vé máy bay giá rẻ

Ngày đi
Ngày về
Bỏ chọn ngày về
Xem video hướng dẫn

Vé máy bay giá rẻ khách đặt mới nhất

Hà Nội - Đà Nẵng 459,000 đ QHBamboo Airways
TP Hồ Chí Minh - Hải Phòng 89,000 đ VNVietnam Airlines
TP Hồ Chí Minh - Nha Trang 90,000 đ VJVietjetAir
Hà Nội - TP Hồ Chí Minh 98,000 đ VUVietravel Airlines

* Giá cơ bản cho 1 người chưa bao gồm thuế phí

Những món bánh ngọt kiêu kỳ của Pháp (phần 1)

Câu chuyện về người châu Âu cùng thức bánh thơm lừng của họ luôn là đề tài muôn thủa của những ai yêu thích ẩm thực, nhất là mê mẩn nghệ thuật làm bánh. Hôm nay, ABAY xin gửi tới các bạn những loại bánh nổi tiếng nhất của Pháp để chúng ta cùng thưởng thức qua màn ảnh nhỏ. Người ta ví loại bánh này giống như một cô công chúa đẹp lộng lẫy nhưng lại kiêu kỳ và khó tính. Chính xác là như vậy bởi Macaron đẹp mê mẩn ...

Câu chuyện về người châu Âu cùng thức bánh thơm lừng của họ luôn là đề tài muôn thủa của những ai yêu thích ẩm thực, nhất là mê mẩn nghệ thuật làm bánh. Hôm nay, ABAY xin gửi tới các bạn những loại bánh nổi tiếng nhất của Pháp để chúng ta cùng thưởng thức qua màn ảnh nhỏ.

Macaron

Thức bánh này được chọn làm thứ quà biếu thể hiện sự sang trọng và tinh tế

Người ta ví loại bánh này giống như một cô công chúa đẹp lộng lẫy nhưng lại kiêu kỳ và khó tính. Chính xác là như vậy bởi Macaron đẹp mê mẩn, khiến bao trái tim phải tan chảy bởi hình dạng tròn trịa nhỏ xinh và cực kỳ nhiều màu sắc. Vị giòn tan cùng hương thơm nhè nhẹ quyện với các loại mứt sẽ càng làm cho người ta quyến luyến.

Lộng lẫy là thế nhưng “cô nàng” này còn rất đỏng đảnh bởi Macaron được bình chọn là một trong những thứ bánh có độ khó nhất để có thể làm thành công. Nếu như chỉ một yếu tố nhỏ trong công thức và nhiệt độ không chuẩn, lập thức mẻ bánh sẽ bị hỏng, bánh không thể nở phồng lên và có chút “rễ tre” được.

Macaron nổi bật với những sắc màu trong tiệm 

Loại bánh này được người Pháp dùng làm quà biếu khách quý trong những dịp đặc biệt bởi nó thể hiện sự tinh tế cũng như niềm tự hào về quê hương của họ. Nếu có dịp thăm Pháp, bạn hãy tìm mua những hộp bánh Macaron trong các tiệm tạp hóa hoặc tiệm bánh ngọt bởi những màu sắc của chúng rất nổi trội và được sắp xếp một cách nghệ thuật khiến bạn có thể dễ dàng nhận ra.

Muôn vạn loại nhân với các vị được pha trộn để tạo ra sự đa dạng cho Macaron

Madeleine

Hình dáng con sò xinh xắn của Madeleine

Đây là thức bánh được dùng trong những buổi tiệc trà chiều quen thuộc của tầng lớp thượng lưu ngày xưa. Ngày nay, dòng bánh này dần trở nên phổ biến hơn và được người dân ưa chuộng, sửa dụng rộng rãi trong các bữa tráng miệng.

