vé máy bay giá rẻ

Ngày đi
Ngày về
Bỏ chọn ngày về
Xem video hướng dẫn

Vé máy bay giá rẻ khách đặt mới nhất

Hà Nội - Đà Nẵng 459,000 đ QHBamboo Airways
TP Hồ Chí Minh - Hải Phòng 89,000 đ VNVietnam Airlines
TP Hồ Chí Minh - Nha Trang 90,000 đ VJVietjetAir
Hà Nội - TP Hồ Chí Minh 98,000 đ VUVietravel Airlines

* Giá cơ bản cho 1 người chưa bao gồm thuế phí

Những món ăn nên chọn khi đi du lịch biển mùa lạnh ở Hải Phòng

Nếu như mùa hè bạn thèm khát đi biển để ngâm mình thư giãn trong làn nước trong mát thì mùa đông với những con sóng cồn, hơi lạnh, biển Hải Phòng cũng sẽ là một nơi khá lý tưởng để chúng ta có những trải nghiệm thú vị. Biển Hải Phòng mùa đông lạnh nhưng hơi biển và những con sóng cồn dập dờn sẽ đem lại sự trải nghiệm thích thú. Mùa này biển chỉ để ngắm chứ ít ai tắm, trừ những bác ngư dân hay thợ lặn bắt buộc ...

Nếu như mùa hè bạn thèm khát đi biển để ngâm mình thư giãn trong làn nước trong mát thì mùa đông với những con sóng cồn, hơi lạnh, biển Hải Phòng cũng sẽ là một nơi khá lý tưởng để chúng ta có những trải nghiệm thú vị.

Biển Hải Phòng mùa đông lạnh nhưng hơi biển và những con sóng cồn dập dờn sẽ đem lại sự trải nghiệm thích thú. Mùa này biển chỉ để ngắm chứ ít ai tắm, trừ những bác ngư dân hay thợ lặn bắt buộc phải làm công việc của họ.

Du khách tới biển thường kiếm những quán ăn ven biển để vừa thưởng thức hải sản vừa nghe tiếng sóng vỗ rì rào. Đĩa đồ ăn nóng hổi đem ra thưởng thức cùng với chút men nồng làm cho con người ngây ngất, chút khí nóng bừng bừng được giải tỏa bằng hơi lành lạnh nơi biển khơi phả vào sẽ tạo cảm giác dễ chịu và khoan khoái vô cùng.

Du khách về chơi với thành phố hoa phượng đỏ thường chọn những món đặc sản, bốc hơi nghi ngút để xua đi cái lạnh giá ngày đông.

Lẩu cua đồng

Lẩu cua đồng thơm ngon, chua dịu

Món đầu tiên chắc chắn thực khách sẽ chọn chính là lẩu cua đồng. Khác với lẩu cua đồng ở thành phố hay các địa phương khác. Lẩu cua đồng ở Hải Phòng là món ăn được người dân phố cảng kết hợp giữa cua đồng và cua bể nên trở thành một món ăn vừa ngon vừa "chất"..

Nước dùng được ninh từ nước xương và thịt cua đồng dã bằng tay sau đó thêm các loại gia vị cho vừa vặn, thêm chút bỗng rượu để dậy mùi, đậu rán thả vào nồi nước dùng. Khi ăn, người ta bắc nồi lên bếp, thả những con cua bể đã được làm sạch vào và tiếp tục đun. Món ăn này có thể ăn kèm thêm cả thịt bò thái mỏng và các loại rau lá như rau muốn, rau cải,…

Thịt cua bể chắc ngọt tiết ra sẽ làm nước dùng đậm đà và thơm ngon một cách tự nhiên mà không cần dùng mỳ chính. Ngược lại, nước dùng nêm nếm vừa vặn ngấm vào thịt cua đến khi vớt ra sẽ làm thịt ngọt hơn và dậy mùi hơn. Sự kết hợp hoàn hảo này làm thực khách vừa ăn vừa phải gật gù khen ngon không tiếc lời.

