Điểm danh những món ăn sáng ngon “quên lối về” ở Đà Lạt
Thành phố ngàn hoa Đà Lạt không chỉ mê hoặc du khách bởi phong cảnh thiên nhiên trữ tình và thơ mộng. Nơi đây còn níu chân các tín đồ xê dịch với thiên đường ẩm thực vô cùng hấp dẫn, mà trong đó là các món ăn sáng giản dị, mộc mạc nhưng đủ để ăn một lần nhớ mãi không quên. Cùng ABAY tìm hiểu xem đó là những món ăn gì nhé.
Bánh mì xíu mại
Bánh mì xíu mại - món ăn sáng hàng đầu khi bạn du lịch Đà Lạt
Đây xứng đáng là một món ăn sáng hàng đầu mà nhất định bạn không thể bỏ qua khi đặt
vé máy bay đi Đà Lạt. Không chỉ ngon, mà còn rẻ, bánh mì xíu mại sẽ mang đến cho bạn hương vị tuyệt vời của sự kết hợp giữa bánh mì nóng giòn và phần nhân xíu mại, da heo, chả… Một chiếc bánh mì xíu mại nóng hổi trong tiết trời Đà Lạt se lạnh vào buổi sáng, sẽ thật sự ngon miệng và cho bạn đủ năng lượng để có một ngày trải nghiệm thành phố ngàn hoa đầy hứng khởi.
Ở Đà Lạt, bạn có thể thưởng thức bánh mì xíu mại theo 2 kiểu: bánh mì kẹp nhân xíu mại hoặc bánh mì riêng, xíu mại riêng để trong một chiếc chén (bát ăn cơm nhỏ). Trên khắp thành phố Đà Lạt, bạn có thể tìm và nếm thử món ăn sáng tuyệt ngon này ở bất kì hàng quán nào. Nổi tiếng nhất là quán bánh mì xíu mại ở 37 đường Hoàng Diệu thuộc Phường 5. Nếu có dịp ghé qua, bạn hãy thưởng thức xem sao nhé.
Bánh ướt lòng gà
Nếu bạn muốn thử một món đặc sản truyền thống của người miền Trung thì có thể tham khảo món bánh ướt lòng gà rất nổi tiếng ở Đà Lạt. Món này cũng khá là đơn giản và mộc mạc khi được kết hợp giữa bánh ướt làm từ gạo tẻ, bột năng và thịt gà vườn thơm ngọt, cùng chút nước mắm chua ngọt dịu nhẹ vừa đủ. Đây sẽ là món ăn sáng khá nhẹ nhàng mà vẫn đủ chất để bạn khởi động cho một ngày mới trên thành phố ngàn hoa đấy.
Bánh canh
Tô bánh canh Đà Lạt đầy hấp dẫn
Người miền Trung thường có món bánh canh mà các du khách miền Bắc còn chưa biết đến. Vậy thì nhân cơ hội ghé chơi Đà Lạt, bạn hãy thử một lần món ăn sáng khá thú vị này nhé. Sợi bánh canh rất đặc biệt và hấp dẫn, không giống như mì chũ hay sợi phở của miền Bắc, cũng không phải sợi bún như bún bò Huế. Và bạn sẽ còn thích thú hơn khi được ăn bánh canh cùng với phần “topping” đầy đặn là chả cá tươi và các loại rau gia vị, thêm một chút ớt hiểm ngâm mắm là hoàn hảo cho một bát bánh canh đầy thơm ngon và ấn tượng rồi.
Bánh căn
Những ai tới Đà Lạt mà chưa từng nếm thử bánh căn thì quả là thiếu sót không hề nhỏ. Thoạt nhìn bạn sẽ thấy bánh căn khá giống với bánh khọt ở Vũng Tàu, nhưng thực ra lại không phải đâu nhé. Quan sát người bán làm món bánh căn này cũng là một điều rất thú vị. Bột sẽ được đổ lên một chiếc nồi to có rất nhiều khuôn tròn, bên trong là các loại nhân như thịt bò, trứng cút, hải sản… Nhưng nhân trứng cút vẫn là truyền thống và phổ biến nhất. Sau khi bánh chín sẽ được lấy ra khỏi khuôn và đặt lên đĩa, ăn cùng nước chấm có nhiều hành lá và những viên xíu mại thơm ngon. Ở Đà Lạt, nổi tiếng nhất là quán bánh căn Lệ. Hoặc bạn có thể ghé bất kì quán nào trên các cung đường ở Đà Lạt để tìm và thưởng thức món này nhé.
Cháo lòng Đà Lạt
Hãy một lần thưởng thức cháo lòng Đà Lạt để cảm nhận sự khác biệt nhé
Những tín đồ của cháo lòng đâu rồi? Có lẽ bạn cũng không còn xa lạ với món cháo lòng nữa phải không? Nhưng cháo lòng Đà Lạt thì có gì khác biệt nhỉ? Cháo được nấu cùng tiết heo, nước dùng được ninh từ xương ngọt lịm, tô cháo sẽ được bưng ra cùng với chút rau thơm, rắc tiêu lên trên, kèm thêm đĩa lòng dồi đầy hấp dẫn ra cùng. Món ăn nóng hổi này chắc chắn sẽ đủ sưởi ấm bạn trong một buổi sớm Đà Lạt còn se lạnh đấy.
Bạn sắp có chuyến vi vu tới Đà Lạt, và lại đang băn khoăn lên thực đơn ăn sáng cho những ngày lưu trú tại đây? Vậy thì hãy note ngay những món ăn sáng đầy hấp dẫn này vào sổ tay của mình để thưởng thức, và đừng quên khám phá thêm thật nhiều đặc sản ngon tuyệt vời ở thành phố ngàn hoa nữa nhé.
Vui lòng liên hệ tổng đài
1900 6091 của
ABAY để được chúng tôi hỗ trợ bạn đặt vé máy bay đi Đà Lạt nhanh chóng và hiệu quả nhất.
T.Tư, 23/11/2022 14:58