Điểm danh 5 món ngon quên lối về ở Osaka (Nhật Bản)
Osaka – thành phố xinh đẹp của nước Nhật – không chỉ là một trong những thành phố du lịch nổi bật xứ Phù Tang, mà còn được mệnh danh là thủ đô ẩm thực nước này. Vì thế, nếu có cơ hội đặt chân tới Osaka, thì điều bạn không thể bỏ lỡ chính là khám phá những món ăn ngon nhất tại đây phải không nào?
Takoyaki – Bánh bạch tuộc nướng
Có lẽ đây phải được coi là món ăn đầu bảng khi nói về ẩm thực Osaka. Món bánh bạch tuộc nướng này thực ra rất đơn giản, cả về nguyên liệu lẫn cách trình bày. Đó là những viên tròn nhỏ được làm từ nguyên liệu là bột mì, bạch tuộc cùng với các loại gia vị và nước sốt đặc trưng. Ngày nay, ngoài hương vị truyền thống thì Takoyaki còn được biến tấu với rất nhiều hương vị phong phú khác. Ở Osaka, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các quán Takoyaki tại trung tâm thương mại, siêu thị hay thậm chí là những quán ăn di động.
Bánh bạch tuộc nướng - món ăn không thể thiếu khi thưởng thức ẩm thực Osaka
Okonomiyaki – Bánh xèo Nhật Bản
Ở Việt Nam, món bánh xèo này cũng nằm ở vị trí tốp đầu trong menu tại các nhà hàng phong cách Nhật. Và đương nhiên thực khách cũng rất yêu thích chúng. Thế nhưng chẳng gì hơn là được thưởng thức một món ăn ngay tại quê hương sáng tạo ra món ăn đó phải không bạn? Vì thế nếu có cơ hội đặt
vé máy bay đi Osaka, bạn nhất định đừng quên tìm và thưởng thức bánh xèo Nhật Bản – một món ăn đường phố vô cùng nổi tiếng tại đây nhé. Bánh xèo Nhật Bản ở Osaka được chế biến từ hỗn hợp bột mì, trứng, khoai mỡ Nhật Bản, bắp cải thái nhỏ và dashi rồi đem nướng, sau đó sẽ được phủ lên trên một lớp nước sốt, mayonnaise, bột rong biển… Dĩ nhiên các nguyên liệu này có thể được thay đổi để phù hợp với thực khách nếu như bạn yêu cầu.
Cũng giống như Takoyaki, ở Osaka bạn không khó khăn gì để tìm được một cửa hàng có phục vụ bánh xèo Nhật Bản.
Kitsune Udon
Du lịch Nhật Bản mà chưa từng thưởng thức một loại udon nào thì quả là thiếu sót rất lớn đấy bạn nhé. Bởi mì udon được xem như một loại mì đặc sản của xứ sở mặt trời mọc. Có rất nhiều loại udon với tên gọi khác nhau, và cùng với đó là hương vị và cách chế biến khác nhau, nhưng nổi bật và cũng phổ biến nhất là Kitsune Udon – thường có mặt ở hầu hết các cửa hàng udon tại Osaka cũng như đất nước Nhật Bản.
Điểm nhấn của một tô Kitsune Udon chính là miếng đậu hũ chiên giòn trên cùng, và nước dùng thì ngọt thanh nhẹ nhàng. Mặc dù chỉ là những điểm rất giản dị vậy thôi, nhưng thực chất phải rất tinh tế mới chế biến ra được một tô udon hài hòa và ngon lành đến vậy.
Kitsune Udon - món ăn giản dị nhưng mang đậm hương vị ẩm thực truyền thống Nhật Bản
Yakiniku – Thịt nướng
Ở Osaka, không chỉ khách du lịch mà người dân địa phương cũng rất yêu thích món thịt nướng Yakiniku. Nhất là trong tiết trời se se lạnh mà được ngồi tụ tập cùng nhau vừa nướng thịt thưởng thức và nhâm nhi rượu sake nữa thì quả là tuyệt vời đúng không nào? Mặc dù trên khắp nước Nhật không thiếu nhà hàng phục vụ món nướng Yakiniku, nhưng tại Osaka thì hương vị vẫn luôn đặc biệt nhất.
Lẩu mì Udon suki
Bạn có biết lẩu mì Udonsuki là món ăn lâu đời và có tới 250 năm tuổi không? Udonsuki là món lẩu mà được ăn kèm với mì udon. Đồ trong lẩu sẽ gồm có thịt gà, hải sản và các loại rau theo mùa. Đây thực sự là một món ăn rất hợp để gia đình hoặc bè bạn tụ họp, cùng nhâm nhi thưởng thức và trò chuyện thật ấm cúng.
Lẩu mì Udonsuki phù hợp ăn uống gia đình hoặc nhóm bạn
Trên đây,
ABAY gợi ý đến bạn 5 trong số rất rất nhiều món ăn đặc sản hấp dẫn tại Osaka – thủ đô ẩm thực của Nhật Bản. Nếu có cơ hội ghé chơi thành phố xinh đẹp này, bạn nhất định đừng quên thưởng thức chúng và khám phá thêm thật nhiều món ăn khác nữa nhé.
Vui lòng liên hệ tổng đài 1900 6091 của ABAY để được chúng tôi hỗ trợ bạn đặt vé máy bay nhanh chóng và hiệu quả nhất.
T.Tư, 10/08/2022 15:58