vé máy bay giá rẻ

Ngày đi
Ngày về
Bỏ chọn ngày về
Xem video hướng dẫn

Vé máy bay giá rẻ khách đặt mới nhất

Hà Nội - Đà Nẵng 459,000 đ QHBamboo Airways
TP Hồ Chí Minh - Hải Phòng 89,000 đ VNVietnam Airlines
TP Hồ Chí Minh - Nha Trang 90,000 đ VJVietjetAir
Hà Nội - TP Hồ Chí Minh 98,000 đ VUVietravel Airlines

* Giá cơ bản cho 1 người chưa bao gồm thuế phí

Mùa đông thèm hương các loại bánh của xứ Đà Lạt

Người ta kháo nhau, năm nay Đà Lạt có tuyết nên du khách gần xa nô nức tới đây xem những bông tuyết nhỏ xinh. Và sẽ thật thú vị khi đi qua vùng băng giá buổi sớm rồi thưởng thức những món bánh đặc sản nơi đây. Không biết từ bao giờ, bánh tráng đã trở thành món ăn quen thuộc của mọi miền tổ quốc. Nhưng chỉ đến Đà Lạt, bạn mới có thể thưởng thức thứ bánh tráng có hương vị đặc trưng riêng này. Bởi dưới cái tiết ...

Người ta kháo nhau, năm nay Đà Lạt có tuyết nên du khách gần xa nô nức tới đây xem những bông tuyết nhỏ xinh. Và sẽ thật thú vị khi đi qua vùng băng giá buổi sớm rồi thưởng thức những món bánh đặc sản nơi đây.

Bánh tráng nướng

Bánh tráng nướng còn được gọi là bánh pizza Việt

Không biết từ bao giờ, bánh tráng đã trở thành món ăn quen thuộc của mọi miền tổ quốc. Nhưng chỉ đến Đà Lạt, bạn mới có thể thưởng thức thứ bánh tráng có hương vị đặc trưng riêng này. Bởi dưới cái tiết trời lành lạnh, lớp bánh tráng mỏng manh được làm dày trêm bằng lớp trứng vàng ươm, thêm chút bò khô và tôm, hành khô phi rồi đem đặt trên bếp than hồng rực lửa. Lớp trứng chín dần, nghe xèo xèo vui tai. Để tạo thêm chút màu sắc cho chiếc bánh, người ta thường bỏ thêm hành lá thái nhỏ.

Một chiếc bánh nhỏ bé có đủ màu sắc xanh, đỏ, vàng, nâu… lại dậy mùi thơm từ các nguyên liệu tự nhiên làm thực khách không nỡ từ chối. Dưới cái tiết trời lành lạnh, cắn một miếng bánh tráng giòn rụm, ăn thêm vài cái rau thơm xanh mướt rồi chút tương ớt cay cay, ngòn ngọt thì thật không gì tuyệt bằng.

Bánh bèo chén

Nước chấm sánh đặc tạo vị ngon bất ngờ cho những chén bánh bèo

Bánh bèo chén là món bánh bèo được đựng trong chiếc chén hay bát nhỏ để ăn cơm nên người ta gọi là bánh bèo chén. Bánh bèo chén ở Đà Lạt nấu theo một công thức rất riêng của phố núi. Bột bánh ăn có vẻ dai dai, thơm thơm mùi gạo và hơi dẻo dẻo bởi trong cách pha chế có thêm chút bột năng. Sau đó, người ta rắc lên trên bánh bèo thứ tôm bẵm nhuyễn với thịt, phi thơm cùng hành lá. Nước chấm cũng là thứ nước chấm đặc biệt hơi sánh, đặc làm từ thịt và tôm.

Chén bánh bèo trắng, trang trí màu xanh của rau, màu vàng của thịt tôm rồi chấm với thứ nước chấm sền sền làm thực khách chỉ mới nhìn thôi đã thấy hấp dẫn rồi.

Buổi tối mà đi ăn bánh xèo và được xúc từng thìa rồi cho vào miệng, nêm thêm xíu nước chấm nữa trong lúc mọi thứ còn nóng hổi thì chẳng còn gì có thể ngon hơn.

Bánh căn

Bánh căn đang chính dần trong lò 

Nếu ai có dịp ghé thăm Đà Lạt, chắc chắn sẽ không thể bỏ qua món ăn dân dã mà lại rất ngon này. Cũng được làm từ bột gạo nhưng những chiếc bánh nhỏ hơn do người thợ đặt chúng vào trong những chiếc khuôn nho nhỏ đặc biệt. Dưới sức nóng của lò nướng, người thợ nhanh tay đổ bột vào trong khuôn và đập thêm 1 trái trứng gà lên khi bánh gần chín. Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu nhân khác như mực, thịt băm hay hải sản khác… Kế đó, người ta lấy bánh ra khỏi lò, xếp vòng vòng vào đĩa, ở giữa sẽ là bát nước chấm đỏ au, thơm lừng vị sa tế.

Trong bát nước chấm sẽ có thêm chả lụa, chả giò hoặc xíu mại. Để làm món ăn dậy mùi hơn, cô bán hàng sẽ rắc thêm chút rau mùi và hành lá thái nhỏ lên trên đĩa bánh. Nếu bạn không thích nước chấm đó, bạn có thể gọi bát nước chấm là mắm nêm rồi cho thêm hành mỡ phi.

Chiếc lò nướng này liền lúc có thẻ nướng chín hàng chục cái bánh căn nho nhỏ

Miếng bánh căn vàng rộm ăn cùng với thứ nước chấm cay cay, chua ngọt lại beo béo khiến người thưởng thức chỉ dùng một lần mà nhớ mãi.

Mỗi lần lên Đà Lạt, người ta như bị hút hồn bởi vẻ đẹp mờ sương, lãng mạn của xứ sở ngàn hoa. Nhưng người ta cũng sẽ bị quyến rũ ngay bởi những món đặc sản đời thường mà dung dị. Còn rất nhiều món ăn khác như bánh mỳ xíu mại, xắp xắp, nem nướng… cũng là thứ đặc sản dân giã mà lại vô cùng ngon và dễ kiếm.

Nếu chưa có dịp ghé thăm Đà Lạt, hãy sắp xếp thời gian để book vé máy bay tới đây ngay trong thời gian này để đón chờ lễ Festival hoa Đà Lạt, ngắm cánh đồng tuyết trắng và thưởng thức những món ăn đậm chất vùng miền bạn nhé.

Bánh mỳ xíu mại cũng là một đặc sản trứ danh của Đà Lạt

Tính đến thời điểm hiện tại, giá vé máy bay đi Đà Lạt một những ngày cuối năm 2015 đang giao động khoảng 590.000 đồng – 2.900.000 đồng (chưa bao gồm thuế, phí). Trong đó, có ba hãng hàng không nội địa khai thác chặng bay này là Vietnam Airline, Jetstar và Vietjet.

Riêng ngày 20/12 và 21/12, Hãng hàng không Jetstar đang có ưu đãi dành cho hành khách với giá vẻ chỉ 590.000 đồng.

Nếu còn thắc mắc gì thêm, mời bạn nhấc máy lên và gọi tới tổng đài 1900 4749 – ABAY sẽ tư vấn và giải đáp giúp bạn.

Chúc các bạn chọn được tấm vé ưng ý và có một chuyến đi Đà Lạt vui vẻ, an toàn.

T.Ba, 26/04/2016 11:52

Quản lý đặt hàng

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403