Du lịch vùng mũi Cà Mau, nhớ thưởng thức 5 món ăn này!
Bạn đã bao giờ được trải nghiệm du lịch vùng đất mũi Cà Mau, nổi tiếng với thiên nhiên xinh đẹp và nguồn tài nguyên trù phú? Theo ABAY được biết thì thời điểm hiện tại là lúc Cà Mau đang vào mùa đẹp nhất cho du lịch. Bạn có muốn ghé thăm và khám phá thiên đường ẩm thực đặc sắc nơi đây không?
Do đặc điểm địa hình có nhiều sông ngòi, kênh rạch cùng rừng ngập mặn, nên Cà Màu sở hữu “kho tàng” các món ăn rất đặc biệt, độc đáo, hấp dẫn mà khó có nơi nào có được. Cùng
ABAY điểm danh một số món ăn nổi bật như:
Cua Cà Mau:
Những bạn yêu thích ẩm thực chắc hẳn đã từng xem thực đơn tại các nhà hàng và không còn xa lạ với cụm từ “cua Cà Mau”. Và đây chính là một món ăn mang “thương hiệu” của đặc sản vùng đất mũi đấy bạn ạ. Bạn có thể tìm thấy món này ở nhiều nhà hàng hải sản tại Cà Mau. Và có lẽ cách chế biến vừa đơn giản vừa giữ trọn hương vị nhất chính là hấp cua. Những con cua với thịt thơm, chắc nịch do sống trong môi trường nước biển có độ mặn cao quanh năm. Không những vậy, cua ở Cà Mau thường được nuôi thả tự nhiên và ăn thức ăn phong phú trong rừng sinh thái.
Cua Cà Mau - món ngon khó cưỡng
Cá thòi lòi nướng:
Cá thòi lòi là một loại cá rất đặc trưng ở vùng ngập mặn. Vẻ ngoài xấu xí nhưng cá thòi lòi lại có giá trị dinh dưỡng vô cùng cao, đặc biệt là khi chế biến thì cá không hề tanh lại không có nhiều xương. Do đó, món cá thòi lòi rất được lòng các du khách. Bạn có thể thưởng thức rất nhiều cách chế biến cá thòi lòi, nhưng ngon nhất vẫn là cá nướng với hương vị siêu thơm ngon và hấp dẫn.
Gỏi ong non:
Đây là một món ăn cực kì độc đáo của Cà Mau. Trong khi những miếng mật ngọt thơm được thu hoạch để trở thành mật ong quý giá, thì nhộng ong cũng được tận dụng để làm nên món gỏi ong hấp dẫn. Nhộng ong sẽ được trộn chung với các loại rau thơm cùng nước mắm chua ngọt để mang lại một món gỏi ong non mang đậm đà hương vị Cà Mau. Chắc chắn bạn sẽ mê mẩn món ngon này giống như vô số các du khách khác từng ghé thăm đất mũi.
Món gỏi ong non siêu độc đáo
Mắm ba khía:
Ba khía cũng là một sản phẩm đặc trưng của Cà Mau, thuộc họ nhà cua và đặc biệt thường sống trong vùng ngập mặn. Ba khía có thịt chắc và vô cùng thơm ngon, được chế biến thành nhiều món như hấp, rang me, nướng… Tuy nhiên phổ biến và được ưa chuộng nhất chính là làm mắm. Mặc dù làm thành mắm ba khía nhưng bạn vẫn có thể tận hưởng trọn vị đặc trưng và những gì tinh túy, đặc sắc nhất của nó.
Lẩu mắm:
Đến Cà Mau nói riêng và vùng sông nước miền Tây nói chung, món lẩu mắm luôn là một trong những món ăn đặc sản mà người bản địa giới thiệu, gợi ý bạn thưởng thức. Bởi đây là món lẩu bạn khó có thể tìm thấy ở nơi nào khác. Lẩu mắm ở Cà Mau sẽ có nước lẩu nấu bằng mắm cá sặc cùng chút sả băm nhuyễn, làm dậy hương vị đặc trưng rất độc đáo. Thực khách sẽ nhúng lẩu với các món ăn kèm như cá, tôm, mực và các loại rau rừng của vùng rừng U Minh như đọt nhãn lồng, rau đắng, bông súng, càng cua…
Du lịch Cà Mau nhất định phải thưởng thức món lẩu mắm
Dịp đầu xuân năm mới, có thể đặt chân tới vùng đất mũi và thưởng thức thật nhiều món ngon của vùng sông nước, chắc chắn sẽ là trải nghiệm thật khó quên với bạn. Đừng ngần ngại liên hệ tổng đài
1900 6091 để được ABAY hỗ trợ bạn đặt
vé máy bay đi Cà Mau nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé.
T.Năm, 05/01/2023 15:39