Nem cua bể

Nem cua bể còn gọi là nem vuông vì được gói vuông vức

Món thứ hai cũng làm từ cua bể chính là nem cua bể. Đây là một món ăn mà chỉ ở đất Hải Phòng bạn mới bắt gặp. Ở Hà Nội, Huế, Sài Gòn cũng có nem cua bể, nhưng chiếc nem cua bể ở đây không dài như vậy mà nó được gói vuông vức rất đẹp mắt. Người ta còn gọi loại nem này là nem vuông. Nhân nem gồm các loại nguyên liệu như thịt nạc, tôm, cua bể, miến, mộc nhĩ, trứng, xu hào, giá đỗ thái nhỏ và trộn đều lên rồi cuốn lại. Điều đặc biệt là thứ bánh đa để cuốn là loại bánh đa được làm thủ công, dày dặn nên khi rán sẽ tạo độ giòn cho chiếc nem.

Món nem sẽ không thể thiếu nước chấm chua ngọt cùng dưa góp giòn giòn sẽ tạo cho người ta cảm giác ăn hoài không chán. Rau thơm và bún sẽ giúp cho thực khách thêm ấm lòng với món nem cua bể cực hấp dẫn này.

Chả chìa

Chả chìa ăn kèm với các loại rau thơm sẽ rất dậy mùi

Chả chìa là món ăn nức tiếng của làng Hạ Lũng. Người dân nơi đây đã sáng tạo ra món ăn này bằng cách xay thịt lợn cùng với mực rồi nêm gia vị, nấm hương, mộc nhĩ vừa vặn. Mực phải là thứ mực tươi được chọn lựa kỹ càng. Thịt lợn cũng vậy, cũng phải là thứ thịt lợn mông, ít mỡ để chả không bị ngấy. Sau đó, người ta dóc thanh mía, làm cán và nắm mực và mực khô dọc theo thân mía rồi đem hấp. Mía tiết ra nước sẽ làm cho miếng chả ngọt thơm và có mùi vị hấp dẫn, khử mùi tanh của mực.

Chả chìa cũng được ăn theo nhiều kiểu. Người thì thích cầm tay và nhâm nhi từng chút một. Còn có người thì lại thích chấm với nước châm chua ngọt và dưa góp. Dù là cách nào đi chăng nữa thì món ăn này cũng rất dễ ăn và phù hợp với tiết trời mùa đông.

Bánh đa cua - một thứ đặc sản khác nổi tiếng ở đất cảng

Hải Phòng còn rất nhiều những món ăn đặc sản khác như bánh mỳ que, bánh đa cua, bánh đúc tàu, các loại ốc… Vì thế, nếu chưa bao giờ thưởng thức những thứ đặc sản đó vào mùa đông, hãy đặt vé máy bay tới thành phố cảng để hưởng không khí lạnh từ biển cho dịp nghỉ lễ Noel này.

Tại thời điểm này, giá vé máy một chiều chặng bay từ Sài Gòn đi Hải Phòng một chiều trong tháng 12 có giá dao động từ 690.000 đồng – 3.500.000 đồng.  Giá vé này chưa bao gồm phí và thuế.

Hiện tại, có ba hãng hàng không khai thác đường bay này là Vietnam Airline, Jetstar, Vietjet. Trong đó, vào ngày 23/12 hãng hàng không Jetstar đang có chương trình ưu đãi với giá vé 699.000 đồng và hãng hàng không Vietjet đang có giá ưu đãi chỉ 799.000 đồng.

Nếu bạn có nhu cầu book vé máy bay đi Hải Phòng thì hãy nhấc máy lên gọi tới tổng đài 1900 4749 để ABAY giúp bạn có được tấm vé hợp lý nhất.

Chúc các bạn có một chuyến bay an toàn và thú vị.

T.Sáu, 22/04/2016 15:45

Quản lý đặt hàng

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403