Những thức quà mùa thu hấp dẫn ở Nhật Bản – Bạn đã thử chưa?
Nước Nhật không chỉ nổi tiếng bởi vẻ đẹp của thiên nhiên và văn hóa, mà thiên đường ẩm thực nơi đây cũng vô cùng ấn tượng. Không khí lãng mạn của mùa thu nước Nhật đã gõ cửa từng con phố rồi. Tháng 9,10 năm nay, nếu có cơ hội đặt chân tới xứ sở mặt trời mọc, bạn đừng quên khám phá rất nhiều thức quà mùa thu thật hấp dẫn nhé.
Món súp nấm Matsutake Dobin Mushi
Súp nấm Matsutake Dobin Mushi là món ăn thượng hạng của mùa thu nước Nhật
Có thể nói đây là một món ăn thượng hạng và đặc trưng của mùa thu nước Nhật. Không chỉ vậy, món súp nấm này còn được mệnh danh là vua của các loại thực phẩm mùa thu. Nguyên liệu chính của món này chính là nấm Matsutake với hương vị vô cùng lôi cuốn.
Cách bài trí và thưởng thức món này cũng rất thú vị. Súp nấm được đựng trong một chiếc ấm nhỏ như ấm trà. Khi ăn, thực khách sẽ rót súp từ trong ấm ra chiếc chén nhỏ và thưởng thức cùng một số loại rau theo mùa đi kèm. Món ăn có sự hòa quyện của nước dùng nấm, tôm, tảo biển, thịt gà rất ngọt và thanh, chắc chắn sẽ là một món ngon phù hợp trong tiết trời thu giao mùa của xứ Phù Tang.
Cơm Shinmai
Cơm Shinmai là một loại cơm nấu từ gạo mới vừa thu hoạch trong năm, nên vẫn giữ được độ dẻo ngọt, mềm và thơm của lúa gạo mới gặt. Người Nhật cũng không nấu “suông” mà sẽ thêm vào cơm Shinmai các loại hạt hoặc quả phù hợp theo mùa như nấm, hạt dẻ, khoai lang, hạt bạch quả… Chỉ sơ qua vậy thôi đã có thể tưởng tượng ra hương vị của mùa thu nồng nàn rồi phải không bạn?
Khoai lang nướng Yakiimo
Khoai lang nướng là món ăn vặt rất phổ biến ở Nhật
Một buổi chiều se lạnh của mùa thu, đi dạo phố mà được cầm trên tay củ khoai lang nướng nóng hổi ngọt ngào thì còn gì tuyệt vời hơn? Bạn có biết rằng, khoai lang nướng là món ăn nhẹ rất phổ biến vào mùa thu ở nước Nhật không? Món ăn dân dã và bình dị này được bày bán trên mọi nẻo đường phố, thậm chí cả ở các hội chợ hay lễ hội nữa. Bạn có thể chọn hương vị khoai lang đỏ, tím hay vàng với chút khác biệt, nhưng đều rất ngọt ngào dễ chịu.
Hồng sấy
Cũng giống như ở Việt Nam, mùa thu ở Nhật cũng có thức quà nổi bật là trái hồng. Người Nhật rất yêu thích món hồng sấy. Những quả hồng sẽ được xâu lại thành dây rồi treo trước hiên, hong gió tới khi khô. Trái hồng khi khô đi sẽ chỉ còn lại vị ngọt thanh và dẻo thơm. Đây là món ăn không thể thiếu trên bàn trà của người Nhật trong tiết trời se lạnh của mùa thu.
Súp Oden
Món súp Oden thanh đạm, nhẹ nhàng rất hợp không khí mùa thu nước Nhật
Mùa thu ở Nhật Bản là mùa của một số loại thực phẩm tiêu biểu. Và vì thế, người Nhật cũng sáng tạo ra món súp Oden với các nguyên liệu đặc trưng của mùa thu là đậu nành, trứng luộc, daikon (củ cải Nhật), bánh cá, cuộn bắp cải, đậu phụ nhồi thịt và mochi. Hương vị của súp Oden rất thanh đạm, nhẹ nhàng, nhưng cũng vì thế mà khiến thực khách cảm thấy dễ chịu khi ăn. Món này rất phổ biến trong bữa trưa hoặc bữa tối của người Nhật vào mùa thu.
Nếu có cơ hội đặt vé máy bay đi Nhật Bản, có lẽ nào bạn lại nỡ từ chối những món tuyệt ngon của thiên đường ẩm thực mùa thu nơi đây nhỉ? Đừng quên, chỉ còn vài ngày nữa sẽ bước sang tháng 9. Bạn còn chần chừ gì mà không lên kế hoạch để ghé thăm xứ Phù Tang vào mùa thu và có những trải nghiệm thật đáng nhớ?
Đừng quên tổng đài
1900 6091 của
ABAY luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn đặt vé máy bay nhanh chóng và hiệu quả nhất.
T.Tư, 24/08/2022 15:30