Lạc về xứ nước nổi miền Tây
Cá linh, bông điên điển, những cánh rừng tràm xanh ngát... là những nét đẹp đặc trưng của Miền Tây mùa nước nổi. Một lần lạc bước ở vùng đất xinh đẹp này vào đúng mùa nước nổi bạn sẽ có nhiều trải nghiệm ấn tượng. Cùng ABAY.vn xuôi dòng Cửu Long để khám phá về đẹp mùa nước nổi ở Miền Tây các bạn nhé!
Cảm nhận vẻ đẹp của Miền Tây mùa nước nổi
Mùa nước nổi ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ thường kéo dài từ tháng 9 đến đến tháng giêng năm sau và đây cũng chính là thời điểm nhiều người đặt vé máy bay để đến với Miền Tây của tổ quốc.
Vào khoảng thời gian này, nước từ biển Hồ và thượng nguồn sông Mekong đổ về mang theo nguồn lợi thủy sản dồi dào với đầy ắp cá tôm và một lượng phù sa lớn về với Miền Tây xinh đẹp. Người dân nơi đây coi mùa nước nổi là món quà vô giá mà thiên nhiên đã ban tặng với mong cầu để họ có được cuộc sống sung túc, no đủ. Đến Châu Đốc mùa này, hẳn ai cũng ngất ngây trước vẻ đẹp quá đỗi bình dị và nên thơ. Cả một vùng đất bao la và rộng lớn như khoác lên mình chiếc áo choàng đầy sắc màu trong mùa nước nổi.
Vẻ đẹp đặc trưng của Miền Tây mùa nước nổi
Những ngôi nhà san sát, tiếp nối nhau trải dài hàng chục cây số, nằm yên bình bên bờ sông, len lỏi giữa những đám lục bình xanh mướt đủng đỉnh trôi qua, làm nên dáng vẻ đặc trưng của miệt vườn sông nước.
Nước nổi về mang theo một nguồn lợi thủy sản lớn cho cư dân nơi đây. Nào là tôm, nào là cá và trong số đó nhiều nhất là loài cá linh – loài cá đặc trưng chỉ ở Miền Tây mới có. Cá linh non rất được ưa chuộng, có thể chế biến thành nhiều món ăn như: canh chua cá linh, cá linh kho... và đặc biệt là lẩu cá linh bông điên điển. Bông điên điển nở vàng rực vào mùa nước nổi, đây cúng chính là nguyên liệu để làm nên nhiều món ăn ngon đúng điệu Miền Tây.
Điên điển trổ vàng mùa nước nổi
Về Châu Đốc mùa này, lênh đênh xuồng dọc theo những cánh đồng ngập nước, với tay hái những chùm hoa bé tí ti vàng rực. Về nhà nấu canh chua cá linh non, đem xào tép hoặc làm gỏi chấm nước mắm, bạn sẽ thấy được hết vị ngon chân chất của loài hoa đồng sâu nước ngọt.
Thưởng thức đặc sản lẩu mắm Miền Tây
Sẽ là không đầy đủ nếu về Châu Đốc là không thưởng thức ẩm thực nơi này, đặc biệt không dùng “lẩu mắm” thì quả là thiếu sót. Lẩu mắm ăn kèm với chừng 35 loại rau đặc trưng của miền sông nước: bông điên điển vàng, bông lục bình tím, đọt choại, rau mác, đọt dớn, rau đắng, bông súng, càng cua, bông so đũa, cải trời, rau dừa… Cùng với những loài cá được thiên nhiên ban tặng cho miền sông nước là cá kèo, cá linh, cá sặc, lươn…
Cảnh đẹp của Miền Tây trong mùa nước nổi chắc chắn sẽ làm hài lòng ngay cả những vị khách khó tính nhất. Hãy đến và tận hưởng những ngày bình yên và thi vị nhất của phương Nam vào mùa này.
Từ Hà Nội để đến với Châu Đốc (An Giang) bạn hãy đặt vé máy bay đi Sài Gòn, từ Sài Gòn bạn tiếp tục di chuyển bằng ô tô sau một vài giờ để đến nơi đây.
Bảng giá vé máy bay đi Sài Gòn giá rẻ trong tháng 12/2016
Hiện tại trong những ngày cuối tháng 12/2016 hãng hàng không Jetstar Pacific đang mở bán loạt vé máy bay với mức giá chỉ 390.000đ/chiều cho hành trình Hà Nội – Sài Gòn. Đây được đánh giá là mức giá vé khá tốt và sẽ hấp dẫn được nhiều người tìm đặt.
Chính vì vậy để không bỏ lỡ loạt vé máy bay giá tốt cho hành trình khám phá thú vị này ngay trong tháng 12, các bạn hãy nhanh chóng liên hệ tổng đài 1900 6091 của ABAY.vn để đặt vé và giữ chỗ. Chỉ cần chút ít thời gian, đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình, chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn đặt thành công vé máy bay giá tốt nhất.
T.Hai, 01/01/0001 00:00