vé máy bay giá rẻ

Ngày đi
Ngày về
Bỏ chọn ngày về
Xem video hướng dẫn

Vé máy bay giá rẻ khách đặt mới nhất

Hà Nội - Đà Nẵng 496,000 đ QHBamboo Airways
TP Hồ Chí Minh - Hải Phòng 89,000 đ VNVietnam Airlines
TP Hồ Chí Minh - Nha Trang 90,000 đ VJVietjetAir
Hà Nội - TP Hồ Chí Minh 98,000 đ VUVietravel Airlines

* Giá cơ bản cho 1 người chưa bao gồm thuế phí

Đậm đà ẩm thực miền Tây mùa nước nổi

Miền Tây bước vào mùa nước nổi với những cơn mưa rả rích kéo dài suốt đêm ngày và sau những đợt mưa ấy nước lại đổ trắng cả miền quê chân chất. Đến với miền Tây những ngày này các bạn sẽ được khám phá và trải nghiệm đời sống thiên nhiên hoang sơ, quyến rũ miền sông nước cửu long. Đặc biệt về miền Tây những ngày này, đừng quên thưởng thức những món ăn dân dã, đồng quê nhưng đậm đà đến khó quên.

mien-tay-muoc-noi

Sắc màu miền Tây vào mùa nước nổi

Mùa nước nổi là một hiện tượng lũ tự nhiên chỉ có ở đồng bằng sông Cửu Long, vào thời điểm tầm tháng 9-10. Mùa nước nổi khiến sông nước miền Tây có một diện mạo, cảnh sắc tươi mới, mang tới nguồn lợi thủy sản dồi dào, cung cấp phù sa cho mùa màng và rửa trôi sâu bệnh. Nếu từ Hà Nội chọn đặt vé máy bay đi Miền Tây chỉ sau 2 tiếng, du khách đã đặt chân lên mảnh đất Tây Đô để bắt đầu hành trình khám phá các tỉnh Cần Thơ, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau.

Xuôi về miền Tây mùa nước nổi các bạn sẽ được đắm chìm trong một vùng sông nước mênh mang bên những cánh đồng bát ngát. Bên cạnh đó các bạn còn được thưởng thức nhiều món ăn mà chỉ có mùa nước nổi mới ngon và tươi nhất như:

Lẩu/canh cá linh bông điên điển

lau-ca-linh

Thưởng thức lẩu cá linh bông điên điển

Cá linh và bông điên điển là sự kết hợp tuyệt vời mang đậm vị miền Tây mùa nước nổi. Những con cá linh vị ngọt, xương mềm kết hợp cùng những bông điên điển vàng ươm, vị giòn, bùi tạo nên món ăn cực kỳ hấp dẫn khi ăn kèm rau sống cùng nước mắm mặn pha ớt. Hương vị đặc trưng của cá linh và bông điên điển rất đặc trưng miền Tây mà không nơi nào có được. Tuy nhiên, không phải lúc nào đến miền Tây bạn cũng có thể ăn được món ăn này bởi bông điên điển chỉ có theo mùa, cá linh cuối mùa có nhiều xương hơn, nấu canh, nấu lẩu không còn ngon như trước. Do đó, hãy tranh thủ thời điểm vàng này để thưởng thức món ăn "cộp mác" mùa nước nổi này nhé!

Bông súng mắm kho

bong-sung-kho-mam

Hương vị đậm đà, khó quên của món bông súng mắm kho

Khi nước lũ tràn về cũng chính là thời điểm mà các cánh đồng hoa súng ở miền Tây bắt đầu bung nở tạo nên cảnh quan vô cùng quyến rũ. Không những thế bông súng cũng là một loại thức ăn ngon được nhiều người ưa thích. Bông súng được dùng để chế biến thành các món ăn khi được tước hết lớp vỏ bên ngoài, xắt khúc ngắn và để ráo nước và kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác. Và món ăn ngon nhất với bông súng phải kể đến là mắm kho. Mắm dùng để kho thường là mắm cá linh hoặc cá sặc. Mắm phải nấu nước sôi bỏ vào, lọc bỏ xương, bỏ sả bằm, rồi tép, hến hay cá lóc được bỏ vào đúng lúc khi mắm vừa sôi lại. Mắm kho thơm ngon hòa quyện vị cay của ớt, the của sả, ngọt của tép, giòn của bông súng.

