Thưởng thức món bánh đập lạ ở biển Nha Trang
Trong đó, món bánh đập thịt nướng của phố biển Nha Trang được nhiều người ưa thích vì hương vị thơm ngon, đậm đà. Món ăn đơn giản nhưng chế biến rất cầu kỳ và mất rất nhiều thời gian. Các nguyên liệu chính để chế biến món bánh đập bao gồm: gạo trắng thơm dẻo, hành lá, đậu xanh nhuyễn. Tuy nhiên để tăng thêm phần hấp dẫn, khi ăn món bánh đập cũng không thể thiếu tôm chấy, mỡ hành và chén mắm nêm.
Cái giòn rụm của bánh tráng nướng, cái mềm mại của bánh ướt, thịt nướng thơm ngon, đậm đà quyện với mỡ hành beo béo, vị ngọt thơm của tôm cháy hòa quyện vào vị mắm nêm cay nồng thấm đẫm trong từng vị giác người ăn. Nếu có dịp đi đến Nha Trang, ngoài việc tham quan những cảnh đẹp của phố biển, bạn đừng quên thưởng thức món bánh đập thịt nướng tuy dân dã nhưng ngon miệng của người dân xứ này
Bánh đập nướng dân dã Nha Trang
Trong đó, món bánh đập thịt nướng của phố biển Nha Trang được nhiều người ưa thích vì hương vị thơm ngon, đậm đà. Món ăn đơn giản nhưng chế biến rất cầu kỳ và mất rất nhiều thời gian.
Các nguyên liệu chính để chế biến món bánh đập bao gồm: gạo trắng thơm dẻo, hành lá, đậu xanh nhuyễn. Tuy nhiên để tăng thêm phần hấp dẫn, khi ăn món bánh đập cũng không thể thiếu tôm chấy, mỡ hành và chén mắm nêm.
Với bánh tráng nướng, bạn h sẽ tráng một lớp mỏng vừa phải trên lớp màng vải mỏng được căng trên một nồi hơi bánh càng mỏng, càng dẻo thì càng ngon. Quá trình hấp bột sẽ tạo thành một màng mỏng gọi là bánh, thời gian hấp từ 1 đến 2 phút tùy độ dày bánh. Bánh sau khi tráng được mang phơi khô và nướng chín trên bếp than hồng.
Thịt nướng là nguyên liệu được người dân phố biển lựa chọn ăn kèm với loại bánh này, ngoài ra bánh đập còn được ăn kèm với lòng, thịt luộc... Ảnh: Khánh Hòa.
Thịt nướng ăn kèm với bánh đập, ngoài ra còn có lòng, thịt luộc... Ảnh: Khánh Hòa.
Với bánh ướt, người ta cũng tráng một lớp thật mỏng, khi chín thì dùng que tre mỏng, dỡ bánh và xếp đều lên đĩa, giữa các lớp bánh được thoa một lớp dầu để bánh không dính vào nhau.
Bạn có biết thành phần quan trọng nhất để tạo nên hương vị cho món bánh đập này là thịt nướng. Vậy nên thịt nướng cần phải làm rất cầu kỳ, thịt nạc khi mua về rửa sạch thái lát mỏng ướp đầy đủ da vị như đường, muối, sả, tiêu, ngũ vị.. khoảng 1 tiếng cho ngấm da vị sau đó cho vỉ nướng chín
Ăn bánh đập cũng không thể thiếu tôm chấy, mỡ hành và nước mắm nêm. Cái màu vàng của tôm cháy, hương thơm của mỡ hành tăng thêm sự đẹp mắt, hấp dẫn cho món ăn. Bên cạnh đó là bát nước mắm nêm được pha từ mắm cái. Mắm pha với một chút đường, dứa bằm nhỏ, một chút hành phi dầu, tỏi, ớt, đánh đều cho các loại gia vị hòa quyện vào nhau dậy mùi thơm hấp dẫn.
Khi ăn, thì bạn lấy một cái bánh ướt trải lên trên bánh tráng nướng, thoa đều lên bề mặt một ít mỡ hành, rắc lên thêm ít tôm cháy, cuối cùng là cho vài lát thịt nướng, gập đôi bánh lại, chấm vào chén mắm nêm và thưởng thức.
Nếu như bạn có dịp tới mảnh đất Nha Trang thì đừng quên đặt vé máy bay đi Nha Trang giá rẻ tại Abay.vn luôn đảm bảo giá cả tốt nhất cho quý khách. Với nhiều ưu đãi rành cho quý khách để quý khách có một chuyến bay du lịch tới Nha Trang nhiều niềm vui. ABAY là công ty hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử – chuyên cung cấp dịch vụ vé máy bay trực tuyến của các hãng hàng không nội địa và quốc tế. ABAY có hệ thống Đặt vé máy bay trực tuyến tại website ABAY.vn với các chức năng: Tìm kiếm hành trình bay, So sánh giá vé của các hãng hàng không, Đặt vé máy bay tết 2015 trên website và Thanh toán trực tuyến. Với những chức năng ưu việt, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những tấm vé máy bay như ý đến bất cứ đâu bạn muốn.
Mọi thông tin chi tiết liên hệ đường dây nóng: 1900 4749 mọi khúc mắc sẽ được giải đáp.
Theo monngon
T.Hai, 25/04/2016 14:40