vé máy bay giá rẻ

Ngày đi
Ngày về
Bỏ chọn ngày về
Xem video hướng dẫn

Vé máy bay giá rẻ khách đặt mới nhất

Hà Nội - Đà Nẵng 639,000 đ QHBamboo Airways
TP Hồ Chí Minh - Hải Phòng 489,000 đ VNVietnam Airlines
TP Hồ Chí Minh - Nha Trang 90,000 đ VJVietjetAir
Hà Nội - TP Hồ Chí Minh 25,000 đ VUVietravel Airlines

* Giá cơ bản cho 1 người chưa bao gồm thuế phí

Những món ăn dịp Tết độc đáo ở vùng cao: Bạn đã thử chưa?

Dịp Tết đến xuân về, nếu có cơ hội ghé chơi các tỉnh vùng cao, chắc hẳn bạn sẽ vô cùng lạ lẫm với hương vị ẩm thực năm mới nơi đây. Cùng ABAY khám phá một số món ăn ngày Tết hấp dẫn và độc đáo nơi vùng cao bạn nhé.

Bánh chưng gù
 
banh-chung-gu
 
Bánh chưng gù là món bánh cổ truyền ngày Tết vùng cao
 
Nếu như đồng bằng Bắc Bộ có bánh chưng vuông, bánh chưng dài hay miền Nam có bánh tét là món bánh truyền thống ngày lễ Tết thì tại vùng cao, bánh chưng gù lại là một món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ Tết âm lịch cổ truyền. Bánh chưng gù của đồng bào dân tộc thiểu số được làm từ những nguyên liệu đặc sản của người dân địa phương như gạo nếp nương, đỗ xanh loại nhỏ, thịt lợn đen nuôi dân dã… mang hương vị mộc mạc, thơm ngon vô cùng. Đặc biệt, gạo làm bánh chưng gù được ngâm nước lá riềng xay lọc để tạo màu xanh tự nhiên và giúp bánh có mùi thơm rất đặc trưng. Và bạn có biết không, cái tên bánh chưng gù chính là xuất phát từ hình ảnh đồng bào vùng cao địu chiếc gù trên lưng lên nương làm rẫy. Ngày nay, bánh chưng gù không chỉ đơn thuần là món ăn đặc sản ngày Tết của vùng cao mà còn là thức quà ngon được khách du lịch trong và ngoài nước yêu thích. 
 
Xôi ngũ sắc
 
xoi-ngu-sac
 
Món xôi ngũ sắc vừa thơm ngon vừa đẹp mắt
 
Nhắc đến món ăn ngày Tết, bên cạnh bánh chưng thì không thể thiếu món xôi. Và xôi đặc sản dịp Tết ở vùng cao là xôi ngũ sắc – một loại xôi không chỉ đẹp mắt, thơm ngon mà còn mang ý nghĩa tâm linh khi tượng trưng cho ngũ hành, mang đến điều tốt lành, may mắn, thể hiện khát vọng yêu thường và mong ước yên bình, no đủ. Du khách từng được thưởng thức xôi ngũ sắc vùng cao, chắc chắn không thể quên được hương vị đặc biệt của món xôi này, đó là sự kết hợp giữa vị thơm của gạo nếp nương cùng các loại lá cây tạo màu cho xôi, vừa hấp dẫn vừa dung dị và mộc mạc vô cùng. 
 
Lạp xưởng và thịt gác bếp
 
lap-xuong-vung-cao
 
Món lạp xưởng không thể thiếu trong dịp Tết
 
Lạp xưởng hay thịt gác bếp được xem là một phần của văn hóa ẩm thực nơi vùng cao phía Bắc. Đây không chỉ đơn thuần là một món ăn mà còn mang ý nghĩa đặc biệt về văn hóa. Cách chế biến lạp xưởng hay thịt gác bếp cũng rất cầu kì, tỉ mỉ và người dân vùng cao cũng thường sử dụng các món ăn này để thiết đãi khách quý, thể hiện lòng mến khách, sự ấm áp của gia đình. Và chắc chắn, trên mâm cỗ ngày Tết nơi vùng cao sẽ không thể thiếu vắng lạp xưởng, thịt gác bếp. Cũng giống như xôi ngũ sắc hay bánh chưng gù, du khách đồng bằng vẫn thường tìm mua các món ăn này để thưởng thức và làm quà cho người thân, bè bạn, đặc biệt trong các dịp lễ Tết cổ truyền. 
 
Hi vọng rằng với những thông tin hữu ích trên, du khách sẽ có sự chuẩn bị chu đáo cho chuyến vi vu dịp Tết sắp tới. Đừng quên liên hệ tổng đài 1900 6091 để được ABAY hỗ trợ đặt vé máy bay Tết 2025 nhanh chóng và hiệu quả bạn nhé. 

T.Ba, 31/12/2024 16:00

Quản lý đặt hàng

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403