Nếu như Macaron kiêu kỳ như những nàng công chúa thì Madeleine cũng không kém phần tinh tế bởi hình dáng đáng yêu được làm ra như những vỏ con sò biển nhỏ nhắn. Đơn thuần cũng chỉ là công thức từ đường, bơ, bột mỳ, sữa, trứng như những loại bánh ngọt thông thường khác nhưng với tỷ lệ bơ trứng khác biệt cùng với nhiệt trong lò điều chỉnh phù hợp, loại bánh hình con sò này được yêu thích nhờ vị ngọt ngào từ đường và vị bơ ngậy thơm tan trong đầu lưỡi và độ ẩm cao khiến bánh không bị khô, bứ nơi cổ họng. Chính vì thế, nếu dùng bánh với tách trà xanh âm ấm, vị chan chát của trà sẽ hòa quện với vị ngào đường của bánh làm giảm bớt đi độ ngọt và khiến bánh ăn không bị ngấy. Đối với những người hảo ngọt, đây là món quà quyến rũ không thể chối từ.

Màu vàng đậm và độ ẩm cao khiến cho chiếc bánh được mọi lứa tuổi yêu thích

Souffle

Món bánh tráng miệng yêu thích sau trong những thực đơn đắt tiền

Đến các nhà hàng sang trọng của Pháp, bạn sẽ thấy thực đơn tráng miệng có trong menu sẽ thường thấy món bánh Souffle hoặc Souffle phô mai. Món bánh này cũng là một trong những món bánh mà người đầu bếp Pháp luôn tự hào bởi mỗi lần làm bánh cũng là một lần thách thức ngay cả với những đầu bếp trứ danh nhất.

Công thức làm nên bánh Souffle khá cầu kỳ và yêu cầu kĩ thuật cao từ tỉ lệ các loại nguyên liệu đến từng bước làm. Đầu tiên bạn phải tách riêng lòng đỏ với lòng trắng trứng. Bơ đem hâm nóng rồi rây bột mỳ đánh lên cho hòa quện, không bị vón cục. Đường với sữa bạn hòa chung cho tan vào nhau rồi hâm nóng bỏ lòng đỏ (phô mai nếu thích) vào đánh tan sau đó đổ hỗn hợp bột mỳ vừa trộn vào. Phần lòng trắng bạn đánh bông lên rồi cho từng phần bột vừa trộn xong và dùng kĩ thuật fold trộn bột với lòng trắng sao cho bọt khí đỡ bị vỡ nhất. Cuối cùng, người ta đổ bột vào khuôn, rắc thêm chút phomai lên rồi cho vào lò nướng đã bật sẵn trước đó khoảng 5 đến 10 phút.

 Souffle bơ được đặt lên bàn tiệc sau khi dùng xong bữa chính

Làm Souffle và Souffle phomai đã khó, thưởng thức Souffle cũng phải biết cách bởi đặc tính của bánh này là nhanh phồng cũng nhanh xẹp. Chính vì thế, bánh khi mang ra cần được thưởng thức ngay. Nếu không ăn lúc nóng bánh để lâu sẽ bị xẹp và mất đi vị ngon ban đầu.

Trên đây là 3 loại bánh thuộc hàng quý tộc và tinh tế của Pháp. Hãy cùng ABAY đón chờ những loại bánh tiếp theo để có thêm những kiến thức phong phú về ẩm thực trong làng bánh ngọt châu Âu bạn nhé.

Nếu bạn nóng lòng muốn tìm hiểu kỹ hơn, thì nhân dịp kỳ nghỉ tết dương này, hãy book vé máy bay sang Pháp để tìm hiểu và thưởng thức tận nơi những món bánh của người dân bản xứ nhé.

Giá vé máy bay đi Pháp một chiều chưa áp dụng phí và thuế tại thời điểm này trong tháng 12 giao động khoảng 335 USD – 4.300 USD và có 19 hàng hãng không khai thác chặng bay này. Tùy theo từng hãng hàng không, chặng bay của bạn sẽ có từ 1 đến 2 điểm dừng.

Nếu bạn muốn đặt vé máy bay đi Pháp hãy bấm hotline 1900 4749 để ABAY giúp bạn có được sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ và an toàn.

T.Sáu, 22/04/2016 14:13

Quản lý đặt hàng

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403