ sô cô la và các loại ngũ cốc có chứa gluten.
+ Một số loại hạt và các sản phẩm làm từ hạt.
Suất ăn ít calo - Low Calorie Meal
- Khách theo chế độ ăn kiêng hạn chế calo
- Suất ăn:
+ Có lượng calo cung cấp: dưới 400 calo/bữa ăn. Lượng calo tối đa trong 24h là 1200 calo.
+ Các thực phẩm chiên rán không được sử dụng. Chất béo, dầu, đường bổ sung. Nước thịt và nước sốt. Các loại thức ăn tráng miệng giàu dinh dưỡng.
Suất ăn ít chất béo - Low Fat Meal
(Suất ăn ít cholesterol/ Suất ăn hạn chế chất béo/ Suất ăn kiêng cho những người có bệnh liên quan đến túi mật/ Suất ăn ít chất béo bão hòa)
- Khách theo chế độ ăn kiêng hạn chế chất béo.
- Tiêu chuẩn suất ăn: Không sử dụng thực phẩm chiên rán, nước sốt nhiều chất béo, lòng đỏ trứng, nội tạng động vật, hải sản (tôm, mực, cua, tôm hùm), trứng cá, dầu và các chất béo bổ sung, đồ uống có cồn chứa đường tinh luyện, thịt và pho mát qua chế biến.
Suất ăn ít muối - Low Salt Meal
- Hành khách là người theo chế độ ăn kiểm soát natri.
- Không sử dụng:
+ Các chất thay thế muối, mì chính (bột ngọt), các loại nước hầm, viên nước hầm cô đặc, các loại nước súp và hỗn hợp nước sốt chế biến sẵn.
+ Tất cả thực phẩm đóng gói, các loại thực phẩm muối hoặc hun khói.
+ Các thực phẩm ngâm nước muối.
+ Phomai qua chế biến.
+ Ô liu quả, cá cơm.
+ Một số món bánh sử dụng bột mì tự nở hoặc natri bicarbonate.
+ Các gia vị (sốt cà chua, mù tạt, sốt BBQ, xì dầu, sốt Worcestershire, hỗn hợp muối gia vị).
+ Sản phẩm nước thịt, nước sốt và dầu trộn. Hỗn hợp muối tỏi, hành, cần tây; bánh mì
Suất ăn có ít chất đường có trong sữa - Low lactose Meal
- Những người mẫn cảm với chất đường có trong sữa
- Lưu ý: không sử dụng suất ăn này cho hành khách bị dị ứng sữa bò
- Sữa và các sản phẩm chế biến từ sữa hoặc có chứa sữa không được sử dụng.
CÁC LOẠI SUẤT ĂN ĐẶC BIỆT KHÁC
Suất ăn hoa quả - Fruit Platter Meal
- Dành cho khách có nhu cầu ăn bữa ăn không có chất phụ gia, chất bảo quản.
- Chất phụ gia, chất bảo quản không được sử dụng.
Suất ăn chay mà thành phần chủ yếu là hoa quả và rau – Vegetarian Raw Meal
- Một số người ăn chay chủ yếu ăn rau và hoa quả.
- Đồ uống chứa caphêin, thực phẩm qua chế biến, chất phụ gia, chất bảo quản không được sử dụng.
Suất ăn từ hải sản - Seafood Meal
- Cho những người ưa thích các món ăn từ hải sản.
- Suất ăn sử dụng cá và/hoặc hải sản.
LƯU Ý VỀ ĐẶT SUẤT ĂN ĐẶC BIỆT
Suất ăn đặc biệt chỉ được phục vụ theo yêu cầu riêng của hành khách, vì vậy, hành khách vui lòng lưu ý những thông tin sau trước khi đặt dịch vụ này:
- Các chặng bay ngắn hoặc các chuyến bay không phục vụ thức ăn sẽ không áp dụng dịch vụ suất ăn đặc biệt. Hành khách liên hệ với đơn vị đặt vé của mình để biết thêm chi tiết.
- Hành khách lưu ý thời gian đăng ký dịch vụ suất ăn đặc biệt như sau:
+ Tối thiểu 24 tiếng trước giờ khởi hành nếu đăng ký dịch vụ tại đại lý/ phòng vé hoặc liên hệ Trung tâm Chăm sóc Khách hàng của Vietnam Airlines.
+ Tối thiểu 36 tiếng trước giờ khởi hành nếu đăng ký dịch vụ qua trang web/app của Vietnam Airlines.
- Suất ăn Kosher (suất ăn chay cho người theo đạo Do Thái) chỉ có trên một số đường bay và cần được đăng ký ít nhất 72 tiếng trước giờ khởi hành.
- Trong trường hợp đổi hành trình hay giờ bay, hành khách cần đăng ký lại dịch vụ.
Hi vọng rằng những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến bay trong thời gian tới. Nếu có nhu cầu đặt vé máy bay Vietnam Airlines, vui lòng liên hệ tổng đài
1900 6091 để được
ABAY hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả nhất.
T.Ba, 21/03/2023 14:52