vé máy bay giá rẻ

Ngày đi
Ngày về
Bỏ chọn ngày về
Xem video hướng dẫn

Vé máy bay giá rẻ khách đặt mới nhất

Hà Nội - Đà Nẵng 459,000 đ QHBamboo Airways
TP Hồ Chí Minh - Hải Phòng 89,000 đ VNVietnam Airlines
TP Hồ Chí Minh - Nha Trang 90,000 đ VJVietjetAir
Hà Nội - TP Hồ Chí Minh 98,000 đ VUVietravel Airlines

* Giá cơ bản cho 1 người chưa bao gồm thuế phí

Lên Điện Biên thưởng thức đặc sản của núi rừng Tây Bắc

Nếu có dịp lên Điện Biên, bạn hãy bớt chút thời gian ghé thăm Mường Thanh để được hưởng những thứ đặc sản thơm ngon vùng rừng núi và uống chút rượu men ngô nồng ấm, vui cùng bà con bản làng. Điện Biên là lòng chảo nằm lọt thỏm giữa núi rừng Tây Bắc. Ấy thế mà ở nơi hoang vu ấy, người ta lại gieo trồng được cả những hạt lúa vàng ươm. Điều kì lạ là hạt gạo ở đây cho năng suất khá cao và chất lượng tuyệt hảo.

Nếu có dịp lên Điện Biên, bạn hãy bớt chút thời gian ghé thăm Mường Thanh để được hưởng những thứ đặc sản thơm ngon vùng rừng núi và uống chút rượu men ngô nồng ấm, vui cùng bà con bản làng.

Gạo tám Điện Biên

Điện Biên là lòng chảo nằm lọt thỏm giữa núi rừng Tây Bắc. Ấy thế mà ở nơi hoang vu ấy, người ta lại gieo trồng được cả những hạt lúa vàng ươm. Điều kì lạ là hạt gạo ở đây cho năng suất khá cao và chất lượng tuyệt hảo. Đã là người dân Việt thì không ai không biết tới gạo Điện Biên, thứ gạo từ đất Mường Thanh dẻo ngọt. Và chính vì thế, mà gạo ở đây đã trở thành thứ đặc sản lúc nào không hay. Tới Điện Biên, bạn có thể thưởng thức món cơm lam hay khẩu cắm – cách nấu như đồ xôi nhưng có thêm cả lá nếp cẩm khiến vị của hạt cơm béo ngậy và dậy mùi hương nếp non.

Thịt trâu gác bếp

Đây là món ăn công phu, được người dân bản thường làm để ăn dần khi nhà có khách quý hoặc có dịp lễ tết. Thịt trâu sẽ được chọn lọc kỹ lưỡng, bỏ hết phần gân và bạc nhạc. Sau đó người ta đem thái miếng và ướp xả, gừng, ớt, muối và mắc kén – loại tiêu trên rừng.  Sau khi ngấm da vị, thịt trâu sẽ được treo lên trên gác bếp để hun khói, khói của bếp rơm rạ, bếp củi bay lên cùng với hơi nóng theo thời gian sẽ làm miếng thịt quắt dần lại và chuyển từ màu đỏ hồng sang óng đen.

Khoảng 8 tháng tới một năm sau, thịt trâu có thể đem ra sử dụng. Người ta thường nấu làm nhiều món như canh, ninh, nướng. Miếng được tẩm ướp gia vị sẽ ngấm dần và thơm ngon vô cùng. Món ăn được người dân bản địa ưa thích và cho là ngon nhất chính là món thịt trâu xé nhỏ rồi chấm với chẳm chéo. Để đảm bảo cho thịt trâu chín và bớt dai, người ta thường luộc qua sau đó xé nhỏ bày cùng đĩa muối chẳm chéo. Đây là thứ đồ chấm đặc biệt làm từ quả mắc kén trộn chung với ớt khô, muối rang và mùi tàu khô và tất cả đều giã nhỏ tạo mùi hăng hắc đặc trưng rất hợp khẩu vị khi chấm với miếng thịt trâu.

Bánh dày

Bánh dày Điện Biên là thứ đặc sản cực nổi tiếng của vùng Tây Bắc. Nếu như gạo tẻ Điện Biên đã nổi tiếng thì gạo nếp Điện Biên cũng nổi tiếng không kém bởi độ dẻo và hương thơm của hạt gạo. Người Mường Thanh dùng chính thứ đặc sản quê hương đó để tạo nên thứ bánh dâng lên trong ngày lễ tổ tiên. Để có được miếng bánh ngon, người ta phải chọn nguyên liệu từ những hạt gạo nếp mẩy nhất và đẹp nhất. Gạo được ngâm đủ thời gian rồi đem lên đồ cho chín. Khi chín rồi sẽ được đem vào cối, giã bằng tay cho tới khi nhuyễn, mịn và cực dẻo. Sau đó, người ta dùng lá dong rừng đã rửa sạch để gói lại. Nghe thì đơn giản nhưng các công đoạn đều phải làm bằng tay nên khá mất thời gian và tốn công sức.

Người ta thường ăn kèm bánh dày với giò chả hoặc chấm với mật ong rừng. Trong cái tiết trời se lạnh đầu đông, cắn miếng bánh dày thơm thơm mùi nếp mới cùng với chút chả giò sẽ làm ấm lòng tất cả những ai đang thưởng thức.

Măng đắng

Măng đắng là thứ đặc sản có sẵn trong miền rừng núi Tây Bắc. Thứ ngọn cây non của tre nứa được người dân đi gùi lấy về, sau đó tách vỏ ra rồi ngâm qua nước muối. Khác với các loại măng khác, măng đắng đặc biệt ở chỗ là khi ăn loại măng này, nó có vị đăng đắng và ngai ngái. Nhưng cái đắng ở đây rất duyên, ăn lại bùi bùi, thơm thơm làm người ta cứ phải nhớ mãi. Nhiều thực khách đã từng ăn quen loại măng này khi quay trở lại thăm Điện Biên phải tìm mua cho bằng được bới đã chót “phải lòng” món ăn dân dã ấy.

Măng đắng thường được chế biến làm nhiều món như luộc, xào, nấu canh… Nhưng ngon nhất vẫn là luộc lên và chấm với chẳm chéo. Mùi vị thanh khiết từ thứ rau rừng chấm với món đồ chấm là lạ làm vị giác người ăn thêm kích thích, càng ăn càng thấy ngon.

Nếu có dịp đặt vé máy bay ghé thăm những cung đường Tây Bắc, bạn đừng quên đặt chân tới mảnh đất Điện Biên anh hùng, thưởng thức thêm những món đặc sản nơi đây nhé.

Giá vé máy một chiều ( chưa áp dụng tính phí và thuế) trong tháng 1/2016 chặng bay từ Hà Nội đến Điện Biên chỉ 900.000 VNĐ. Vietnam Airline là hãng hàng không nội địa duy nhất khai thác đường bay này. Thời gian bay khoảng 1h.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 4749 – ABAY sẽ giúp bạn book vé máy bay nhanh chóng và hợp lý nhất.

Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ và thú vị.

T.Sáu, 22/04/2016 15:50

Quản lý đặt hàng

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403