Phá đảo thiên đường ăn uống Đà Lạt chỉ với 50.000đ
Bạn chỉ cần vỏn vẹn 50.000đ đã có thể thả ga thưởng thức món ăn ngon nức tiếng ở Đà Lạt. Điều này có khó tin không? Không hề khó chút nào. ABAY sẽ chứng minh cho bạn thấy. Chắc chắn bạn sẽ vô cùng thích thú với điều này. Nào hãy chuẩn bị hành trang để trải nghiệm và kiểm chứng nhé.
Thơm lừng bát bánh canh Nhà Chung
Trong cái không khí se lạnh của Đà Lạt, tô bánh canh chả cá bốc khói nghi ngút, điểm xuyết mấy miếng chả màu vàng, ít hành lá xắt nhuyễn, hành củ chẻ sợi đã đủ ta cảm thấy ấm lòng. Ở Đà Lạt có vô vàn nhiều những quán bánh canh. Thế nhưng nổi tiếng đến mức trở thành mặc định "chưa ăn bánh canh tại quán thì coi như chưa tới Đà Lạt" thì chỉ có quán Xuân An trên đường Nhà Chung. Và bạn biết không một bát bánh canh vô cùng đầy đặn ấy chỉ có giá hơn 30.000đ thôi nhé.
Bánh mì nướng muối ớt nóng hổi cho bữa sáng hoàn hảo
Chỉ từ 15.000đ bạn đã có ngay chiếc bánh mì nướng muối ớt nóng hổi ngon tuyệt rồi đó. Món ăn này đã từng làm mưa làm gió tại Hà Thành và Sài Gòn. Bánh mì ổ được ép dẹp, sau đó cho lên vỉ nướng sơ rồi phết lên lớp bơ mỏng, nước sốt sa tế, trở bánh cho vàng rồi gắp xuống. Mùi thơm và vị đậm đà của sốt khiến cho món ăn này vô cùng đặc biệt. Bánh mỳ được nướng qua một lần sau đó khách đến sẽ nướng lại lần hai cho giòn và ngậy mùi rồi cắt nhỏ để vào hộp kèm theo chà bông, ruốc xào, trứng cút hay xúc xích tùy theo yêu cầu của thực khách. Bạn có thể tìm ăn ở đầu đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa hoặc Phan Bội Châu nhé.
Và nhắc tới Đà Lạt không thể bỏ qua món nem nướng. Nem nướng Đà Lạt khi ăn thường cuộn kèm với bánh tráng, rau xà lách, chuối, khế... và chấm với thứ nước tương được pha chế rất đặc biệt. Muốn ăn nem nướng ngon, bạn nên đến đường Phan Đình Phùng và Bùi Thị Xuân. Chỉ với khoảng 30.000đ 1 suất là no căng bụng nhé.
Bánh căn tròn vị với nước chấm xíu mại
Cũng đừng quên món bánh căn - món đã du nhập từ Ninh Thuận vào Đà Lạt từ nhiêu năm nay và trở thành một món ngon đặc trưng nơi đây. Bạn sẽ bắt gặp các quán vỉa hè với lò bánh căn nóng hổi ở khắp các góc phố Đà Lạt. Bánh làm từ bột gạo tẻ, cho thêm trứng cút hoặc trứng vịt tạo nên đặc trưng riêng của Đà Lạt rồi được nướng trong khuôn đất nung cho cháy xém khiến chiếc bánh trở nên tròn vị. Bánh căn phải chấm cùng nước sốt nấu nóng trong đó có thịt viên, xíu mại, hành lá xanh ngập chén cùng ớt cay hôi hổi. Khi chấm ngập cặp bánh nóng hôi hổi vào chén nước sốt đệm vị. Những quán bánh căn nổi tiếng là bánh căn Lệ trên đường Yersin, bánh căn Nhà Chung và Tăng Bạt Hổ. Bạn sẽ mất từ khoảng 20.000đ – 30.000đ là có đĩa bánh căn đầy đặn rồi đó.
Với những ai mê đồ ăn vặt thì những món sữa chua phomai hay sữa đậu nành nóng chỉ 5.000đ – 11.000đ sẽ vô cùng tiết kiệm cho hầu bao của bạn. Trời lạnh mà nhâm nhi chiếc bánh mỳ nóng hổi cùng ly sữa đậu nành rồi ngắm nhìn phố phường Đà Lạt mới thú vị làm sao.
Vậy đó tưởng rằng 50.000đ chẳng thể ăn no bụng mà với Đà Lạt lại hoàn toàn ngược lại. Thành phố không bao giờ cũ này luôn chào đón bạn bằng những gì hồn hậu nhất với những món ăn bao ngon bao rẻ. Trước tiên bạn cần 1 tấm vé máy bay đi Đà Lạt mới có thể khám phá ẩm thực vùng đất này.
Tháng 1 thỏa sức tìm vé rẻ đi Đà Lạt
Nếu bay ngay tháng 12 thì mức giá sẽ khá cao. Vậy nên tháng 1/2018 được coi là gợi ý khá ổn. Chỉ với khoảng 446.000đ bạn có ngay tấm vé máy bay Jetstar Pacific từ Hà Nội đi Đà Lạt.
VietJet Air giá siêu rẻ bay Sài Gòn đi Đà Lạt
Còn nếu khởi hành từ Sài Gòn không thể tiết kiệm hơn với loạt vé 99.000đ từ hãng VietJet Air. Số lượng vé rẻ đang ngập tràn các ngày bay trong tháng. Vậy nên hãy nhanh tay đặt vé để sở hữu vé giá tốt.
Lưu ý:
- ABAY cập nhật giá vé trong bài là vé bay 1 chiều chưa thuế phí.
- Liên hệ tổng đài 1900 6091 hoặc truy cập ABAY.vn để cập nhật thông tin chi tiết nhất.
ABAY hy vọng sẽ có cơ hội đồng hành cùng bạn săn tìm những tấm vé máy bay giá tốt đi Đà Lạt lần này. Chúc bạn có một hành trình khám phá thú vị.
T.Hai, 27/11/2017 15:56