Bún nước lèo

bun-nuoc-leo

Món bún nước lèo thơm ngon

Về miền Tây mùa nước nổi nếu các bạn không thưởng thức qua món bún nước lèo quả thực là vô cùng thiếu sót. Món bún hấp dẫn này mang vị ngọt thanh tự nhiên của tôm cá tươi rói. Bún được ăn kèm với thịt heo quay bì giòn thơm, thịt ngọt mềm cùng tôm tươi bên cạnh đó còn đi kèm các loại rau sống như bắp chuối, rau muống bào nhỏ, bông súng.

Gỏi sầu đâu cá sặc

goi-sau-dau-ca-sac

Hương vị đặc trưng của món gỏi sầu đâu cá sặc

Món ngon đậm vị miền Tây gỏi cá sặc lại khá kén người ăn, bởi không ít người cảm thấy không hợp với vị đắng của lá sầu đâu. Để làm món gỏi sầu cá sặc người ta thường nướng cá sặc lên sau đó lọc xương, xé nhỏ thịt cá. Dùng thịt ba chỉ luộc chín cùng với dưa leo, ớt thái thật mỏng rồi trộn tất cả với nước mắm ớt tỏi chua ngọt. Một thành phần quan trọng làm nên vị ngon lạ cho món chính là nước mắm me chua ngọt để chấm cùng. Sự hài hòa của các vị chua, cay, mặn, ngọt khiến món ăn trở nên hấp dẫn.

Cá lóc nướng trui

ca-loc-nuong-trui

Cá lóc nướng trui - món ăn dân giã đậm vị miền Tây

Cá lóc nước trui được biết đến là món ăn ngon mang đậm hương vị dân giã, mộc mạc nơi đồng ruộng. Con cá lóc sau khi được làm sạch ruột sẽ mang đi xiên dọc theo que tre, cắm xuống đất rồi phủ rơm lên và đốt. Yêu cầu khó nhất là để cá không bị khét hoặc sống. Cá lóc nướng trui chỉ đạt được độ ngon tiêu chuẩn khi vừa chín tới, thịt trắng phau được bao bọc bởi lớp vảy cháy xém. Ngon nhất là ăn cuộn bánh tráng, kèm các loại rau thơm, chuối xanh, dưa chuột, khế và chấm nước mắm me.

Để trải nghiệm mùa nước nổi miền Tây, ngay bây giờ các bạn hãy tham khảo bảng giá vé máy bay đi Cần Thơ giá tốt nhất trong tháng 10/2017 được ABAY.vn cập nhật ở bảng dưới đây:

ve-gia-tot-di-can-tho

Lưu ý:

- Trên đây là bảng giá vé máy bay 1 chiều cho hành trình từ Hà Nội và Đà Nẵng đến Cần Thơ, giá vé chưa bao gồm thuế và các loại phí.

- Mức giá vé được ABAY.vn cập nhật ở thời điểm hiện tại (ngày 19/09/2017), giá vé có thể thay đổi căn cứ vào thời gian các bạn đặt vé.

- Các mức giá vé được ABAY.vn cập nhật ở trên chỉ mang tính chất tham khảo, tùy vào nhu cầu và tính chất chuyến đi của mình các bạn có thể chọn đặt vé máy bay của 1 trong 3 hãng hàng không nội địa cùng khai thác các hành trình đến Cần Thơ như: Vietnam Airlines, VietJet Air, Jetstar Pacific.

Để tiết kiệm chi phí di chuyển cho vi vu khám phá miền Tây mùa nước nổi, ngay bây giờ các bạn hãy gọi điện thoại đến tổng đài 1900 6091 của ABAY.vn để đặt vé máy bay giá tốt và nhận được sự tư vấn cụ thể, tận tình nhất từ đội ngũ nhân viên của chúng tôi.

T.Tư, 20/09/2017 13:55

Quản lý đặt hàng

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403