vé máy bay giá rẻ

Ngày đi
Ngày về
Bỏ chọn ngày về
Xem video hướng dẫn

Vé máy bay giá rẻ khách đặt mới nhất

Hà Nội - Đà Nẵng 459,000 đ QHBamboo Airways
TP Hồ Chí Minh - Hải Phòng 89,000 đ VNVietnam Airlines
TP Hồ Chí Minh - Nha Trang 90,000 đ VJVietjetAir
Hà Nội - TP Hồ Chí Minh 98,000 đ VUVietravel Airlines

* Giá cơ bản cho 1 người chưa bao gồm thuế phí

Đặt vé máy bay đi Đà Lạt khám phá những món ăn đậm chất phố núi

Đà Lạt là một thành phố cực kỳ lý tưởng để du lịch, là thành phố mang đậm sự lãng mạn, nhẹ nhàng và chút lãng du, đúng như cái biệt danh "Paris thu nhỏ của Việt Nam". Không chỉ có thế, niềm vui của khách du lịch khi tới Đà Lạt còn là thưởng thức những món ăn đặc sản nơi đây. Bạn đã nếm thử món ngon nào hay chưa? Hãy cùng ABAY khám phá ẩm thực của miền đất mộng mơ này nhé.

am-thuc-da-lat

Không thể chối từ trước những món ăn ngon của Đà Lạt

Tới Đà Lạt khách du lịch tự biến mình thành những nhà ẩm thực học, tìm và khám phá những quán ăn ngon cùng những món ăn hấp dẫn là điều không thể bỏ qua. Chẳng ai có thể bỏ qua miếng xíu mại có vị béo ngậy, chiếc bánh căn thơm nức hay vị khác lạ của biến tấu bánh ướt lòng gà… Ấy là những món ăn dân dã nhất làm nên danh tiếng ẩm thực Đà Lạt.

banhmyxiumai

Bắt đầu bữa sáng bằng món bánh mỳ xíu mại

Đầu tiên phải kể đến món bánh mỳ xíu mại Đà Lạt. Để mở đầu cho hành trình khám phá ẩm thực Đà Lạt cũng như khởi đầu cho buổi sáng tinh khôi bạn có thể bắt đầu với món bánh mỳ xíu mại. Món ăn đơn giản gồm một chén nước dùng trong veo với vài viên xíu mại bên trong, kèm theo chút hành lá. Chậm rãi đưa miếng bánh mì đã chấm nước xíu mại vào miệng, bạn sẽ cảm nhận được vị đậm đà mà nhẹ nhàng, béo thơm của thịt được ướp kỹ.

Xíu mại có độ dẻo dai, nêm nếm vừa phải, hương vị nhẹ nhàng. Nước xíu mại là nước dùng ninh từ xương heo quyện cùng vị ngọt thanh từ thịt nạc viên, thêm một chút hành lá cắt nhuyễn, khiến món ăn trở nên lôi cuốn từ hình thức đến hương vị.

Bạn có thể tới quán ăn nhỏ nằm ngay góc ngã ba Hoàng Diệu và Trần Nhật Duật. Đây chỉ là một quán ăn rất nhỏ với một chiếc tủ nhôm được kê trong góc với vài ba cái nồi đựng sẵn xíu mại bên trong nhưng lại vô cùng được lòng thực khách. Bạn sẽ vô cùng bất ngờ với mức giá không thể rẻ hơn của món ăn này. Chỉ khoảng 7.000đ một chén xíu mại và 2.000đ một ổ bánh mỳ là cái bụng rỗng sẽ được lấp đầy ngay.

