5 món ngon nhất định phải thử khi bạn du lịch Singapore!
Đảo quốc Sư Tử không chỉ nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, những khu vui chơi giải trí và mua sắm sầm uất, mà còn gây thương nhớ với du khách bởi thiên đường rất nhiều món ăn ngon “quên lối về”. Cùng ABAY khám phá thế giới ẩm thực đầy màu sắc của Singapore qua 5 món ăn ấn tượng nhất dưới đây nhé.
1. Chilli crab sauce - Cua sốt ớt
Cua sốt ớt - món ngon khó cưỡng không thể bỏ qua khi du lịch Singapore
Nếu bạn đã từng ăn cua sốt ớt Singapore ở Việt Nam và mê mẩn với món ăn này, thì khi có dịp đặt
vé máy bay đi Singapore, đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức cua sốt ớt trên chính quê hương của chúng nhé.
Tại đảo quốc Sư Tử, có 2 phong cách chế biến thịt cua phổ biến và tiêu biểu nhất, là cua sốt ớt với vị đặc trưng là chua, cay, ngọt, và cau sốt tiêu đen, sẽ có thêm hương vị cay nồng của hạt tiêu.
Đặc biệt, món cua sốt ớt này nhất định phải ăn kèm với bánh bao chiên chấm sốt tương ớt. Có thể nói, cua sốt ớt chính là món ăn mang đậm hương vị đặc trưng của ẩm thực Singapore, cũng là món ăn “thương hiệu” của đảo quốc này.
2. Singapore Satay - món thịt nướng Satay
Bạn đam mê khám phá các món ăn vặt, thì chắc hẳn không thể không biết món thịt nướng Satay – được xem là “ông hoàng” của thiên đường ẩm thực đường phố Singapore. Thịt ở đây có thể là thịt gà, bò hoặc lợn, được ướp cùng với nghệ và nướng trên bếp than hồng. Món thịt nướng Satay sẽ ăn kèm bánh gạo, hành tây và dưa chuột.
3. Bak Kut Teh – Súp xương sườn heo
Bak Kut Teh - món ăn giản đơn nhưng đầy ý nghĩa của Singapore
Xuất phát từ một câu chuyện từ thời xa xưa của Singapore, món Bak Kut Teh ra đời như một món ăn để xoa dịu tâm hồn và thể xác của những người lao động nghèo khổ ở nước này. Với nguyên liệu đơn giản là xương heo hầm cùng gia vị cơ bản như hoa hồi, hạt tiêu…, món ăn có nước dùng ngọt đậm đà với màu như nước trà, có lẽ chính vì lí do đó mà tên gọi của món này còn là trà xương sườn hay súp xương sườn.
4. Thiên đường Dim Sum
Một món ăn được lấy cảm hứng từ đất nước Hồng Kông hoa lệ, bạn sẽ thật sự choáng ngợp bởi thiên đường các loại dim sum vô cùng phong phú và đa dạng trên đất nước Singapore. Một bữa dim sum đầy đủ ở đảo quốc Sư Tử sẽ bao gồm: Bánh màn thầu nhân thịt BBQ, sủi cảo hấp Xiao Long Bao, bánh hấp xíu mại (gồm nhân thịt heo, nhân nấm hoặc nhân hải sản), bánh cuốn Chee Chong Fun…
Hãy thử cảm nhận hương vị Hồng Kông trên đất Singapore xem sao bạn nhé.
5. Laksa cà ri Singapore
Bún nước Laksa cà ri truyền thống Singapore
Bún nước Laksa là sự kết hợp hài hòa giữa ẩm thực Trung Quốc và ẩm thực Malaysia. Thực tế, bún nước Laksa có 2 loại là Laksa cà ri và Laksa me chua, trong đó tại Singapore thì du khách sẽ thấy món bún nước Laksa cà ri phổ biến hơn cả. Ngoài ra hiện nay, món bún nước này cũng có rất nhiều biến tấu đa dạng hơn khi kết hợp nguyên liệu phong phú và linh hoạt, tạo ra các hương vị khác nhau. Tuy nhiên dù thế nào, bạn cũng phải thử món bún Laksa hương vị truyền thống để có sự so sánh và trải nghiệm nhé. Một tô bún Laksa cà ri truyền thống Singapore sẽ có bún hoặc mì sợi với topping là sữa dừa, đậu hũ chiên phồng, vài lát cá, tôm và cả sò huyết nữa. Nếu muốn ăn tiết kiệm hơn thì bạn có thể yêu cầu nhà hàng bớt đi tôm và sò huyết.
Singapore là đất nước có sự giao thoa về văn hóa đa quốc gia, vì vậy ít nhiều cũng có ảnh hưởng tới nền ẩm thực. Có lẽ chính điều đó đã tạo nên cho đảo quốc Sư Tử một thiên đường ẩm thực đầy màu sắc, phong phú và hấp dẫn hơn. Nếu bạn có dịp ghé thăm Singapore, nhất định không nên bỏ lỡ 5 món ăn trên đây và rất nhiều món ăn tuyệt vời khác nữa, để ghi dấu cho hành trình của mình thêm phần ý nghĩa nhé.
Vui lòng liên hệ tổng đài
1900 6091 để được ABAY hỗ trợ bạn đặt
vé máy bay đi Singapore nhanh chóng, hiệu quả nhất.
T.Hai, 11/07/2022 15:21