Khám phá ẩm thực Osaka – nơi được mệnh danh là “nhà bếp quốc gia” của Nhật Bản
Không chỉ nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên hấp dẫn cùng việc sở hữu nhiều điểm du lịch cuốn hút, Osaka còn dễ dàng bất kỳ du khách nào ghé đến cũng yêu mến ngay lập tức. Người ta yêu mến nơi đây bởi không gian thành bình, sự vui vẻ, dễ chịu và hơn hết chính là nền ẩm thực phong phú với nhiều món ngon khiến ai ai nếm thử một lần cũng nhớ mãi không quên.
Sushi kiểu Osaka
Thưởng thức vị ngon của món sushi kiểu Osaka
Món sushi theo đúng nguyên bản thường được làm theo cách lên men cá trong gạo. Người Nhật ở Tokyo thường vẫn tự hào về món sushi được làm từ cá sống kết hợp với cơm trộn giấm tạo nên hương vị rất đặc trưng. Tuy nhiên, người Osaka đã phát triển món sushi lên một tầm cao mới với những biến tấu đầy thú vị và mang đến hương vị đặc biệt hấp dẫn cho món ăn này. Theo đó, món sushi kiểu Osaka được làm từ cá nấu chín, ninh nhừ hoặc ngâm chua tạo thành những miếng sushi có màu sắc tươi ngon vô cùng.
Ghé bất kỳ nhà hàng nào tại Osaka, gọi món sushi bạn sẽ nhận được những chiếc đĩa có những miếng cơm ép vuông vắn, bên trên là những miếng cá và tảo bẹ. Thử một miếng, bạn sẽ cảm nhận được vị tươi ngon, béo ngọt của cá, quện cùng dầu mè, cơm dẻo... tạo nên hương vị đầy lôi cuốn khiến bạn có thể ăn đến no.
Bánh xèo Okonomiyaki
Món bánh xèo Okonomiyaki có nguyên liệu khá đơn giản nhưng lại mang vị ngon đặc biệt
Một trong những món ngon mà các bạn không nên bỏ qua cơ hội thưởng thức khi có dịp đến với Osaka chính là món bánh xèo Okonomiyaki. Món bánh xèo này có nhiều vị khác nhau, tuy nhiên có 2 loại chính và được đánh giá là ngon nhất. Đó là những chiếc bánh xèo Okonomiyaki được làm từ sợi khoai lang bào mỏng, phủ lên trên mặt bánh là thịt ba chỉ tươi ngon, cùng loại nước sốt đặc biệt. Loại bánh xèo Okonomiyaki với nguyên liệu được làm từ mực, tôm, bạch tuộc. Điểm làm nên sự khác biệt và hấp dẫn của món bánh xèo Okonomiyaki chính là một số nguyên liệu ăn kèm như: rong biển aonori, cá ngừ bào sợi khô, đôi khi có cả gừng ngâm và không thể nào thiếu được mayonnaise và nước sốt nâu mặn để đạt đến vị ngon hoàn hảo.
Mì Kitsune udon
Món mì udon đã trở thành thương hiệu của đất nước Nhật Bản, tuy nhiên món mì Kitsune udon tại Osaka thì có vị ngon rất khác. Món ăn hấp dẫn này hấp dẫn với nước dùng dashi nóng và phủ lên trên là aburaage hoặc đậu phụ chiên giòn nấu trong nước sốt ngọt hòa hương vị cùng nhau tạo nên sức hút không thể bỏ qua của món ăn này.
Viên bạch tuộc Tako-yaki
Viên bạch tuộc là món ăn đường phố rất được lòng du khách khi đến với Osaka
Đi dạo trên những con đường tại Osaka vào khoảng thời gian từ chiều đến đêm bạn sẽ rất dễ dàng gặp được những chiếc xe hàng rong bán món viên bạch tuộc Tako-yaki “huyền thoại”. Dưới ánh đèn, người bán hàng tay thoăn thoắt đổ bột vào chiếc chảo có nhiều lỗ tròn hay cắt rời những chiếc bánh khi chúng đã chín. Những chiếc bánh bạch tuộc chín vàng thơm nức mũi khi ăn bạn sẽ thấy bên ngoài thật giòn, bên trong mềm ẩm, có bạch tuộc giòn sần sận quện cùng cá bào tạo nên hương vị hấp dẫn vô cùng.
Vùng đất Osaka với nhiều món ăn ngon cùng vô số các địa điểm đẹp đang đón chờ bạn ở chuyến trải nghiệm đầy thú vị ở phía trước. Và nếu có nhu cầu đặt vé máy bay đi Osaka với giá tốt nhất, các bạn hãy nhanh chóng liên hệ đến ABAY.vn thông qua tổng đài 1900 6091 để được tư vấn, hỗ trợ hiệu quả nhất!
T.Tư, 10/08/2022 11:01