Món ngon xứ Huế - thử một lần thôi cũng nhớ mãi không quên
Ẩm thực Huế luôn được coi là niềm tự hào của người dân nơi đây bởi hương vị hấp dẫn, sự cầu kỳ trong cách thức nấu và nêm nếm đem lại nét đặc trưng mà không nơi nào có được. Chính vì vậy, du lịch Huế các bạn đừng quên dành thời gian để thưởng thức nhiều món ngon nổi danh của mảnh đất cố đô.
Bún bò Huế
Thưởng thức món bún bò với hương vị chuẩn Huế
Đây là món ăn hấp dẫn các bạn có thể ăn sáng hoặc ăn bữa chính đều giúp bạn có thể no bụng và đủ năng lượng để thỏa sức vui chơi, khám phá xứ Huế. Món bùn bò Huế mặc dù xuất hiện ở khá nhiều nơi, nhưng để có thể thưởng thức hương vị nguyên bản thì các bạn chỉ có thể ăn tại Huế. Bún bò Huế chính hiệu mang hương vị hài hòa của nước dùng ngọt thanh, được ninh từ xương bò và thịt bò trong nhiều giờ liền cho thêm chút mắm ruốc giúp dậy mùi thơm và vị ngon đặc biệt. Nước dùng nóng được chan lên sợi bún dai bùi, thêm vài miếng thịt bò thái mỏng, vài viên chả rêu cua, rắc thêm ngò gai, hành lá và thêm tí ớt chưng… tô bún thơm phức với vị ngon đặc biệt chắc chắn sẽ khiến thực khách ăn đến chút nước cuối cùng.
Bún nghệ xào lòng
Món bún nghệ xào lòng với màu sắc bắt mắt
Sau bún bò Huế, thì món bún nghệ xào lòng cũng là một món ăn được nhiều người yêu thích khi có dịp đặt vé máy bay đến với cố đô Huế. Bạn có thể thưởng thức món ăn này tại các nhà hàng, quán ăn ven đường hay quán vỉa hè.
Món bún nghệ xào lòng được chế biến cũng khá cầu kỳ với phần lòng heo được chọn là loại lòng tươi gồm có lòng già, lòng non, gan, tim, tiết, tất cả được làm sạch cho hết mùi rồi đem ướp gia vị rồi xào chung với nghệ tươi.
Để làm nên một bán bún hoàn chỉnh để thưởng thức, chủ hàng sẽ gắp một ít bún, múc thêm tí lòng đã được xào chung với nghệ vàng, lấy thìa múc thêm ít nghệ rồi rải trên mặt mặt nhúm ngò gai. Khi ăn khách chỉ việc trộn bát bún lên, có thể thêm ít gia vị như nước tương, ớt dầm để cho món ăn thêm phần đậm đà hơn.
Với màu sắc bắt mắt cùng hương vị đặc trưng, món bún nghệ xào lòng dễ dàng khiến thực khách thưởng thức lần đầu sẽ nhớ mãi và quay lại để thưởng thức thêm lần nữa.
Bánh bèo
Bánh bèo Huế dễ khiến người ta ăn đến no
Người ta thường chọn món bánh bèo Huế cho bữa sáng bởi nó thật nhẹ nhàng nhưng cũng rất đủ chất.
Bánh bèo Huế được làm từ loại gạo ngon được chọn lựa khá kỹ càng, gạo được ngâm trong nước với thời gian phù hợp, sau đó được đem xay mịn. Bột gạo được pha với lượng nước phù hợp rồi đem múc vào những chiếc chén nhỏ xíu, mặt bánh được rắc thêm ít tôm chấy, hành lá, ăn kèm cùng nước mắm chua ngọt.
Ngon nhất là thưởng thức bánh lúc nóng, khi này vị bùi bùi của bánh hòa cùng vị ngọt của tôm chấy… tạo nên vị ngon hấp dẫn vô cùng dễ khiến người ta ăn no bụng mà còn chưa đã cơn thèm.
Bánh khoái
Món bánh Khoái với hương vị Huế đặc biệt
Theo người Huế thường nói, tên gọi của bánh khoái thể hiện đúng cảm nhận của thực khách khi thưởng thức món bánh này. Món bánh khoái Huế được làm từ bột gạo trộn đều với trứng gà rồi cho thêm tí bột nghệ để có được màu vàng ruộn hấp dẫn. Phần nhân bên trong của bánh được làm từ tôm, thịt, cá kình và giá sống.
Để chế biến món bánh này, người đầu bếp phải khá nhanh tay từ khâu đổ bột vào chảo, rắc nhân và phải canh sao cho các nguyên liệu vừa chín tới mới đạt được đôi mềm, ngọt vừa miệng nhát. Khi ăn, người ta thường cuốn chung với với bánh tráng, rau sống rồi chấm nước lèo đậu phộng thơm ngon.
Dạo chơi xứ Huế các bạn đừng quên dành thời gian để thưởng thức hương vị tuyệt vời của các món ăn ngon nổi tiếng nơi đây. Chắc chắn bạn sẽ không hề thất vọng với chuyến đi của mình. Để chuẩn bị cho chuyến đi của mình trong thời gian tới, ngay bây giờ các bạn có thể liên hệ đến ABAY.vn thông qua tổng đài 1900 6091 để được tư vấn, hỗ trợ đặt vé máy bay đi Huế giá rẻ cũng như mọi thông tin cần thiết cho chuyến đi của mình.
T.Hai, 18/07/2022 11:55