Những món ăn nhất định phải nếm thử khi đến du lịc Sài Thành
Khi đi du lịch ở bất cứ đâu, thứ mà người ta quan tâm nhất là ăn gì và chơi gì. Tới Sài Gòn cũng vậy, ngoài những món ăn xa xỉ, thì việc thưởng thức ẩm thực đường phố cũng đang là một trong những nét văn hóa đặc trưng của người dân Sài Thành lẫn khách du lịch. Cùng ABAY tham khảo 5 ngon và món “hot” nhất nhé. Là một trong những món ăn cực kỳ bình dân, nhưng từ lâu cơm tấm đã trở thành một trong những đặc sản ...
Khi đi du lịch ở bất cứ đâu, thứ mà người ta quan tâm nhất là ăn gì và chơi gì. Tới Sài Gòn cũng vậy, ngoài những món ăn xa xỉ, thì việc thưởng thức ẩm thực đường phố cũng đang là một trong những nét văn hóa đặc trưng của người dân Sài Thành lẫn khách du lịch. Cùng ABAY tham khảo 5 ngon và món “hot” nhất nhé.
1. Cơm tấm
Là một trong những món ăn cực kỳ bình dân, nhưng từ lâu cơm tấm đã trở thành một trong những đặc sản của đất Sài Thành. Nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng để nấu được mẻ cơm tấm ngon không phải là điều dễ dàng bởi gạo tấm là những hạt gạo vỡ, lỡ tay cho nhiều nước sẽ nát nhưng ít nước sẽ bị sống ngay. Người ta thường bán cơm tấm ăn kèm với sườn, bì lợn, chả, trứng ốp… Một đĩa cơm tấm đầy ú ụ cùng thức ăn giá chỉ từ 15.000 – 17.000 đồng.
2. Bánh Canh
Bánh Canh là thứ bánh được biến tấu ngẫu hứng từ các nguyên liệu như giò, thịt bò, tôm, chả… Sợi bánh canh làm từ bột gạo và to hơn sợi bún. Điều đặc biệt ở tô bánh canh Sài Gòn là ở nước dùng. Thứ nước dùng ngọt và đậm đà từ xương, hải sản và có vị ngầy ngậy của cốt dừa. Đến Sài Gòn, đừng quên thử món bánh canh – thức ăn chơi mà lại làm no bụng và ấm lòng những người đi xa.
3. Hủ tiếu
Hủ tiếu – món khá nổi tiếng bởi xuất sứ lâu đời cũng như cách chế biến đặc biệt của nó. Ở Sài Gòn, có tới 14 loại Hủ Tiếu khác nhau. Nhưng nhìn chung, hủ tiếu ngon và hấp dẫn người ăn ở nước dùng. Nước dùng được ninh từ xương heo và tôm sẽ tạo vị ngọt thanh. Thành phần của bát hủ tiếu khá phong phú: thịt viên, tôm, chả, bò, thịt lợn,… Những bát hủ tiếu với lát thịt thái mỏng xếp lớp cùng các loại nhân khác và rau thơm tạo màu sắc hài hòa, cuốn hút đến lạ. Giữa màn đêm lạnh lẽo, người ta thường thấy một bát hủ tiếu khói bốc nghi ngút được trao từ tay anh bán hủ tiếu gõ sau tiếng lóc cóc rao hàng. Đó cũng giống như một nét văn hóa ẩm thực đường phố đặc trưng tại đất này.
4. Bánh tráng nướng
Sài Gòn nổi tiếng với muôn vàn loại bánh tráng khác nhau như bánh tráng trộn, bánh tráng bơ, bánh tráng me, bánh tráng cuộn... Tuy nhiên, bánh tráng nướng lại là món ăn mà giới trẻ yêu thích. Chỉ cần đi bộ quanh quanh, bạn có thể tìm thấy ngay món bánh tráng nướng thơm ngon, nóng hổi ngay tại những quán ăn vặt ven đường.
Dưới những viên than nóng rực, bánh tráng được cô bán hàng đặt lên trên vỉ, rải hành tươi lên và đập trứng kèm theo một số loại nhân khác, cuối cùng là lớp sa tế thơm ngon, vỉ bánh nướng chín trực tiếp nhờ nhiệt dải đều. Bánh tráng nướng beo béo ăn kèm với nước chấm và một số loại rau thơm là món ăn dân dã, ăn hoài không ngán.
Từ ngày 13/1 – 31/1/2016, hãng hàng không Jetstar ưu đãi với giá vé 1 chiều (chưa tính thuế, phí) chặng bay từ Hà Nội vào thành phố Hồ Chí Minh chỉ 290.000 VNĐ. Thời gian bay 2h.
Nếu bạn đang ấp ủ dự định đi Sài Gòn, hãy lên lịch book vé máy bay ngay để có được những tấm vé máy bay đi Sài Gòn giá rẻ nhất.
Mọi chi tiết xin liên hệ tổng đài 19004749 – chúng tôi sẽ giải đáp và tư vấn cho Quý khách một cách nhiệt tình nhất.
Chúc bạn có một chuyến đi Sài Gòn vui vẻ và nhớ đừng quên khám phá những món ăn mà ABAY giới thiệu ở trên nhé.
T.Tư, 27/04/2016 10:26