Khám phá 7 món ăn đường phố Nhật Bản gây thương nhớ
Khi du lịch một miền đất mới, bên cạnh tham quan các địa danh tên tuổi thì thưởng thức ẩm thực, đặc biệt là ẩm thực đường phố, luôn có sức hút mãnh liệt đối với du khách. Mặc dù ẩm thực đường phố ở Nhật Bản không nổi tiếng như tại các nước châu Á khác như Thái Lan, Đài Loan… nhưng cũng đủ khiến mọi du khách hài lòng. Cùng ABAY khám phá 7 món ăn đặc sắc nhất dưới đây bạn nhé.
Yakitori – Món thịt gà nướng xiên que
Đây là một trong những món ăn đường phố cực kỳ nổi tiếng của Nhật Bản. Bạn có thể tìm thấy món này trên khắp nước Nhật, tại những xe đồ ăn trên đường phố hay trong các quán rượu truyền thống của Nhật. Điều làm nên sức hấp dẫn của món ăn này chính là những miếng thịt gà ướp gia vị, mềm ngọt được xiên que tre hoặc kim loại, sau đó nướng trên than hồng và ngoài ra còn có một loại nước sốt đặc biệt – chính là bí quyết cho món Yakitori thêm phần cuốn hút.
Thịt gà xiên nướng Yakitori là một trong những món ăn đường phố nổi tiếng Nhật Bản
Okonomiyaki – bánh kếp mặn
Bánh kếp mặn Okonomiyaki là món ăn đường phố rất phổ biến ở Nhật Bản, đặc biệt ở Osaka và Hiroshima. Tùy từng địa phương mà lớp phủ trên bánh cũng như bột bánh có sự thay đổi nhỏ. Chẳng hạn nếu là phiên bản của Osaka thì bánh này sẽ gồm bột mì, trứng, khoai mỡ, thịt, hải sản, rau và phomat. Các thành phần được trộn với nhau hoặc xếp chồng lên nhau. Đây cũng là phiên bản phổ biến nhất của món bánh này.
Okonomiyaki còn thường được gọi là “pizza của Nhật Bản” hay “món ăn linh hồn của Osaka”, đủ để thấy sự độc đáo và ấn tượng của món bánh này như thế nào.
Takoyaki – bánh bạch tuộc nướng Nhật Bản
Được lấy cảm hứng từ một món ăn khác có tên Akashiyaki, món bánh bao Takoyaki được sáng tạo vào năm 1935 bởi một người bán hàng rong ở Osaka tên là Tomekichi Endo. Món này được làm chủ yếu từ bột mì viên thành hình tròn với đường kính 3-5cm. Các thành phần bạch tuộc, gừng ngâm, hành lá, sốt okonomiyaki, cá bào và sốt mayonnaise Nhật Bản được gia giảm hợp lý, tạo thành phần nhân tuyệt hảo.
Và bạn có biết không, ở Osaka có hẳn một bảo tàng takoyaki nằm bên ngoài Universals Studios, nơi cung cấp bộ sưu tập takoyaki của 5 nhà hàng.
Bánh bạch tuộc nướng Takoyaki
Oden – món ăn truyền thống của Nhật Bản
Có thể nói, mùa đông lạnh mà được thưởng thức món Oden thì thực sự không thể tuyệt vời hơn. Thành phần chủ yếu của món này là daikon, trứng luộc, củ cải, bánh khoai mỡ và chả cá đã qua chế biến, được hầm thành nước dùng daishi thơm ngon với vị đậu nành. Nước dùng ấm nóng này rất phù hợp thưởng thức trong mùa đông lạnh giá và thực sự rất tốt cho sức khỏe.
Yaki Imo – Món khoai lang nướng Nhật Bản
Món ăn tưởng chừng đơn sơ và giản dị này lại là một trong những nét ẩm thực không thể bỏ lỡ khi bạn du lịch Nhật Bản. Bạn vẫn thường yêu thích món khoai lang nướng của Việt Nam, thì nếu đặt vé máy bay đi Nhật Bản, đừng quên thưởng thức Yaki Imo – món khoai lang nướng Nhật Bản với nhiều trải nghiệm mới lạ nhé.
Khoai lang Nhật Bản có tên gọi là Satsuma Imo với vỏ màu tím và thịt bên trong màu trắng. Nhưng độc đáo là khi nướng chín, thịt khoai sẽ chuyển màu vàng tươi vô cùng hấp dẫn. Dạo chơi một buổi chiều đông lạnh giá, dừng chân để thưởng thức một bữa ăn nhẹ với Yaki Imo thật sự vừa giản đơn lại vừa ấm cúng và lành mạnh.
Yaki Imo - món ăn giản dị mà hấp dẫn
Mì Ramen – món mì Nhật Bản gây thương nhớ
Nói đến các loại mì ở Nhật Bản thì có rất nhiều, nhưng mì ramen thì thực sự là loại mì đặc trưng nhất bởi hương vị hấp dẫn của nó. Mì ramen Nhật Bản thường được phục vụ trên bàn với thịt lợn thái mỏng, rong biển khô, kamaboko và hành lá. Hương vị làm nên thương hiệu của món mì này chính là nước tương hoặc miso. Bạn có thể tìm thấy mì ramen tại bất kì quán ăn đường phố nào trên khắp nước Nhật, và đặc biệt là ở Fukuoka, bởi thành phố này được xem là quê hương của mì ramen Nhật Bản.
Taiyaki – Món bánh cá nướng Nhật Bản
Trong danh sách các món ăn đường phố của Nhật Bản, chắc chắn không thể thiếu món bánh cá nướng Taiyaki. Taiyaki trong tiếng Nhật có nghĩa là bánh cá tráp nướng. Và khi món bánh này ra thành phẩm thì cũng là hình những chú cá rất xinh xắn, hấp dẫn. Nguyên liệu chủ yếu của món bánh không quá cầu kì, chỉ là bột mì với nhân đậu đỏ azuki. Được đổ bột vào khuôn hình cá chuyên dụng. Nhờ sự khéo léo của các đầu bếp, bánh khi nướng chín sẽ vàng vừa phải, vị ngọt thơm và béo. Ngày nay, món Taiyaki còn được biến tấu với các vị nhân đa dạng hơn như socola, trà xanh, phomai…
Đây sẽ thực sự là một món ăn lót dạ hấp dẫn dành cho du khách thích khám phá ẩm thực đường phố Nhật Bản.
Đi dạo phố chiều đông Nhật Bản, đừng quên thưởng thức món bánh cá nướng Taiyaki bạn nhé
Xứ sở mặt trời mọc không chỉ nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên xinh đẹp, thơ mộng, với những công trình kiến trúc ấn tượng, mà còn gây thương nhớ với du khách bởi nét văn hóa ẩm thực đặc sắc. Nếu bạn yêu thích nước Nhật, đam mê khám phá và trải nghiệm đất nước này, đừng bỏ lỡ cơ hội đặt vé máy bay đi Nhật Bản để thỏa lòng mong ước nhé.
Vui lòng liên hệ hotline 1900 6091 để được ABAY hỗ trợ bạn tìm kiếm hành trình, lựa chọn giá vé cũng như đặt vé máy bay nhanh chóng và hiệu quả.
T.Sáu, 15/07/2022 15:24