Bún riêu – lựa chọn tuyệt vời cho tiết trời thu đông Hà Nội
Tô bún riêu bắt mắt với đầy ắp topping gạch cua, ốc, đậu rán, cà chua, thịt bò, giò tai... bốc khói nghi ngút quện đều hương thơm hấp dẫn đặc trưng của hành phi sẽ khiến bạn khó lòng mà bước chân đi tiếp. Thay vào đó, dưới tiết trời thu mát lành của Hà Nội, hãy ngồi xuống cùng thưởng mức món ngon hấp dẫn này các bạn nhé!
Mới đây, CNN đã vinh danh bún Việt Nam là một trong những món bún xuất sắc nhất châu Á, mà du khách nên trải nghiệm. Một trong số đó chính là món bún riêu thơm ngon hấp dẫn.
Bún riêu có nguồn gốc từ Miền Bắc với cách chế biến khá cầu kỳ phù hợp với tính cách tinh tế của người Bắc.
Bát bún riêu ngon có sự góp mặt của bún trắng, gạch cua nâu hồng, cà chua đỏ, hành xanh, chút mắm tôm cho dậy mùi, hành phi thơm, cầu thêm đậu rán vàng, miếng giò tai rồi ăn kèm với các loại rau sống như: kinh giới, xà lách, rau mùi hay đọt chuối non… khi ăn vắt thêm chút chanh, ớt dậy mùi hấp dẫn vô cùng.
Thành phần quan trọng để làm nên một tô bún riêu ngon đúng điệu chính là phải chọn được loại cua đồng nhỏ, thịt vàng. Những con cua để nấu bún còn sống, tươi ngon chứa đựng vị ngọt đậm đặc trưng, được làm sạch, xé bỏ các phần tanh bẩn, đem giã nhuyễn trong cối đá bằng tay. Sau đó cưa được lọc lấy nước đun nhỏ lửa để thịt cua đóng thành bánh thật chắc nổi trên mặt nước. Gạch cua để riêng còn phần nước trong sẽ là phần nước dùng để chan bún.
Trong tiết thu đông Hà Nội pha chút lành lạnh, sẽ không còn gì tuyệt vời hơn khi các bạn được thưởng thức tô bún riêu nóng hổi, đầy đủ dưỡng chất bạn sẽ có năng lượng để lang thang khắp phố phường Hà Nội.
Một số địa chỉ bún riêu lâu đời, ngon nổi tiếng ở Hà Nội mà các bạn có thể ghé thưởng thức:
Bún riêu cô Thanh - đường Lý Quốc Sư, quận Hoàn Kiếm.
Với thâm niên 30 năm, quán bún riêu cô Thanh trở thành địa chỉ thưởng thức bún riêu nằm lòng nhiều người sành ăn Hà Nội. Nằm trong một con ngõ nhỏ, nhưng quán luôn đông đúc người ra vào. Nét đặc sắc của bún riêu cô Thanh đến từ phần nước dùng đậm đà, vừa đủ vị chua thơm mùi giấm bỗng với cà chua khiến ai ai ăn một lần cũng đều nhớ mãi.
Bún riêu ngõ Hồng Phúc – ngõ Hồng Phúc, quận Hoàn Kiến
Nằm ngay con phố cổ nổi tiếng của thủ đô, quán bún riêu có diện tích nhỏ nhưng khá gọn gàng và đông khách. Khách ăn ở đây hầu hết là những người sành. Họ đến đây vì hương vị bún riêu ngon đặc trưng với phần nước dùng thanh ngọt chua, cay và nồng của mắm tôm. Thêm vào đó là phần bún dai dai, những chiếc quẩy giòn, phần rau sống tươi ngon. Một bát bún ở đây có giá khá rẻ từ 30.000-50.000đ cho một tô bún với đầy đủ các thành phần.
Bún riêu Thanh Hồng - đường Nguyễn Thị Định, quận Thanh Xuân
Bún riêu Thanh Hồng có lịch sử hơn 20 năm nổi tiếng với vị bún riêu truyền thống sau này mới có thêm đậu rán, thịt bò, giò, quẩy, chả… Tô bún riêu của quán hấp dẫn với sự đầy đặn, đầy đủ sắc hương vị đặc trưng luôn khiến thực khách hài lòng và quay lại quán để thưởng thức lần 2, lần 3.
Ghé thăm Hà Nội một ngày trở gió, thưởng thức tô bún riêu thơm ngon, đậm đà và nóng hổi, chắc chắn sẽ là trải nghiệm mà các bạn không nên bỏ qua trên hành trình trải nghiệm của mình. Nếu bạn đang lên lịch cho một chuyến ghé thăm Hà Nội những ngày này, đừng quên liên hệ sớm đến ABAY.vn thông qua tổng đài 1900 6091 để đặt ngay cho mình những tấm vé máy bay giá tốt nhất nhé!
T.Hai, 31/10/2022 15:31