Cùng Vietnam Airlines khám phá nền ẩm thực độc đáo của Nhật Bản
Nền ẩm thực Nhật Bản vốn nổi tiếng không chỉ bởi hương vị tươi ngon, thuần khiết mà còn bởi vẻ đẹp thanh tao, nhẹ nhàng và tinh tế. Cách thưởng thức món ăn Nhật Bản cũng được xem là một nghệ thuật. Mùa xuân này hãy cùng Vietnam Airlines ghé thăm và khám phá văn hóa ẩm thực của xứ hoa anh đào bạn nhé.
Nhật Bản - điểm dừng chân tuyệt vời cho chuyến du xuân năm mới
Hiện tại, kể từ tháng 01/2018, Vietnam Airlines áp dụng hạng ghế Phổ thông đặc biệt trên đường bay Việt Nam – Nhật Bản với nhiều tiện ích trên không cùng các ưu đãi về dịch vụ mặt đất. Chi tiết bạn vui lòng tham khảo thêm tại đây.
Ngoài ra, bạn có thể cập nhật giá vé máy bay đi Nhật Bản của Vietnam Airlines cùng một số hãng hàng không quốc tế khác áp dụng cho các chuyến bay khởi hành trong tháng 02/2018 qua bảng dưới đây:
Lưu ý: Giá vé trên áp dụng cho một chiều bay, chưa bao gồm thuế phí. Giá vé được cập nhật ngày 17/01/2018 trên ABAY.vn và có thể thay đổi tùy thuộc thời điểm đặt vé.
Nhật Bản có rất nhiều món ăn thú vị và độc đáo. Chắc chắn bạn sẽ không thể thưởng thức được hết các món ăn của nước Nhật, nhưng các món ăn sau đây bạn nhất định không thể bỏ qua:
- Sushi: Được xem là món ăn đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản, nhắc đến sushi là nhắc đến Nhật Bản và ngược lại. Sushi được chế biến rất đơn giản từ các loại cá, tôm, hải sản cùng cơm và các loại gia vị phù hợp. Có thể nói, sushi là một kiệt tác thành công trong cách chế biến ẩm thực của người Nhật Bản, vừa có hình thức đẹp mắt lại tươi ngon và bổ dưỡng.
Sushi - món ăn đặc trưng cho ẩm thực Nhật Bản
- Tempura: Nổi tiếng chỉ sau sushi, Tempura khá đặc biệt khi có nguồn gốc xuất xứ từ châu Âu và du nhập vào Nhật Bản từ thời kỳ Edo do những người truyền giáo Bồ Đào Nha đem đến. Sau đó, Tempura được cải biến lại cho hợp khẩu vị của người Nhật. Nguyên liệu của món này gồm các loại hải sản, rau, củ tẩm bột mỳ và rán ngập dầu. Mặc dù nghe qua, Tempura khá giống với các món ăn tẩm bột chiên, nhưng điều làm nên sự khác biệt của Tempura chính là bột, dầu và nước chấm, gia vị ăn kèm. Các loại hải sản để chế biến Tempura là tôm, mực, cá, các loại rau củ được dùng là bí ngô, cà dái dê, khoai lang, lá tía tô, ớt ngọt, đỗ vân.
- Wagashi: Nếu bạn có dịp ghé thăm Nhật Bản, chắc chắn bạn sẽ không khỏi mê mẩn các loại bánh đẹp mắt nơi đây. Các món bánh truyền thống của Nhật Bản được gọi với cái tên chung là Wagashi – nghĩa là vẻ đẹp tự nhiên. Thông thường các món bánh Wagashi được làm từ bột nếp, nhân đậu và hoa quả. Nguyên liệu đơn giản như vậy, nhưng các đầu bếp có thể biến hóa chúng thành những chiếc bánh với nhiều kiểu dáng, màu sắc vô cùng đẹp mắt. Vị của các loại bánh này cũng rất nhẹ nhàng, ngọt dịu và dễ ăn. Tùy theo từng mùa, bánh Wagashi sẽ được sử dụng các nguyên liệu khác nhau và đồng thời, cảm hứng sáng tạo bánh cũng khác nhau.
Các loại bánh Wagashi truyền thống của Nhật Bản với hình thức đẹp mắt và tinh tế
- Rượu sake: Đối với người Nhật, rượu sake không chỉ đơn thuần là một loại đồ uống mà còn mang ý nghĩa văn hóa, tôn giáo rất đặc biệt. Sake có thể được uống khi nguội, khi ấm hoặc nóng tùy theo mùa và tùy loại sake. Thông thường vào mùa đông, người Nhật hay uống sake nóng. Trải qua nhiều thế kỷ, người Nhật vẫn giữ được cách làm rượu sake truyền thống, được xem như một nét văn hóa riêng độc đáo và không bị pha trộn.
Mùa xuân này, sẽ thật tuyệt vời nếu như bạn có thể đặt vé máy bay đi Nhật Bản để du lịch và khám phá ẩm thực của xứ Phù Tang với rất nhiều điều thú vị đang chờ đón bạn ở phía trước. Đừng bỏ lỡ những tấm vé máy bay giá tốt từ Vietnam Airlines, đồng thời trải nghiệm hạng ghế Phổ thông đặc biệt với nhiều tiện ích nhé.
Vui lòng liên hệ tổng đài 1900 6091 của ABAY để được chúng tôi tư vấn về hành trình bay, cập nhật giá vé cũng như hỗ trợ đặt vé máy bay hiệu quả nhất.
T.Hai, 01/01/0001 00:00