Đặc sản Phú Yên ấm lòng khách thập phương
Không chỉ là vùng đất có nhiều danh lam thắng cảnh, Phú Yên còn là cái tên thường xuyên được khách du lịch nhắc đến bởi những món ăn ngon và độc đáo. Nếu bạn có dịp đến với Phú Yên, hãy nhớ thưởng thức những món ăn trứ danh làm ấm lòng khách thập phương ở miền đất "hoa vàng trên cỏ xanh" nhé! Bò một nắng từ lâu đã trở thành món "thương hiệu" trong danh sách các đặc sản ở Phú Yên. Món ăn được làm từ thịt đùi và ...
Không chỉ là vùng đất có nhiều danh lam thắng cảnh, Phú Yên còn là cái tên thường xuyên được khách du lịch nhắc đến bởi những món ăn ngon và độc đáo. Nếu bạn có dịp đến với Phú Yên, hãy nhớ thưởng thức những món ăn trứ danh làm ấm lòng khách thập phương ở miền đất "hoa vàng trên cỏ xanh" nhé!
Bò một nắng hấp dẫn cả những thực khách khó tính nhất
Bò sau khi nướng chín trên bếp than hoa, người ta dùng chày đập qua cho miếng bò mềm rồi xé thành miếng nhỏ để ăn. Bò một nắng ăn kèm với dưa leo, chuối xanh, các loại rau thơm và chấm cùng muối kiến vàng của người dân tộc mới ngon đúng điệu.
Cháo hàu bổ dưỡng
Sò huyết Ô Loan làm nức lòng du khách
Với những người sành ăn, sò huyết nướng vẫn là món ngon nhất. Những con sò nướng với phần thịt béo ngậy, ngọt ngào ăn nóng với muối tiêu chanh cùng ít rau răm. Nhai ruột sò huyết trong miệng, ta sẽ cảm thấy vị giòn tan, ngọt thanh của sò, vị chua mềm của chanh và vị thơm nồng của rau răm quyện hòa làm một.
Bánh canh hẹ
Bánh canh hẹ là món ăn nổi tiếng khắp nơi, mang thương hiệu của người dân Tuy Hòa và được nhiều người ưa thích. Đến với Phú Yên, bạn có thể ăn bánh canh hẹ ở một quán ven đường vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Sợi bánh canh làm từ bột gạo, mềm dai và không bở. Chả cá được làm từ các loại cá biển có nhiều ở đây và giã nhuyễn, nặn thành từng miếng, hấp chín rồi chiên vàng. Nét làm nên điều khác biệt trong bát bánh canh của người Phú Yên có lẽ là ở màu xanh mướt cùng vị thơm nồng của hẹ.
Đặc sản gỏi bao tử cá ngừ ngon tuyệt hảo
Bao tử cá ngừ sau khi rửa sạch sẽ được luộc chín, thái miếng nhỏ như bao tử lợn. Cùng kích cỡ và khá giống về màu sắc nhưng bao tử cá ngừ ngon hơn vì hương vị ngọt, mềm, đặc trưng và không dai như bao tử lợn. Sau khi xử lý xong các nguyên liệu chính, người đầu bếp sẽ chế biến các thành phần đi kèm như xoài xanh, bắp chuối, khế...
Ngoài ra, món ăn cần có các loại rau sống như tía tô, quế, húng cho thêm phần thanh mát, hài hòa với vị ngậy của bao tử. Gỏi bao tử cá ngừ phải ăn kèm với bánh tráng gạo miền Trung và nhắm cùng rượu gạo nổi tiếng của làng Quy Hậu mới là đúng điệu.
Cá nục hấp cũng là một món ăn hấp dẫn ở Phú Yên
Ngoài những đặc sản trên, Phú Yên còn nổi tiếng với ghẹ Sông Cầu, cua Huỳnh Đế, chả dông, bánh ướt bò, cá nục hấp... Nếu bạn muốn thưởng thức và cảm nhận hương vị hấp dẫn của những món ăn này, hãy đến với Phú Yên trong thời gian sớm nhất!
Bạn có thể đi máy bay đến Phú Yên từ Hà Nội hoặc Sài Gòn và hạ cánh ở thành phố Tuy Hòa. Nếu bạn muốn đi Phú Yên vào tháng 10, bạn có thể bay từ Hà Nội với giá vé 1.550.000đ của Vietnam Airlines và bay từ Sài Gòn - Tuy Hòa với giá vé 450.000đ của Jestar Pacific.
Lưu ý: Giá vé trên là vé một chiều chưa bao gồm thuế và phí. Giá vé có thể thay đổi theo thời gian đặt vé cụ thể.
Ngay từ bây giờ, hãy truy cập ABAY.vn để đặt vé máy bay đi Tuy Hòa giá tốt nhất!
ABAY.vn mong muốn được đồng hành và phục vụ bạn!
T.Năm, 28/04/2016 09:44