Những món ngon trứ danh Côn Đảo khiến ai thử rồi cũng nhớ mãi không quên
Không chỉ khiến bất kỳ ai mê mệt bởi vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, những bãi biển xanh trong, bờ cát trắng mịn trải dài bất tận… Côn Đảo còn được nhiều tín đồ du lịch xuýt xoa, bởi nơi đây chính là thiên đường ẩm thực với vô số món ăn ngon khiến ai thử rồi cũng nhớ mãi không quên.
Cháo hàu
Thưởng thức bát cháo hàu thơm ngon, bổ dưỡng
Cháo Hàu bổ dưỡng, thơm ngon, dễ ăn chính là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích và không thể bỏ qua cơ hội thưởng thức khi đến với Côn Đảo. Để nấu nên bát cháo hàu thơm ngon, bổ dưỡng, nguyên liệu cũng không quá cầu kỳ, chỉ gồm có gạo thơm, gia vị có chút tiêu, chút rau thơm, hành phi và nước mắm. Tuy nhiên, điều đặc biệt để làm nên vị ngon đặc trung của cháo hàu Phú Quốc chính là sự tươi ngon của nguyên liệu chính là những con hàu. Để nấu được bát cháo hàu thơm ngon, thì phải lựa chọn những con hàu vừa đánh bắt từ dưới biển, thịt béo nung núc, sơ chế sạch rồi đem nấu ngay. Vị ngọt tươi ngon, hương biển quyện nồng trong hương gạo và rau thơm chắc chắn sẽ khiến bạn ăn đến khi no căng bụng mới thôi.
Bún riêu Hai Khiêm
Hương vị thơm ngon đến nức lòng của tô bún riêu Hai Khiêm chắc chắn sẽ lưu lại dấu ấn khiến cho ai ai đã từng thưởng thức cũng không thể nào quên. Bún riêu Hai Khiêm chiếm được sự yêu thích của nhiều người bởi phần nước lèo được nấu từ con cua, con rạm tươi ngon vừa được đánh bắt trên bờ biển Côn Đảo. Phần riêu cua được người đầu bếp chế biến khéo còn nguyên tảng thịt cua, ăn vào sẽ cảm nhận được ngay vị béo ngậy ngay đầu lưỡi. Tiếp đến bạn sẽ cảm nhận được hương vị hài hòa của phần nước dùng chua thanh, cùng miếng chả cá biển chất lừ dai dai, đậu phụ mềm béo, vị đậm đà của mắm ruốc, thêm chút rau thơm… tất cả sẽ khiến bạn mê mệt ngay từ lần đầu nếm thử.
Mắm nhum
Mắm nhum rất chuẩn vị với các món cuốn
Côn Đảo là vùng biển được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho loài nhum đỏ thẫm với thịt chắc và ngọt, đây chính là nguyên liệu để làm nên loại mắm nhum vô cùng thơm ngon, nổi tiếng.
Những con nhum tươi ngay khi được bắt từ dưới biển lên sẽ được mang đi rửa sạch rong rêu, tách vỏ và nạo thịt. Thịt nhum được cho vào vại lớn, rắc muối, đậy kín vại. Vại mắm nhum sẽ được đem vùi vào tro bếp hoặc đem phơi nắng nửa tháng đến 20 ngày là chín.
Những người sành ăn cho biết, mắm nhum ngon nhất sẽ đạt độ sệt vừa phải, nếm thử sẽ có vị ngọt ngay nơi đầu lưỡi, bên cạnh đó còn có vị chua chua, bùi, beo béo đặc trưng của nhum.
Mắm hàu
Mắm hàu là thứ mắm chấm không thể thiếu trong bữa cơm hàng ngày của người dân Côn Đảo. Để làm được những hũ mắm hàu ngon chính hiệu Côn Đảo, nguyên liệu phải được chọn lọc kỹ càng từ những con hàu tươi. Thịt hàu được lấy ra khỏi vỏ một cách nhẹ nhàng, sau đó đem đi ngâm cùng tỏi, ớt, riềng giã nhuyễn. Sau khoảng 20 ngày, mắm đổi màu, đẫm hương là có thể ăn được. Khi ăn, bạn có thể pha thêm chút tỏi tươi đập dập, chút chanh, ớt, đường để vị chua, cay, mặn, ngọt, đặc biệt và tuyệt vời cua món mắm này.
Ốc vú nàng
Ốc vú nàng là đặc sản hấp dẫn mà thiên nhiên ưu ái ban tặng cho Côn Đảo
Ốc vú nàng cũng chính là đặc sản nổi tiếng của vùng biển Côn Đảo. Ốc vú nàng thường được luộc hoặc hấp để giữ nguyên vị tươi ngon, phần thịt dày, trắng muốt… Ốc vú nàng luộc thường được chấm cùng muối tiêu chanh, còn ốc hấp chấm mắm pha chua ngọt… món ngon này sẽ khiến ai ai thưởng thức đều phải tấm tắc khen ngon.
Hiện tại, các hãng hàng không nội địa đều đang dành nhiều ưu đãi hấp dẫn trên các hành trình bay đến Côn Đảo. Chính vì vậy, nếu muốn tiết kiệm chi phí cho chuyến đi của mình, các bạn có thể liên hệ đến ABAY.vn thông qua tổng đài 1900 6091 để đặt vé máy bay đi Côn Đảo giá tốt cũng như nhận được những tư vấn hữu ích cho chuyến bay của mình.
T.Sáu, 08/07/2022 14:24