Sushi – Không chỉ là món ăn truyền thống Nhật Bản
Không chỉ là một món ăn truyền thống, với lịch sử hơn 3000 năm, sushi đã trở thành nét văn hóa đặc trưng của xứ sở mặt trời mọc. Sushi là món ăn khá đặc biệt của người Nhật. Món ăn này bắt nguồn từ một phương pháp muối cá của Trung Hoa cổ. Người Trung quốc thường làm món cá bọc cơm và muối rồi để lên men tầm 2 tháng, thậm chí đến 1 năm. Vào năm 300 trước công nguyên, phương pháp này được truyền vào Nhật Bản.
Không chỉ là một món ăn truyền thống, với lịch sử hơn 3000 năm, sushi đã trở thành nét văn hóa đặc trưng của xứ sở mặt trời mọc.
Sushi là món ăn khá đặc biệt của người Nhật. Món ăn này bắt nguồn từ một phương pháp muối cá của Trung Hoa cổ. Người Trung quốc thường làm món cá bọc cơm và muối rồi để lên men tầm 2 tháng, thậm chí đến 1 năm. Vào năm 300 trước công nguyên, phương pháp này được truyền vào Nhật Bản. Cách thức lên men khác nhau, qua thời gian nó đã trở thành món ăn truyền thống của người dân Nhật Bản. Vậy là sushi có lịch sử đến hơn 3000 năm nay với hàng trăm cách chế biến sushi khác nhau.
Sushi Nhật Bản cũng giống như món cơm của người Việt. Sushi là một trong những món không bao giờ thiếu trong các bữa ăn của người Nhật. Đặc biệt, những ngày lễ truyền thống, sushi xuất hiện trên bàn tiệc với đủ màu sắc, hương vị. Tuy nhiều công thức khác nhau nhưng nguyên liệu chính của món ăn này gồm cơm trộn dấm kết hợp với các loại thức ăn như cá sống, trứng cá, hải sản tươi sống, rau củ, wasabi (mù tạt).
Những năm 1800, công thức sushi phổ biến hơn cả là Nigiri sushi – loại sushi cực đơn giản với chỉ một vắt cơm giấm và lát hải sản đặt lên trên. Và hiện nay thịnh hành nhất là sushi cuộn rong biển cầu kì. Trong thực đơn sushi của người Nhật bản, có 6 loại cơ bản gồm Nigirizushi, Chirashizushi, Makimono, Gunkan, Oshizushi, và Temaki.
Có hàng trăm cách làm sushi tạo thành các biến tấu khác nhau. Và cũng có những cách riêng để thưởng thức món ăn này. Người Nhật Bản thường ăn cả miếng để thưởng thức hương vị trọn vẹn của từng khoanh. Theo phép lịch sự của người Nhật, bạn nên gắp từ ngoài vào trong. Hãy ăn một miếng sushi và nhấp một ngụm rượu sake để xua đi cái vị tanh tanh của hải sản. Đặc biệt hơn, khi ăn sushi bạn nên nhắm mắt để cảm nhận vị mặn của muối, vị chua của giấm và vị giòn hải sản. Nước tương để chấm cũng là phần cốt lõi của món ăn này. Bạn đừng chấm phần cơm mà chỉ chấm phần mặt thức ăn vào thôi nhé.
Và không thể không nhắc tới trà xanh, người bạn tốt nhất của sushi. Hương vị của trà làm chuyển hóa muối trong nước chấm và bạn sẽ thấy ngon miệng hơn.
Nếu có dịp hãy hưởng thức sushi - món ăn truyền thống Nhật Bản trên chính quê hương của nó bạn nhé.
Abay.vn là địa chỉ uy tín để bạn book cho mình tấm vé máy bay đi Nhật Bản. Là một trong những đại lý vé máy bay cung cấp vé máy bay nội địa và quốc tế lớn nhất thị trường Việt Nam hiện nay, giao diện thân thiện, giá tốt nhất, giao dịch nhanh, gọn, Abay hỗ trợ khách hàng tận tâm & chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những tấm ve may bay gia re tốt nhất.
Abay.vn sẽ đem đến cho bạn tấm vé máy bay đi Nhật Bản với mức giá rẻ nhất.
Bảng giá vé máy bay đi Nhật Bản của một số chặng bay phổ biến:
+ Chặng Hà Nội - Tokyo: Được 2 hãng hàng không Singapore Airlines và Vietnam Airlines khai thác. Giá vé máy bay cho chặng này dao động từ 300 USD - 490 USD.
+ Chặng TP. HCM - Tokyo: Được khai thác bởi 3 hãng hàng không: Singapore Airlines; Vietnam Airlines và Philippines Airlines. Gía vé ở chặng này dao động từ 300 USD - 490 USD.
Lưu ý: Đây là giá vé một chiều, đã bao gồm thuế và phí phụ.
T.Sáu, 22/04/2016 11:35