Khám phá ẩm thực Kuala Lumpur qua 5 món ăn ngon “khó cưỡng”
Kuala Lumpur (Malaysia) không chỉ nổi tiếng với những điểm check-in siêu đẹp, những danh lam thắng cảnh tuyệt vời, mà còn gây thương nhớ với thật nhiều món ăn ngon khó cưỡng. Đảm bảo rằng một khi thưởng thức ẩm thực Kuala Lumpur, bạn sẽ say mê “quên lối về” đấy.
Đặt
vé máy bay đi Kuala Lumpur du lịch hay công tác, dù có bận rộn tới đâu, bạn cũng nên dành thời gian để thử và cảm nhận 5 trong số vô vàn các món ăn ngon của thiên đường ẩm thực nơi đây nhé.
Cơm gà Nasi Lemak
Cơm gà Nasi Lemak là món ăn "quốc hồn quốc túy" của Malaysia
Món đầu tiên phải kể đến khi nói về ẩm thực Kuala Lumpur chính là cơm gà Nasi Lemak này. Người ta ví đến Kuala Lumpur mà chưa từng thử Nasi Lemak cũng giống đến Hội An mà không ăn cơm gà vậy. Là du khách Việt thì ít nhiều gì bạn cũng đã thưởng thức cơm gà rồi phải không? Nhưng cơm gà Nasi Lemak thì sẽ mang đến cho bạn cảm nhận vô cùng khác biệt, bởi cơm gà ở đây lại được nấu bằng nước cốt dừa, tạo nên vị béo ngậy rất đặc trưng cho món ăn. Cơm ăn kèm với cá cơm rang khô tẩm gia vị, lạc rang muối và dầu, trứng luộc, dưa chuột thái lát mỏng, đặc biệt không thể thiếu tương ớt sambal đâu bạn nhé.
Cơm lá chuối Banana Leaf Rice
Tạm biệt món cơm gà, bạn lại tiếp tục chuỗi ẩm thực ở Kuala Lumpur với món cơm lá chuối siêu hấp dẫn nào. Thực chất đây là món ăn có nguồn gốc ở Nam Ấn Độ, nhưng khi du nhập sang Malaysia thì được biến tấu một số nguyên liệu để mang đến hương vị phù hợp hơn với người bản địa. Món này cũng đơn giản như chính cái tên gọi của nó vậy. Cơm sẽ được cho lên lá chuối cùng các đồ ăn kèm đa dạng. Và đặc biệt là người dân Malaysia thường sử dụng tay để ăn món này.
Bánh Roti Canai
Bánh Roti Canai - món ăn "đặc sản" đường phố ở Kuala Lumpur
Nếu bạn là tín đồ của ẩm thực đường phố, nhất định đừng bỏ qua món bánh Roti Canai – một món ăn rất quen thuộc trên các con đường của Kuala Lumpur. Đây cũng là món ăn sáng rất phổ biến của người Malaysia. Bánh Roti Canai được làm rất đơn giản từ bột mì trộn với bơ, trứng gà, sau đó cán mỏng bột và nướng vàng thơm hai mặt. Thành phẩm là những chiếc bánh với vỏ bên ngoài xốp giòn như bánh sừng bò, bên trong lại mềm và hơi dai. Tuy mộc mạc như vậy thôi, nhưng bánh Roti Canai lại có hương vị đặc trưng và mùi thơm khó cưỡng, là món ăn “đặc sản” đường phố của Kuala Lumpur cũng như Malaysia.
Mì Hokkien Mee
Đây là món mì xào không chỉ nổi tiếng ở Malaysia mà còn trên khắp Đông Nam Á. Và nguồn gốc của món này là từ tỉnh Phúc Kiến của Trung Quốc, sau khi du nhập sang Malaysia thì đã có một số biến tấu. Ở Malaysia thì mì Hokkien Mee nổi tiếng nhất là tại Kuala Lumpur và đảo Penang với 2 phiên bản hoàn toàn khác nhau. Trong đó, mì Hokkien Mee ở Kuala Lumpur có sợi mì trứng vàng trộn cùng nước sốt tương màu nâu sánh và sệt, kết hợp cùng vị ngọt thơm từ thịt lợn, mực ống, tôm và một ít tương sambal tạo vị cay nồng.
Có thể nói, mì Hokkien Mee là món ăn sáng rất phổ biến và được yêu thích ở Kuala Lumpur mà bạn không nên bỏ qua.
Món tráng miệng Cendol
Đừng bỏ lỡ món tráng miệng Cendol bình dân nhưng cực kì hấp dẫn ở Kuala Lumpur nhé
Cendol là một món ăn tráng miệng cực kì quen thuộc với người dân Malaysia. Ở phiên bản truyền thống, món này gồm các thành phần khá dân dã như đậu đỏ, bánh lọt hương dứa, sầu riêng, đường thốt nốt, đậu phộng.
Bạn có thể dễ dàng tìm thấy Cendol tại những quán hàng rong, các khu chợ hay các quán ăn đường phố ở Kuala Lumpur. Và không chỉ ở Malaysia thôi đâu, Cendol còn rất nổi tiếng và được yêu thích ở Indonesia và Singapore nữa đấy. Có lẽ bởi thế, món ăn cực kì bình dân này từng lọt top 50 món tráng miệng ngon nhất thế giới do CNN tổ chức.
Trên đây là 5 món ăn khá nổi bật trong thiên đường vô vàn các món ăn ngon của ẩm thực Kuala Lumpur. Nếu có dịp ghé chơi thành phố thủ đô xinh đẹp và hiện đại này, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức nhé.
Vui lòng liên hệ
ABAY qua hotline
1900 6091 để được chúng tôi hỗ trợ bạn đặt vé máy bay nhanh chóng và hiệu quả nhất.
T.Năm, 22/09/2022 07:47