Điểm mặt những món ăn làm nên "hồn cốt" ẩm thực Quy Nhơn
Ẩm thực luôn là một trong những trải nghiệm thú vị níu chân du khách. Bởi thế, nếu bạn đến Quy Nhơn mà chưa ăn những món ngon đặc sản coi như chưa biết Quy Nhơn. Vậy vùng đất được mênh danh là "Thành phố của thi ca" này có những món ngon nào hấp dẫn? Hãy cùng ABAY.vn ngó qua những cái tên làm nên hồn cốt ẩm thực miền đất võ nhé.
Quá nhiều món ăn ngon bạn phải thử khi tới Quy Nhơn
Nói tới Quy Nhơn là phải nhắc tới nem và chả cá. Đây là một trong những món đặc sản trứ danh của miền đất võ. Món ăn gồm bún tươi, nem chua, chả cá nướng và rau sống, thêm chút đậu phộng, cải chua và rau ngò tạo mùi thơm. Có thể nói, yếu tố quyết định món ăn có ngon hay không phụ thuộc vào nước chấm đi kèm, mỗi quán lại có một bí quyết riêng. Chén nước chấm chuẩn phải đủ vị chua cay, mặn ngọt cân bằng.
Ấm lòng bát bún nem cá Quy Nhơn
Cũng không thể không nhắc đến miếng chả cá dai dai, dậy mùi thơm khi nướng trên bếp than hồng. Có thể bạn sẽ cảm thấy chả nướng hơi khét, đôi khi đây lại là điểm cộng cho món ăn, tùy khẩu vị mỗi người. Giá cho một suất ăn trung bình 20.000đ/ 1 bát thôi nhé.
Quán bà Thơm ở Quy Nhơn là địa chỉ chuẩn nhất để thưởng thức món bánh mỳ Lagu
Cái tên thứ hai được nhắc đến chính là món bánh mỳ Lagu. Chỉ chừng dăm ba mét vuông, quán bà Thơm ở Quy Nhơn được mệnh danh là “đệ nhất bánh mì Lagu” ở thành phố Quy Nhơn, địa chỉ ẩm thực được lòng thực khách vì thâm niên và hương vị khác lạ. Bước vào quán bạn sẽ bị mùi thơm của nồi súp lôi cuốn ngay từ bước chân đầu tiên vào quán. Bánh mì luôn nóng giòn và dậy mùi thơm ở quán nhờ lò than hồng và được quét một lớp bơ. Tạo nên hương vị của món này là món để chấm bánh mì. Nó được nấu gần giống với súp cua thông thường, sền sệt nhưng có nhiều loại rau củ hơn như hạt sen, đậu đỏ, cà rốt, khoai lang… Điều quan trọng nhất của món súp này là thịt heo. Khi ăn, thịt phải thơm ngọt, không có mùi tanh, độ mềm của thịt cũng vừa phải, không dai mà cũng không mềm quá.
Để thưởng thức món ăn đúng điệu này, thực khách có thể tìm đến quán trong con hẻm nhỏ trên đường Nguyễn Huệ. Hẻm chỉ vừa khít một chiếc xe máy, vậy mà từ xế chiều đến tối khuya quán lúc nào cũng nườm nượp khách. Suất dành cho một người ăn có giá 35.000đ mà no căng bụng nhé. Mỗi chiếc bánh mì ăn thêm có giá 3.000đ.
Bánh hỏi lòng heo - món ăn dân dã không thể không thử khi tới Quy Nhơn
Và cái tên cuối cùng được xếp vào danh sách những món ăn nhất định phải thử khi tới Quy Nhơn là món bánh hỏi lòng heo. Bánh hỏi ngon phải có độ tơi, sợi mềm vừa phải, không còn hăng mùi bột, được phủ lên trên một lớp hẹ xắt nhỏ bắt mắt. Những ai lần đầu thử món ăn sẽ bối rối vì lòng heo không được ăn chung với cháo, mà lại ăn cùng với bánh hỏi. Lạ miệng và khá thú vị. Những miếng lòng được xắt vừa miệng, rồi luộc chín trước khi dọn ra cho khách. Nước luộc lòng heo cũng được tận dụng để nấu cháo, nhờ vậy mà cháo có độ ngọt.
Món này lúc ăn cần có rau sống cùng chén nước mắm cay. Giá một đĩa bánh hỏi lòng heo khoảng 25.000đ.
Sẽ là một chuyến đi thú vị với những trải nghiệm ẩm thực thú vị về miền đất võ. Nhưng trước tiên hãy book vé máy bay đi Quy Nhơn đã nhé.
Hãy tiết kiệm chi phí cho chuyến đi cùng vé giá rẻ từ hãng VietJet Air
Những tháng cuối năm như tháng 11 và 12/2017 giá vé máy bay chặng Hà Nội đi Quy Nhơn khá mềm. Chỉ với 399.000đ bạn sẽ có ngay 1 tấm vé máy bay VietJet Air đi Quy Nhơn rồi đó. Còn nếu muốn đồng hành cùng Vietnam Airlines hãy book vé 799.000đ cho một hành trình bay tiết kiệm.
Tháng 12 có khá nhiều vé giá rẻ bay từ Sài Gòn đi Quy Nhơn
Trong khi đó hành trình bay Sài Gòn đi Quy Nhơn sẽ tiết kiệm chi phí với loạt vé máy bay giá rẻ 190.000đ của hãng hàng không Jetstar Pacific. Loạt vé này chủ yếu xuất hiện ở những ngày đầu tuần của tháng 11 và 12. Nếu muốn đồng hành cùng VietJet Air bạn có thể để mắt tới loạt vé 199.000đ.
Lưu ý:
- Giá vé ABAY cập nhật trong bài này đều là vé áp dụng cho hành trình bay 1 chiều và chưa có phí, thuế.
- Để được tư vấn hoặc đặt vé vui lòng liên hệ 1900 6091.
www.ABAY.vn hy vọng sẽ được đồng hành cùng bạn trên mọi hình trình khám phá miền đất mới.
T.Sáu, 27/10/2017 10:45