4 món ngon "cộp mác" thành phố cảng Busan - đã đến thì nhất định phải ăn
Không chỉ nổi bật với những thắng cảnh thiên nhiên độc đáo, khí hậu ôn hòa, nền văn hóa giàu bản sắc, Busan còn là thiên đường ẩm thực vô cùng hấp dẫn với nhiều món ngon trứ danh. Nếu có dịp ghé thăm thành phố cảng này các bạn đừng quên thưởng thức và cảm nhận nhé!
Canh thịt lợn (Tue-chi-kuk-bap)
Tue-chi-kuk-bap sẽ ngon hơn khi ăn nóng
Đừng đầu trong danh sách những món ngon phải thử khi đến với Busan chính là món canh thịt lợn - Tue-chi-kuk-bap.
Nhiều người giọi Tue-chi-kuk-bap chính là linh hồn của Busan, bởi món ăn này thể hiện 1 phần tính cách của người dân Busan: đơn giản, bộc trực nhưng giàu tình cảm và lòng nhiệt tình, cũng như sự hiếu khách.
Nguyên liệu chế biến Tue-chi-kuk-bap rất đơn giản, chỉ gồm thịt lợn được nuôi ngay tại đây, nước dùng hầm xương, nêm gia vị vừa ăn cùng với đó là một số loại rau đặc trung của vùng. Phương pháp chế biến Tue-chi-kuk-bap cũng cực kỳ đơn giản nhưng tất cả khi hòa hợp vào nhau lại tạo nên một món ăn vô cùng đẹp mắt và ngon miệng. Đó là hương vị mềm ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng nước dùng thơm ngọt ngon mát, Tue-chi-kuk-bap phù hợp với tất cả các lứa tuổi và quốc tịch, vì vậy đây là món ăn được rất nhiều người yêu thích và trở thành món ăn nhất định phải nếm khi đến với Busan.
Tue-chi-kuk-bap phổ biến ở Busan đến nỗi hầu như quận nào, đường phố nào ở đây cũng đều có ít nhất 1-2 quán bán món ăn độc đáo này.
Naengchae Jokbal
Naengchae Jokbal ngon trứ danh
Lang thang trên nhiều con phố tại Busan các bạn có thể dễ dàng bắt gặp nhiều hàng quán bình dân bán món ăn này và lượng người ăn thì cũng không hề nhỏ.
Naengchae Jokbal có nguyên liệu chính là giò heo rút xương được hầm với tương đậu, gừng và tỏi. Khi giò heo đạt được độ ngấm gia vị cần thiết sẽ được thái lát mỏng, bày lên đĩa lớn cùng sứa ướp lạnh cắt thành tiếng miếng cùng sốt mù tạt. Đặc sản Naengchae Jokbal hấp dẫn không chỉ các thực khách địa phương mà ngay cả du khách nước ngoài bởi màu sắc hấp dẫn cùng hương vị có phần lạ lẫm, nhưng khi ăn rồi thì các bạn lại muốn ăn nữa.
Ssiat Hoddeok
Món bánh Ssiat Hoddeok vô cùng hấp dẫn
Sẽ là một thiếu sót lớn khi điểm danh các món ngon nổi tiếng của thành phố cảng Busan mà thiếu vắng bóng dáng của món bánh Ssiat Hoddeok hấp dẫn.
Ssiat Hoddeok là một loại bánh rán ngọt với ruột rỗng mềm còn vỏ bên ngoài thì giòn được rán vàng trên chảo có quyết bơ. Khi bánh chín thì được ăn kèm hạt hướng dương cùng chút siro ngọt, chỉ nghĩ đến đây thôi cũng có thể khiến du khách thích thú và muốn thưởng thức món bánh độc đáo này ngay rồi.
Loại bánh rán ngọt này thường được bày bán ở các quầy hàng nhỏ trên đường phố Busan và được rất nhiều du khách ưa thích.
Mì Wandang
Đừng quên thưởng thức món mì Wandang
Món mì Wandang có nhiều nét tương đồng với món há cảo nhưng lại mang đậm nét văn hóa thú vị của vùng đất Busan.
Món ăn này bao gồm các thành phần như: mì vàng, chả cá, Wandang và hành lá. Món mì ngon nhất hiện có tại nhà hàng 18 Wandang House với 60 năm kinh nghiệm mở cửa kinh doanh. Nếu bạn thích món ăn này, có thể tìm tới nhà hàng để thưởng thức.
Để kịp chuẩn bị cho chuyến du lịch Busan trong những ngày tháng 6 tới đây, trước hết các bạn hãy tham khảo bảng giá vé máy bay từ Việt Nam đi Busan (Hàn Quốc) giá tốt nhất trong những ngày tháng 06/2019 được ABAY.vn thống kê cụ thể ở bảng dưới đây:
Lưu ý:
- Giá vé được đưa ra cho hành trình bay một chiều từ Việt Nam đi Busan (Hàn Quốc) giá vé đã bao gồm thuế và phụ phí.
- Giá vé chi tiết được cập nhật ngày 09/05/2019, tùy vào thời điểm bạn chọn đặt mà giá vé sẽ thay đổi.
Để book thành công cho mình những tấm vé máy bay giá tốt nhất trên hành trình đến Busan (Hàn Quốc), các bạn hãy liên hệ sớm đến tổng đài 1900 6091 của ABAY để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ tận tâm, hiệu quả nhất!
T.Hai, 13/05/2019 09:00