Tìm hiểu về đất nước Mông Cổ
Tìm hiểu về đất nước Mông Cổ
Với dân số 5.813.947, các dân tộc thiểu số Mông Cổ được phân phối chủ yếu ở khu tự trị Nội Mông Cổ cùng với những người khác ở các tỉnh như Thanh Hải, Cam Túc, Liêu Ninh, Cát Lâm, Hắc Long Giang và vv dân tộc thiểu số này là dũng cảm và không bị giới hạn với một lịch sử sâu sắc. Mặc dù họ tự gọi mình là 'Mông Cổ ", có nghĩa là lửa đời đời, những người khác xem người Mông Cổ như là" một dân tộc thiểu số trên lưng ngựa.
Lịch sử:
Người Mông Cổ có nguồn gốc từ một bộ lạc ở miền Bắc Trung Quốc vào thế kỷ thứ bảy của triều đại nhà Đường (618-907). Trong thế kỷ 12, một nhà lãnh đạo huyền thoại, Temujin, thống nhất các bộ lạc Mông Cổ. Sau đó, Hoàng đế Hốt Tất Liệt Shizu thành lập triều đại nhà Nguyên (1271 - 1368) khi lãnh thổ Trung Quốc đạt đỉnh của nó và truyền thông văn hóa đã được cải thiện rất nhiều. Trong thời nhà Minh (1368 - 1644), họ chia thành hai nhánh.
Ngôn ngữ và văn học:
Ngôn ngữ của họ thuộc nhóm Mông Cổ của phylum Altaic và có ba phương ngữ chính. Các hình thức bằng văn bản có nguồn gốc từ của thế kỷ 13 và đã trải qua nhiều thay đổi. Người Mông Cổ có thành tích xuất sắc trong văn học của họ; Lịch sử Mông Cổ bí mật "đã được liệt kê trong số các tác phẩm nổi tiếng của thế giới được UNESCO công nhận.
Nền kinh tế:
Họ đang sống trên đồng cỏ rộng lớn, vì vậy, chăn nuôi đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của người Mông Cổ, cùng với nông nghiệp, thủ công mỹ nghệ, và các ngành công nghiệp chế biến khác.
Tôn giáo:
Trong thế kỷ 16 người Mông Cổ tin vào Shaman nhưng quay sang Lamaism trong triều đại nhà Nguyên.
Thực phẩm:
Họ lấy sữa và thịt như lương thực hàng ngày của họ và đồ uống. Họ thích uống sữa cừu, ngựa, nai và lạc đà. Kumiss, lên men của sữa ngựa, là một loại rượu đặc biệt giúp tăng cường dạ dày. Đấu thầu, luộc thịt cừu, 'Shouzhua Rou' ở Trung Quốc, là đại diện, thức ăn truyền thống của họ. Những người này đã rất có tay nghề cao trong nấu ăn của họ rằng họ đã có thể cắt thịt thành từng miếng mà không cần đũa.
Lễ hội:
Lễ hội vĩ đại nhất là Hội chợ Nadam cho 5-7 ngày trong thời gian cuối tháng Tám. Người Mông Cổ, trong bộ quần áo mới, sẽ tập hợp từ nhiều lĩnh vực. Nhiều người sẽ tham gia vào các cuộc thi thú vị của bắn súng, đấu vật, và cưỡi ngựa.
Hải quan:
Họ không giới hạn và đối xử với người khác nhiệt tình và lịch sự. Họ chào đón tất cả mọi người họ gặp trong chuyến đi của họ ngay cả khi họ không biết nhau. Khách nên uốn cong về phía trước như một cách để thể hiện lòng biết ơn của họ.
Khi khách vào nhà của một người Mông Cổ, họ sẽ được đối xử rất tốt bằng cách cho rượu vang. Nhưng họ phải tôn trọng đầy đủ chủ nhà của họ như: họ sẽ không bước vào ngưỡng cửa, ngồi bên cạnh thích hợp của Đức Phật, chạm vào đầu của trẻ em, vv Họ ngưỡng mộ lửa và nước để khách không nên lau khô bàn chân hoặc chân lên bếp, cũng không nên rửa hoặc tắm trong dòng sông, vì nó là thánh thiện và sạch trong mắt họ. Trong văn hóa Mông Cổ, màu sắc là rất lớn. Tại một đám tang Mông Cổ, đỏ và trắng nên tránh, trong khi trong thời gian lễ hội của họ, màu đen và màu vàng nên không được sử dụng.
Bạn hãy truy cập website http://abay.vn để có cơ hội đặt vé máy bay với giá rẻ nhất.
T.Bảy, 25/01/2014 08:28