banh-uot-long-ga

Bánh ướt lòng gà làm nên tinh hoa ẩm thực Đà Lạt

Kế đến là món bánh ướt lòng gà. Nếu như ở miền khác, bánh ướt thường được ăn kèm với chả, nem hay bánh tôm thì ở Đà Lạt, món được biến tấu với thịt và lòng gà. Sự kết hợp giữa miếng bánh dẻo mềm với thịt gà thơm ngọt, vị dai dai của lòng gà khiến cho món ăn trở nên lạ miệng. Gạo làm bánh ở quán là loại gạo tẻ được trộn thêm chút bột năng cùng khoai mì tạo độ thơm và dẻo. Gạo được ngâm đem xay, trộn thêm các loại bột và cho tỉ lệ nước nhất định để khi tráng không bị vỡ. Sự tỉ mỉ được thể hiện qua công đoạn tráng bánh. Đôi tay người làm luôn linh hoạt tráng từng lớp, để bánh đều mặt và không bị chỗ dày chỗ mỏng. Lòng và thịt gà dùng kèm với bánh ướt cũng được chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Để tránh mùi tanh, lòng gà sau khi sơ chế sẽ được ướp sơ qua với chút gia vị cùng hành tỏi. Gắp đũa bánh ướt kèm theo miếng thịt gà cho vào miệng, ấy là khi bạn cảm nhận trước vị dẻo thơm của bánh ướt rồi chút béo từ miếng thịt, lòng gà quyện trong vị nước mắm vừa phải, thêm chút cay của ớt lẫn mùi thơm nồng từ rau thơm. Muốn thưởng thức món này đúng điệu phải tới quán bánh ướt lòng gà Trang với kinh nghiệm 3 đời là địa chỉ thu hút đông thực khách ở Đà Lạt.

banh-can

Bánh căn Đà Lạt có thể níu chân bất cứ ai

Làm nên danh tiếng ẩm thực Đà Lạt cũng không thể không kể đến món bánh căn. Tuy là món “ruột” ở Ninh Thuận, nhưng khi du nhập lên Đà Lạt cách đó chừng 100km, bánh căn đã mang một đặc trưng riêng của Đà Lạt khiến nhiều du khách thích mê. Cái thú khi ăn bánh căn ở đây là được ngồi gần bếp để sưởi cho ấm, gọi bánh và ngồi chờ chủ quán đổ bánh tại chỗ. Chiếc bánh sẽ được đổ với nhiều loại nhân khác nhau như tôm, thịt, trứng. Khi vừa chín tới, bánh có màu vàng cháy xém, mùi thơm nức. Để khơi dậy hương vị của món ăn này phải có nước chấm. Nước chấm gồm nước mắm pha với mỡ hành và không thể thiếu vị cay của ớt hoặc sa tế. Nhiều nơi còn cho thêm viên xíu mại béo lừ vào chén nước chấm tạo sự khác lạ níu chân thực khách. Chẳng ai có thể quên được vị giòn giòn sựt sựt của chiếc bánh căn đã nhiều năm gắn liền không chỉ với người dân Đà Lạt mà còn cả du khách khi đến đây. Và để thưởng thức món ăn này đúng điệu bạn phải đến quán bánh căn Tăng Bạt Hổ nhé.

Còn nhiều lắm những món ăn ngon Đà Lạt chờ bạn đến thưởng thức. Nhưng trước tiên bạn cần một tấm vé máy bay đi Đà Lạt.

bay-re-hn-da-lat

Bay tiết kiệm cùng loạt vé giá rẻ từ hãng Jetstar Pacific

Từ Hà Nội đi Đà Lạt trong tháng 11 bạn sẽ dễ dàng sở hữu những tấm vé máy bay Jetstar Pacific giá tốt từ khoảng 597.000đ hoặc vé VietJet Air giá rẻ cũng chỉ 599.000đ.

Còn nếu từ Sài Gòn không thể bỏ lỡ loạt vé máy bay 99.000đ của hãng hàng không Jetstar Pacific và VietJet Air. Đây là mức giá siêu tiết kiệm không thể rẻ hơn với số lượng vé rẻ cực nhiều trong tháng 11. Còn chờ gì mà không truy cập ABAY và đặt vé máy bay ngay.

Lưu ý:

- Vé ABAY cập nhật trong bài này là giá vé cho hành trình bay 1 chiều chưa có phí thuế.

- Gọi ngay tới tổng đài 1900 6091 khi có nhu cầu tìm hiểu giá vé và lịch bay.

ABAY.vn chúc bạn có chuyến đi trải nghiệm và khám phá ẩm thực Đà Lạt thú vị. 

T.Hai, 01/01/0001 00:00

Quản lý đặt hàng

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403