Cập nhật giá vé chặng Sài Gòn – Đài Loan của VietJet Air tháng 5/2016
Đảo quốc Đài Loan được xem là một trong những lựa chọn tốp đầu của khách du lịch trong khu vực châu Á cũng như trên thế giới bởi những thắng cảnh tuyệt vời cùng nền văn hóa và những món ăn đặc sắc, tinh tế.
Những món ăn ngon bạn nên thử khi tới Đài Loan
- Daifuku – món bánh gần giống với Mochi của Nhật Bản và cũng có nguồn gốc từ đất nước mặt trời mọc. Phần vỏ bánh bằng bột gạo nếp, nhân bánh có vị ngọt của đậu đỏ xay nhuyễn hoặc trái cây, đặc biệt phổ biến là nhân dâu và kem tươi.
Món Daifuku dâu tây thơm ngon của Đài Loan
- Bánh dứa lòng đỏ trứng: Món bánh hấp dẫn này được nhiều du khách yêu thích bởi vị thơm của dứa kết hợp hoàn hảo với vị đậm đà của lòng đỏ trứng.
- Trà sữa: Có thể nói, Đài Loan là thiên đường của loại đồ uống tuyệt vời này. Bạn có thể tìm thấy trà sữa ở khắp nơi, chợ đêm, tại các cửa hàng, nhà hàng…
Trà sữa - thức uống cực kỳ phổ biến và được yêu thích ở Đài Loan
- Trứng vịt bắc thảo: Tuy tên là trứng vịt nhưng trên thực tế, món này có thể được làm từ các loại trứng khác nhau như trứng gà, trứng vịt, trứng cút, trứng chim bồ câu. Trứng sẽ được hầm trong 1 tuần cho đến khi lòng đỏ trứng chuyển màu xanh đậm, phần lòng trắng màu nâu. Tuy hình thức không được đẹp và mùi vị khó chịu với nhiều người nhưng món ăn này lại cực kỳ phổ biến ở Đài Loan và cũng có khá nhiều du khách lại đặc biệt yêu thích.
- Hoành thánh: Món ăn có nguồn gốc từ tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc này về tới Đài Loan lại mang lại những hương vị mới. Hoành thánh của Đài Loan được làm từ thịt, hải sản, rau băm nhỏ bọc trong bột mỳ rồi đem hấp chín. Sau đó hoành thánh sẽ được ăn kèm với nước dùng rất đậm đà và thơm ngon.
- Bánh hành hay bánh củ cải: Đây cũng là một trong những món bánh tuy đơn giản nhưng lại có sức hút cực lớn đối với khách du lịch đến Đài Loan. Vỏ bánh được làm từ bột, bên trong là nhân củ cải hoặc hành tây. Bên trên vỏ bánh rắc thêm vừng rang tạo mùi thơm đặc trưng.
- Bánh Bolo còn có cái tên khác là bánh mỳ quả dưa hay bánh dứa. Cũng là một loại bánh ngọt thông thường nhưng hình dáng của bánh Bolo có những vết khía giống với quả dứa nên nó còn có tên gọi là bánh dứa. Bạn có thể thưởng thức bánh Bolo cùng một tách cà phê hoặc cốc sữa nóng.
- Củ ấu: Không chỉ ở Việt Nam mà ngay ở Đài Loan cũng có món củ ấu dân dã này. Củ ấu thường được luộc hoặc hấp và bày bán rất nhiều ở các chợ đêm của Đài Loan.
- Kem tuyết là sự kết hợp giữa kem hương vị trà xanh, xoài, vani, các loại trái cây và đá bào lạnh cùng kem topping. Đây là món ăn giải nhiệt thực sự tuyệt vời, hoặc là món tráng miệng sau khi bạn đã thưởng thức hết các món bánh, món mặn của Đài Loan.
Kem tuyết - món ăn tráng miệng được yêu thích nhất ở Đài Loan
Giá vé VietJet Air chặng Sài Gòn – Đài Loan tháng 5/2016 là bao nhiêu?
Hiện tại, hãng hàng không nội địa giá rẻ VietJet Air chỉ khai thác các chuyến bay từ Sài Gòn đi Đài Loan vào các ngày thứ 3, 4, 6, 7 và chủ nhật hàng tuần. Đến Đài Loan, bạn có thể lựa chọn bay tới thủ đô Đài Bắc hoặc các thành phố như Đài Trung, Cao Hùng. Tuy nhiên hầu hết khách du lịch thường tới Đài Bắc tham quan, sau đó mới tiếp tục đến các thành phố khác. Bạn sẽ khởi hành từ sân bay quốc tế Nội Bài và hạ cánh tại sân bay Đào Viên Đài Loan.
Mời bạn tham khảo bảng giá vé máy bay Sài Gòn đi Đài Loan của VietJet Air áp dụng cho các chuyến bay khởi hành trong tháng 5/2016 được cập nhật trên ABAY.vn
Lưu ý: Trên đây là giá vé một chiều, giá chưa bao gồm thuế và phí
Một chuyến du lịch Đài Loan và khám phá ẩm thực đặc sắc sẽ thật sự tuyệt vời trong mùa hè này. Trước hết, hãy tham khảo giá vé máy bay VietJet Air để lựa chọn cho mình những tấm vé giá tốt nhất.
Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về hành trình bay, giá vé và thủ tục mua vé máy bay, bạn vui lòng liên hệ với tổng đài 1900 6091 của ABAY để được giải đáp nhanh chóng và chính xác nhất.
T.Năm, 17/11/2016 10:16